Sớm bố trí điểm gửi xe gần các ga tàu Cát Linh - Hà Đông

10:07' - 12/11/2021
BNEWS Sở GTVT Hà Nội đề nghị UBND các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông và Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội phối hợp, đề xuất các vị trí gửi xe tại các ga tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Trước việc người dân thiếu điểm gửi xe để lên tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị 4 quận trên dọc tuyến là Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội rà soát các vị trí có thể lập bãi trông giữ xe máy, xe đạp cho người dân đi tàu.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị UBND các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông và Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cùng phối hợp rà soát, đề xuất các vị trí để xe đạp, xe máy tạm thời tại các ga tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông.
Những ngày qua, theo phản ánh của người dân, mặc dù tàu Cát Linh – Hà Đông đi vào vận hành đón, trả khách, nhưng tại một số vị trí ga tàu do chưa có điểm gửi xe chính thức, một số cá nhân đã lập bãi xe tự phát "chặt chém" giá gửi xe của hành khách cao gấp nhiều lần quy định, gây bức xúc cho người dân.
Mặc dù, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và các đơn vị có liên quan kiểm tra, chấn chỉnh nhưng để tránh tình trạng tái lấn chiếm cũng như giải quyết nhu cầu gửi xe của người dân, chính quyền các địa phương gần vị trí các ga tàu Cát Linh - Hà Đông, cần sớm bố trí các điểm gửi xe và người dân cũng nên tập thói quen đi bộ để tiếp cận với các ga tàu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục