Số vụ xử lý nợ theo thủ tục pháp lý tăng mạnh vì COVID-19
Tờ Jerusalem Post dẫn báo cáo của công ty luật Oded Chen, một hãng luật hàng đầu tại Israel trong lĩnh vực phá sản và xử lý nợ, cho biết đã có khoảng 24.000 vụ vỡ nợ có sự hỗ trợ pháp lý được ghi nhận trong năm qua, trong đó khoảng 9.000 vụ thuộc về cá nhân.
Các bên đã đạt được thỏa thuận xử lý đối với 60% số vụ, với số nợ được xóa chiếm 70% tổng giá trị các vụ nợ cá nhân phải xử lý, ước tính khoảng 7 tỷ NIS (1 USD = 3,25 NIS).
Báo cáo cũng cho biết trong 6 tháng đầu năm 2021, số vụ phá sản cá nhân tại Israel tiếp tục tăng 18%. Trong đa số các trường hợp, những người vay tiền để mua nhà, mua xe khi gặp khó khăn trong thanh toán sẽ phải tìm đến các khoản vay mới, cứ như vậy cho đến khi không thể tiếp tục vay và buộc phải nộp đơn phá sản.Theo tính toán, với một khoản nợ vài trăm ngàn NIS, những người có mức lương giảm xuống còn 6.000-7.000 NIS/tháng sẽ không có khả năng thanh toán. Mức lương trung bình tại Israel hiện vào khoảng 12.500 NIS/tháng./.
>>Trung Quốc kiểm soát chặt nợ ngầm của các chính quyền địa phương
- Từ khóa :
- phá sản cá nhân
- xử lý nợ
- israel
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không Mango Airlines tạm ngừng các chuyến bay do nợ nần
18:30' - 27/07/2021
Hãng hàng không giá rẻ Mango Airlines, công ty con của Hãng hàng không quốc gia Nam Phi (SAA), ngày 27/7 thông báo hãng đã tạm thời ngừng toàn bộ chuyến bay và dịch vụ cho đến khi có thông báo mới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chính phủ Mỹ sẽ đạt giới hạn nợ liên bang vào ngày 1/8 tới
07:39' - 26/07/2021
Chính phủ Mỹ sẽ đạt giới hạn nợ liên bang vào ngày 1/8 tới, buộc các nhà chức trách nước này phải thực hiện "các biện pháp đặc biệt" cho đến khi các nhà lập pháp nâng mức trần nợ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo về tin giả liên quan Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC)
16:20' - 15/09/2025
Theo các chuyên gia, tin giả về lộ dữ liệu không chỉ hạ thấp uy tín tổ chức, gây hoang mang dư luận mà còn tiềm ẩn nguy cơ bị lợi dụng để lừa đảo trực tuyến.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 1 tỷ tài khoản trực tuyến bị tấn công mỗi tháng
13:35' - 15/09/2025
Theo Hội đồng An ninh mạng (CSC) của UAE, mỗi tháng có hơn 1,4 tỷ tài khoản mạng trên toàn cầu bị chiếm quyền truy cập.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên không khoan nhượng với gian lận thương mại, hàng giả
12:33' - 15/09/2025
Lực lượng chức năng Hưng Yên đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp quyết liệt, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả – bảo vệ người tiêu dùng.
-
Kinh tế và pháp luật
Nghệ An triệu tập 14 thanh thiếu niên mang hung khí gây rối trên đường phố
10:47' - 15/09/2025
Ngày 15/9, Công an phường Trường Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết đã xác minh, làm rõ và triệu tập nhóm đối tượng liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích.
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore khẩn trương điều tra việc trẻ mầm non có triệu chứng viêm dạ dày ruột
10:27' - 15/09/2025
Các cơ quan chức năng Singapore ngày 14/9 cho biết 17 trẻ em và 2 nhân viên của một trường mầm non miền Đông nước này đã xuất hiện các triệu chứng viêm dạ dày ruột.
-
Kinh tế và pháp luật
Liên tiếp khởi tố các vụ liên quan “Mua bán trái phép hóa đơn”
18:10' - 14/09/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Viết Hải (sinh năm 1991, trú tại xã Ninh Châu) về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”.
-
Kinh tế và pháp luật
Mexico bắt giữ đối tượng bị Interpol và Italy truy nã quốc tế
06:00' - 14/09/2025
Chuyên gia an ninh David Saucedo nhận định Álvarez González là một trong những nhân vật then chốt của CJNG trong việc rửa tiền và tái đầu tư lợi nhuận vào các lĩnh vực hợp pháp.
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng đài 111 vào cuộc sau vụ “tâm thư” kêu cứu của bé trai ở Hà Nội
21:29' - 13/09/2025
Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 cho biết đã tiếp nhận nhiều cuộc gọi và tin nhắn của người dân gửi tới Tổng đài và Fanpage liên quan đến sự việc “bức tâm thư” kêu cứu của một bé trai ở Hà Nội.
-
Kinh tế và pháp luật
Google gặp thêm bất lợi trong vụ kiện với Epic Games
18:29' - 13/09/2025
Google ngày 12/9 đã thất bại trong nỗ lực thuyết phục một tòa phúc thẩm Mỹ tiếp tục "đóng băng" một lệnh buộc hãng phải thực hiện các cải cách sâu rộng đối với cửa hàng ứng dụng Play của mình.