Sôi động thị trường hoa cây cảnh Văn Giang phục vụ Tết
Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Văn Giang, toàn huyện hiện có hơn 1.300 ha trồng hoa, cây cảnh các loại.
Trên địa bàn đã hình thành vùng chuyên canh quy mô lớn chuyên sản xuất các loại cam, quất, bưởi, quýt cảnh tập trung ở các xã: Liên Nghĩa, Thắng Lợi, Mễ Sở và thị trấn Văn Giang. Các loại hoa, cây công trình được trồng chủ yếu ở các xã Phụng Công và Xuân Quan.
Các chủ vườn ở xã Xuân Quan và Liên Nghĩa cho hay, còn 2 tuần nữa mới đến Tết nhưng hiện nhiều nhà vườn trong xã đã bán được hơn 80% diện tích hoa, cây cảnh các loại. Với sự năng động, sáng tạo của người nông dân, sản phẩm hoa, cây cảnh năm nay được tạo nhiều kiểu dáng mới, độc lạ và đa dạng về chủng loại. Cùng với những cây cảnh có dáng thế truyền thống như: quất lùm mâm xôi, quất thế, người dân trong xã còn mở rộng diện tích trồng quất trong lọ lục bình, quất bon sai trồng trong ang, bát sứ... chiếm khoảng 20% diện tích cây cảnh phục vụ thị trường Tết.Đặc biệt, những cặp quất được cắt tỉa tỉ mỉ dáng lọ lục bình rất hút khách và được săn mua từ rất sớm. Các mô hình cây cảnh độc đáo được người dân nắm bắt theo nhu cầu của thị trường, đầu tư gò thế tạo dáng nhằm nâng cao chất lượng và tăng giá trị cao gấp 3 - 5 lần so với những sản phẩm cây cảnh truyền thống.
Bà Nguyễn Thị Tuyến cùng nhiều người dân trồng cây cảnh ở xã Mễ Sở chia sẻ, năm nay giá các loại cây cảnh cao hơn 20% so với năm ngoái. Trung bình, giá bán buôn mỗi cây quất dáng tháp dao động từ 350 – 450 nghìn đồng/cây; quất thế giá từ 500 - 700 nghìn; loại đẹp từ 3 - 4 triệu đồng.Cam, bưởi trồng trên chậu có giá 700 - 800 nghìn đồng/cây; cây bưởi to, đẹp có giá tới chục triệu đồng. So với năm trước, mỗi gốc bưởi cảnh dáng đẹp có giá từ 10 đến 12 triệu đồng thì năm nay ở mức từ 15 đến 17 triệu đồng.
Tại các cánh đồng trồng hoa của xã Xuân Quan, hoa phục vụ thị trường Tết đã được thương lái đặt mua từ nhiều tháng nay.Ông Nguyễn Văn Đôn - Chủ tịch UBND xã Xuân Quan cho biết, trên địa bàn có gần 600 hộ trồng hoa cây cảnh, cây công trình với diện tích hơn 130 ha. Năm nay dù thời tiết không thuận lợi nhưng nhờ kinh nghiệm thâm canh cao, sản phẩm hoa cây cảnh ở Xuân Quan vẫn bội thu, đạt khoảng hơn hơn 100 tỷ đồng. Hiện nay, bà con Xuân Quan đang tiếp tục chăm sóc, gieo trồng các loại hoa có thời gian sinh trưởng ngắn ngày, kịp bán trong dịp Tết Mậu Tuất./.
- Từ khóa :
- hoa cây cảnh tết
- quất
- đào
- thị trường Tết
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Sắm Tết tiết kiệm với thẻ Maritime Bank Mastercard
17:32' - 31/01/2018
Nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, khách hàng có cơ hội hoàn tiền 30% (tới 300.000 đồng) khi sắm Tết tại hệ thống siêu thị LOTTE Mart trên toàn quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Cận Tết giá lợn nhích lên
09:15' - 31/01/2018
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk, hiện nay, giá lợn hơi ở Đắk Lắk đã bắt đầu nhích lên đạt 32.000 đến 33.000 đồng/kg, tăng từ 1.000 đến 3.000 đồng/kg so với tháng trước.
-
Đời sống
Những điểm đi chơi gần Hà Nội trong dịp Tết Nguyên Đán 2018
06:16' - 30/01/2018
Tết Nguyên đán 2018 đang đến gần. Nếu như bạn chưa kịp đặt vé máy bay hay tour du lịch đi các miền xa, bạn có thể tới những điểm du lịch sau gần Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Philippines tạm dừng nhập khẩu gạo liệu có tác động đến gạo Việt Nam?
11:09'
Sau thông tin Philippines sẽ tạm dừng nhập khẩu gạo trong 2 tháng, bắt đầu từ 1/9, giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long nhìn chung vẫn ổn định, thậm chí một số loại còn tăng nhẹ.
-
Hàng hoá
Việt Nam quảng bá sầu riêng tại Lễ hội sầu riêng ASEAN-Trung Quốc
21:00' - 09/08/2025
Đây là lần đầu tiên một lễ hội về sầu riêng giữa Trung Quốc và các nước ASEAN được tổ chức tại Bắc Kinh.
-
Hàng hoá
Trái cây Việt Nam đang có lợi thế tại Nhật Bản
18:58' - 09/08/2025
Tháng 7/2025, lượng chuối Việt Nam xuất khẩu sang khu vực Tokyo đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Hàng hoá
Nỗi lo dư cung ám ảnh thị trường năng lượng
14:25' - 09/08/2025
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần 8/8, giá dầu thô Brent Biển Bắc tăng 16 xu (0,2%) lên 66,59 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đi ngang ở mức 63,88 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng Sáu
15:03' - 08/08/2025
Giá dầu giảm trong phiên chiều 8/8 và đang hướng tới tuần giảm giá mạnh nhất kể từ cuối tháng 6/2025.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản đồng loạt tăng giá
12:09' - 08/08/2025
Thị trường nông sản và năng lượng đang diễn biến trái chiều. Trong khi nhóm nông sản có nhiều mặt hàng đồng loạt tăng giá thì toàn bộ 5 mặt hàng năng lượng lại chìm trong sắc đỏ.
-
Hàng hoá
Ban hành 4 thông tư liên quan đến quản lý thị trường
11:30' - 08/08/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành đồng loạt 4 thông tư hợp nhất nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ thống quy định pháp luật liên quan đến lực lượng quản lý thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm phiên thứ sáu liên tiếp
08:21' - 08/08/2025
Kết thúc phiên 7/8, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 46 xu Mỹ, tương đương 0,7%, xuống còn 66,43 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ cũng mất 47 xu, tương đương 0,7%, còn 63,88 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Tại sao thị trường dầu mỏ vẫn thắt chặt dù OPEC+ tăng mạnh sản lượng?
20:26' - 07/08/2025
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, nhóm OPEC+, đã tranh thủ nhu cầu cao vào mùa Hè để tăng sản lượng lần đầu tiên sau ba năm.