Số người đăng ký dùng công cụ Workplace của Facebook tăng mạnh
Tập đoàn công nghệ Facebook ngày 4/5 cho biết do đại dịch COVID-19 thúc đẩy xu hướng làm việc từ xa, chỉ trong năm 2020, số người dùng nền tảng Workplace - mạng xã hội doanh nghiệp của Facebook, đã tăng 40%, giúp nền tảng này đạt 7 triệu người dùng trả phí.
Mặc dù tăng 40% và đạt 7 triệu người dùng trả phí song Workplace vẫn rất khiêm tốn so với các ứng dụng được nhiều người sử dụng khi làm việc từ xa như Team của Microsoft với 145 triệu người lựa chọn sử dụng.
Tuy nhiên, Facebook cho biết một số tập đoàn và tổ chức lớn đã lựa chọn sử dụng nền tảng Workplace như chuỗi cafe Starbucks và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Nhà sáng lập kiêm CEO của Facebook cho biết ban đầu Facebook đã xây dựng nền tảng Workplace như một phiên bản nội bộ dành riêng tập đoàn. Tuy nhiên, sau khi nhận ra Workplace rất hữu ích, Facebook đã bắt đầu để các tổ chức khác sử dụng nền tảng này.
Từ khoảng gần 1 năm trước, số người đăng ký dùng trả phí nền tảng này đã tăng 40%.
Workplace được tích hợp các tính năng tốt nhất của Facebook, như News Feed, khả năng tạo ra và chia sẻ trong nhóm, các tính năng như Live, Reaction, Search (tìm kiếm), và các bài viết xu hướng, các cuộc trò chuyện,… do đó người dùng có thể giao tiếp với các đồng nghiệp trong thời gian thực.
Thậm chí tính năng gọi là Multi-Company Groups, cho phép nhân viên của các tổ chức khác nhau có thể làm việc, cộng tác cùng nhau trong một dự án chung.
Ngoài ra, các công ty có thêm tính năng dành riêng cho Workplace như bảng phân tích, đăng nhập một lần nhiều tài khoản.
Đại dịch COVID-19 đã khiến xu hướng làm việc của nhiều công ty thay đổi. Để tránh sự lây lan của đại dịch, các công ty đã yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà thông qua các nền tảng như của Zoom, Slack, Microsoft cũng như Google./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
PWA đang trở thành một giải pháp thay thế rẻ hơn trên ứng dụng di động
07:50' - 03/05/2021
Không ít người đã trải qua cảm giác bực bội khi sử dụng các ứng dụng đặt hàng hay gọi xe nhưng bị mất kết nối vì đường truyền mạng yếu.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Samsung đầu tư 17 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất chip tại Mỹ
09:50'
Các nguồn thạo tin mới đây cho hay “đại gia” công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics Co. dự kiến sẽ tổ chức lễ động thổ nhà máy sản xuất chip trị giá 17 tỷ USD ở Taylor, bang Texas, Mỹ vào tháng tới.
-
Công nghệ
Tàu vũ trụ Starliner của Boeing trở về Trái Đất an toàn
15:52' - 26/05/2022
Ngày 25/5, tàu vũ trụ Starliner của Boeing đã rời Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) và đáp xuống bang New Mexico, Tây Nam nước Mỹ, kết thúc hành trình bay thử nghiệm không chở theo người.
-
Công nghệ
Australia ra mắt bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo
11:18' - 26/05/2022
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa ra mắt bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) như một cách mới để du ngoạn, mang lại niềm vui và hỗ trợ người cao tuổi tại Australia.
-
Công nghệ
Meey Land mong muốn đồng hành cùng Chính phủ giải bài toán số hóa bất động sản
19:52' - 25/05/2022
Meey Land mong muốn kết nối với các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực bất động sản, cùng nhau bứt phá, giải bài toán số hóa bất động sản tại Việt Nam.
-
Công nghệ
Samsung công bố kế hoạch đầu tư 356 tỷ USD trong 5 năm tới
08:40' - 25/05/2022
Tập đoàn Samsung ngày 24/5 thông báo một kế hoạch đầu tư lớn trị giá 450.000 tỷ won (356 tỷ USD) trong 5 năm tới, với mục tiêu dẫn đầu trong một loạt lĩnh vực từ thiết bị bán dẫn đến sinh học.
-
Công nghệ
Nền kinh tế kỹ thuật số là không gian cho hợp tác Ấn-Mỹ
10:30' - 24/05/2022
Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Mỹ-Ấn Độ (USIBC) Atul Keshap kêu gọi tạo ra cấu trúc, quy định, khuôn khổ pháp lý và tăng trưởng liên tục của lĩnh vực then chốt của nền kinh tế kỹ thuật số ở Mỹ và Ấn Độ.
-
Công nghệ
Algeria và Italy đàm phán khởi động lại dự án kết nối điện bằng cáp ngầm
09:43' - 24/05/2022
Trong một thông cáo báo chí phát ra ngày 23/5, Bộ Năng lượng và Mỏ Algeria cho biết quốc gia này và Italy đang thảo luận để khởi động lại dự án kết nối điện giữa hai nước bằng cáp ngầm.
-
Công nghệ
Sony đặt mục tiêu không phát thải carbon vào năm 2040
09:13' - 24/05/2022
Công ty sản xuất sản phẩm điện tử tiêu dùng Sony (Nhật Bản) cho biết đang nhắm mục tiêu không phát thải ròng carbon trên toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này vào năm 2040.
-
Công nghệ
Meey Land chia sẻ giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho lĩnh vực bất động sản
18:24' - 23/05/2022
Meey Land sẽ trực tiếp tham gia và chia sẻ giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho lĩnh vực bất động sản tại Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 diễn ra ngày 25 – 26/5 sắp tới.