Số người thiệt mạng do mưa lũ tại Nhật Bản tăng lên gần 180 người
Đây là thông tin được người phát ngôn hàng đầu Chính phủ Nhật Bản cho biết vào ngày hôm nay 11/7.
Truyền thông Nhật Bản cho biết công tác tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiến hành khẩn trương sau khi đợt mưa lớn gây ra các trận lũ và lở đất. Hiện vẫn còn hàng chục người mất tích trong đợt thiên tai nghiêm trọng này.
Trước đó, lệnh sơ tán và khuyến cáo đã được đưa ra đối với 5,9 triệu người tại 19 khu vực. Theo thống kê, 17 cơ quan vận tải đường sắt đã phải tạm ngừng cung cấp dịch vụ tại 56 tuyến đường ở miền Tây Nhật Bản.
Dự kiến, sau khi nước rút, khu vực bị lụt cũng cần một thời gian dài để phục hồi khi khoảng 276.000 hộ gia đình tại 11 khu vực đang bị mất nước.
Trong một tuyên bố trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh: "Vẫn còn rất nhiều người mất tích và nhiều người khác cần được hỗ trợ, chúng ta đang chạy đua với thời gian". Thủ tướng Abe chỉ thị dốc toàn lực để tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân.
Đây là thảm họa thiên tai do mưa gây thương vong lớn nhất tại đất nước "Mặt Trời mọc" trong những năm gầy đây. Trong vụ việc xảy ra năm 2014, ít nhất 74 người đã thiệt mạng trong các vụ lở đất sau mưa lớn tại vùng Hiroshima./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 140 người thiệt mạng do mưa lũ ở Nhật Bản
12:53' - 10/07/2018
Số liệu mới nhất do Chính phủ Nhật Bản thông báo ngày 10/7 cho biết số người thiệt mạng vì mưa lũ và sạt lở đất tại nước này tiếp tục tăng, lên đến 141 người.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản hủy chuyến công du nước ngoài để xử lý thiên tai trong nước
16:48' - 09/07/2018
Ngày 9/7 Thủ tướng Nhật Bản đã hủy chuyến công du tới châu Âu và Trung Đông trong bối cảnh chính phủ nước này đang đẩy mạnh chiến dịch cứu hộ sau đợt mưa lớn gây nhiều thiệt hại ở miền Tây nước này.
-
Kinh tế & Xã hội
Số nạn nhân thiệt mạng do mưa lũ tại Nhật Bản lên tới 100 người
10:49' - 09/07/2018
Số nạn nhân thiệt mạng do mưa lớn tại miền Tây Nhật Bản đã lên tới 100 người.
-
Kinh tế & Xã hội
Số người thiệt mạng ở Nhật Bản do mưa lũ tăng lên ít nhất 82 người
21:59' - 08/07/2018
Ít nhất 82 người đã thiệt mạng và 58 người vẫn mất tích trong đợt mưa lớn chưa từng thấy gây sạt lở và lụt tại khu vực miền Tây Nhật Bản buộc 5,9 triệu người phải đi sơ tán.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Đà Nẵng khứ hồi tháng 12
13:33'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại trong tháng 12/2025 tăng so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Phú Quốc khứ hồi tháng 12
13:32'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Phú Quốc và ngược lại trong tháng 12/2025 cập nhật mới nhất.
-
Đời sống
Ngày 5/12, Đại học Bách khoa Hà Nội mở đăng ký thi Đánh giá tư duy đợt 1/2026
12:20'
Sáng 5/12, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ chính thức mở đăng ký kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) đợt 1 năm 2026.
-
Đời sống
Mưa lớn gây ngập sâu nhiều xã ở Lâm Đồng
10:07'
Mưa lớn khiến nhiều xã ở Lâm Đồng ngập sâu, chia cắt; hàng chục hộ dân phải di dời khẩn. Chính quyền huy động lực lượng ứng phó, xả hồ điều tiết giảm áp lực hạ du.
-
Đời sống
Đối tượng thuê nhà ở công vụ tại các địa phương thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh
07:31'
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 45/2025/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định đối tượng thuê nhà ở công vụ tại các địa phương thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 4/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 4/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 4/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Làm mới không gian hồ Hoàn Kiếm: Khi Hà Nội sáng tạo để xanh - sạch - đẹp
16:07' - 03/12/2025
Thủ đô Hà Nội, với những tuyến phố cổ kính, những không gian văn hóa đặc sắc và khu vực hồ Hoàn Kiếm nổi bật, đang từng ngày thay đổi diện mạo để trở thành một thành phố hiện đại và văn minh hơn.
-
Đời sống
Phương pháp mới giúp giảm bốc hỏa ở phụ nữ
09:27' - 03/12/2025
Một làn gió nhẹ, tiếng nước chảy róc rách hay không khí núi non trong lành không chỉ là những âm thanh dễ chịu, mà việc tưởng tượng ra chúng còn thực sự giúp cơ thể cảm thấy mát mẻ hơn.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 3/12
05:00' - 03/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 3/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 3/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.

Chính phủ Nhật Bản cũng thúc đẩy các nỗ lực hướng tới hoạt động tái thiết, sử dụng các quỹ dự phòng để cung cấp thực phẩm và nhu yếu phẩm hỗ trợ những khu vực bị ảnh hưởng. Ảnh: TTXVN
Số liệu mới nhất do Chính phủ Nhật Bản thông báo ngày 10/7 cho biết số người thiệt mạng vì mưa lũ và sạt lở đất tại nước này tiếp tục tăng, lên đến 141 người. Ảnh: TTXVN
Hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra. Ảnh: TTXVN