BNEWS Tổng số người thiệt mạng trong đợt mưa lớn chưa từng thấy gây sạt lở và lụt tại khu vực miền Tây Nhật Bản đã lên tới 179 người.
Đây là thông tin được người phát ngôn hàng đầu Chính phủ Nhật Bản cho biết vào ngày hôm nay 11/7.
Truyền thông Nhật Bản cho biết công tác tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiến hành khẩn trương sau khi đợt mưa lớn gây ra các trận lũ và lở đất. Hiện vẫn còn hàng chục người mất tích trong đợt thiên tai nghiêm trọng này.
Trước đó, lệnh sơ tán và khuyến cáo đã được đưa ra đối với 5,9 triệu người tại 19 khu vực. Theo thống kê, 17 cơ quan vận tải đường sắt đã phải tạm ngừng cung cấp dịch vụ tại 56 tuyến đường ở miền Tây Nhật Bản.
Dự kiến, sau khi nước rút, khu vực bị lụt cũng cần một thời gian dài để phục hồi khi khoảng 276.000 hộ gia đình tại 11 khu vực đang bị mất nước.
Trong một tuyên bố trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh: "Vẫn còn rất nhiều người mất tích và nhiều người khác cần được hỗ trợ, chúng ta đang chạy đua với thời gian". Thủ tướng Abe chỉ thị dốc toàn lực để tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân.
Đây là thảm họa thiên tai do mưa gây thương vong lớn nhất tại đất nước "Mặt Trời mọc" trong những năm gầy đây. Trong vụ việc xảy ra năm 2014, ít nhất 74 người đã thiệt mạng trong các vụ lở đất sau mưa lớn tại vùng Hiroshima./.
Tin liên quan
Hơn 140 người thiệt mạng do mưa lũ ở Nhật Bản
Số liệu mới nhất do Chính phủ Nhật Bản thông báo ngày 10/7 cho biết số người thiệt mạng vì mưa lũ và sạt lở đất tại nước này tiếp tục tăng, lên đến 141 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngHà Nội miễn phí tham quan di tích, danh thắng trong ngày Quốc khánh 2/9
Hà Nội thống nhất mở cửa miễn phí các điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa có thu phí trong ngày 2/9.
-
Đời sốngTrung Quốc nâng mức cảnh báo khi các cơn bão đang áp sát
Trung Quốc nâng cảnh báo bão lên màu cam khi 3 cơn bão Narra, Saudel và Gaenari lần lượt đổ bộ hoặc hướng vào nước này.
-
Đời sốngĐộng đất tại nhiều khu vực ở châu Á
Giới chức địa phương tại tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, cho biết ít nhất 15 người đã bị thương trong trận động đất xảy ra ở khu vực này sáng 25/8.
-
Đời sốngVụ một cơ sở Trường Pennschool tạm ngừng hoạt động: Bố trí cho học sinh học tạm tại cơ sở chính
Sau khi cơ sở Ba Tháng Hai tạm dừng hoạt động, một số phụ huynh Pennschool đã rút hồ sơ chuyển trường, trong khi nhiều người chờ phương án của nhà trường.
-
Đời sốngLạng Sơn: Nước rút chậm, nhiều nơi ở Vân Nham vẫn bị cô lập
Theo UBND xã Vân Nham, tỉnh Lạng Sơn, đến 11 giờ ngày 25/8 trên địa bàn xã có 152 nhà bị sập, 328 hộ thực hiện di dời, 8 điểm bị cô lập với 658 hộ và 2.816 khẩu.
-
Đời sốngAn Giang khám bệnh miễn phí, tặng thẻ BHYT cho người dân Gò Quao
Hơn 100 người dân xã Gò Quao được các bác sĩ, nhân viên y tế thăm khám bệnh và tư vấn về những dấu hiệu, triệu chứng có thể nhận biết một số bệnh từ sớm và các biện pháp phòng ngừa.
-
Đời sốngCầu Trường Tiền khoác lại áo nhũ bạc nguyên bản
Đến tháng 8/2026, nhà thầu đã hoàn thành sơn màu nhũ bạc nguyên bản, thay thế màu ghi của 12/12 vòm cầu Trường Tiền, trên sông Hương ở trung tâm thành phố Huế.
-
Đời sốngNước sông dâng cao gây ngập một số khu vực ngoại thành Hà Nội
Mực nước sông Cầu, sông Tích và sông Bùi dâng cao đã gây ngập, chia cắt nhiều khu vực ngoại thành Hà Nội.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 25/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 25/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 25/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.














