Số lượng đơn hàng nhà máy ở Đức giảm mạnh
Destatis cho biết việc giảm mạnh đơn hàng nói trên chủ yếu do so sánh với số liệu tháng 6 khi con số bất ngờ tăng vọt 7,6% nhờ một số đơn hàng lớn, bao gồm cả đơn hàng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.
Nếu không tính các đơn hàng quy mô lớn, số đơn hàng công nghiệp đạt được trong tháng 7 sẽ tăng 0,3%. Trong tháng 7, các đơn hàng nước ngoài giảm 12,9%, trong khi nhu cầu trong nước cũng giảm 9,7%.
Các đơn hàng mới của nhà máy là chỉ số hàng đầu về sản xuất được Destatis theo dõi chặt chẽ và công bố hằng tháng. Theo Bộ Kinh tế Đức, dữ liệu hằng tháng nói trên dao động mạnh do số lượng đơn hàng lớn.
Tuy nhiên, xét trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy giảm và môi trường kinh doanh kém thuận lợi, không có dấu hiệu cho thấy “hoạt động công nghiệp phục hồi bền vững”.
Trong những tháng gần đây, ngành công nghiệp sản xuất quan trọng của Đức đã bị ảnh hưởng nặng nề do lạm phát và chi phí năng lượng tăng cao cùng với sự suy giảm nhu cầu từ thị trường trọng điểm Trung Quốc. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo Đức sẽ là nền kinh tế phát triển duy nhất rơi vào suy thoái trong năm 2023./.
- Từ khóa :
- đức
- nhà máy đức
- kinh tế đức
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Gần 750 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia tham gia triển lãm ô tô quốc tế tại Đức
09:07' - 06/09/2023
Ngày 5/9, triển lãm ô tô quốc tế (IAA) đã khai mạc tại thành phố München, bang Bayern, Đức. Chủ đề chính của triển lãm năm nay là bảo vệ khí hậu, di chuyển bền vững, động lực bền vững cũng như số hóa.
-
Tài chính
Đức lên kế hoạch cắt giảm mạnh ngân sách mới
07:32' - 06/09/2023
Đức đang lên kế hoạch áp dụng các biện pháp cắt giảm trên diện rộng đối với ngân sách mới.
-
Kinh tế và pháp luật
Đức: Tội phạm mạng có thể gây thiệt hại 206 tỷ euro trong năm 2023
07:00' - 03/09/2023
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, tình trạng đánh thiết bị, dữ liệu công nghệ thông tin và hoạt động gián điệp, phá hoại kỹ thuật số có thể gây hại cho Đức 206 tỷ euro (224 tỷ USD) trong năm 2023.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Gia Lai: Thay đổi tư duy sản xuất, khẳng định vị thế nông sản
11:17' - 08/09/2025
Tại Gia Lai, nhiều hợp tác xã đã thể hiện vai trò quan trọng trong việc thay đổi tư duy sản xuất, xây dựng chuỗi giá trị nông sản hữu cơ gắn với thương hiệu và thị trường xuất khẩu.
-
Thị trường
Thị phần thịt có thương hiệu và chứng nhận an toàn ngày càng mở rộng tại Việt Nam
10:16' - 08/09/2025
Hiện nay, người tiêu dùng sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho những sản phẩm VietGAP, GlobalGAP, có chứng nhận, hay bao bì truy xuất mã QR.
-
Thị trường
OPEC+ thông báo tăng sản lượng khai thác dầu
21:54' - 07/09/2025
Nhóm các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, cho biết sẽ mở rộng sản lượng khai thác dầu thêm 137.000 thùng/ngày kể từ tháng 10/2025.
-
Thị trường
Tây Ninh đẩy mạnh logistics, thương mại điện tử, mở rộng thị trường xuất khẩu
14:11' - 06/09/2025
Ngày 6/9, tại phường Long An, UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp Bộ Công Thương tổ chức "Hội nghị kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu, thương mại điện tử tỉnh Tây Ninh năm 2025".
-
Thị trường
Giá dầu thế giới đảo chiều giảm trong những phiên cuối tuần
13:50' - 06/09/2025
Giá dầu Brent giảm 1,49 USD, tương đương 2,22%, xuống 65,50 USD/thùng.
-
Thị trường
Giá lương thực thế giới ở mức cao nhất trong hơn 2 năm qua
05:36' - 06/09/2025
Ngày 5/9, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) cho biết giá lương thực thế giới trong tháng 8 đã dao động quanh mức cao nhất trong hơn 2 năm.
-
Thị trường
Năng suất đường Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực
05:33' - 06/09/2025
Năng suất đường niên vụ 2024-2025, Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực với mức 6,69 tấn đường/ha, khi đối sánh với các nước sản xuất mía đường chính trong khu vực như: Thái Lan, Indonesia, Philippines.
-
Thị trường
Indonesia khẳng định không nhập khẩu gạo cho đến hết năm 2025
05:31' - 06/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Indonesia Andi Amran Sulaiman ngày 5/9 khẳng định rằng Indonesia sẽ không nhập khẩu gạo cho đến hết năm 2025.
-
Thị trường
Đặc sản miền Tây chinh phục thị trường Canada
15:52' - 04/09/2025
Ngày 4/9, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Đoàn Đại biện lâm thời Canada tại Việt Nam.