Sớm khắc phục tình trạng xuống cấp đoạn Quốc lộ 1A đi qua Bình Định
Những ngày cuối tháng 8/2016, chỉ qua mấy cơn mưa đầu mùa nhưng trên chiều dài khoảng 50 km thuộc tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Bình Định, nhất là từ thị xã An Nhơn đến huyện Phù Mỹ đã xuất hiện rất nhiều “ổ gà" và "ổ trâu”, gây khó khăn, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Người dân sinh sống dọc hai bên đường đoạn qua huyện Phù Cát cho biết, đường sá chất lượng kém quá nên cứ hư hỏng và phải sửa chữa luôn. Hiện chưa nhiều những cơn mưa lớn mà đường đã xuống cấp, xuất hiện nhiều “ổ gà", "ổ trâu”, đi lại rất nguy hiểm.
Để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường, ông Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết sẽ chỉ đạo các ngành chức năng báo cáo với các chủ dự án và Bộ Giao thông Vận tải để chỉ đạo các đơn vị, nhà thầu tiến hành ngay công tác tu sửa, nhất là khi mùa mưa bão đang đến.
Nếu để kéo dài thì sự hư hại càng lớn và khi bước vào mùa mưa, việc tham gia giao thông qua các đoạn đường này sẽ tiềm ẩn tai nạn giao thông.
Được biết, tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa phận tỉnh Bình Định được mở rộng và nâng cấp với chiều dài gần 120 km, đưa vào sử dụng từ tháng 10/2015 đến nay đã có rất nhiều đoạn hư hỏng do thi công kém chất lượng, các nhà thầu phải liên tục sửa chữa trong thời gian qua./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Yên kiến nghị sớm giải quyết việc nhiều hộ dân bị nứt nhà do thi công quốc lộ 1A
12:16' - 27/08/2016
Tỉnh Phú Yên kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo với Thủ tướng Chính phủ sớm chấp thuận chủ trương đầu tư xây mới cầu Đà Rằng trên quốc lộ 1A cũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tai nạn bất ngờ trên Quốc lộ 1A gây tắc đường nhiều giờ
11:14' - 19/07/2016
Sáng 19/7, chiếc xe tải chạy hướng từ Cà Mau về Bạc Liêu bất ngờ tông vào dải phân cách, bị lật và nằm chắn ngang đường, tài xế bị thương nặng. Tuyến quốc lộ 1A kẹt xe nhiều giờ liền.
-
Kinh tế & Xã hội
Xử lý nghiêm hành vi tháo tấm chống lóa trên Quốc lộ 1A
21:45' - 02/07/2016
Trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Thuận, các tấm lưới này mới được đưa vào sử dụng chưa lâu thì đã bị người dân một số địa phương tự ý tháo dỡ để băng qua dải phân cách sang đường.
-
Kinh tế Việt Nam
Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1A, hàng chục người thoát nạn
20:23' - 08/06/2016
Xe khách mang biển kiểm soát 43B - 014.98 đang lưu thông trên Quốc lộ 1A theo hướng Bắc - Nam, đến địa phận xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã bốc cháy dữ dội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng quyết liệt chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)
21:42'
Hải Phòng đã kiện toàn Ban Chỉ đạo tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chống khai thác IUU; Sở Nông nghiệp và Môi trường kiện toàn Văn phòng đại diện Thanh tra, Kiểm tra, Kiểm soát nghề cá.
-
Kinh tế Việt Nam
Concert nghệ thuật “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và màn bắn pháo hoa sẽ khép lại Triển lãm thành tựu đất nước
21:24'
Triển lãm thành tựu đất nước "80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc" sẽ chính thức khép lại vào tối 15/9 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Kiên định thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn
20:55'
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, mục tiêu tổng quát thời gian tới vẫn là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đề ra, thúc đẩy tăng trưởng từ 8,3-8,5% trong năm 2025
-
Kinh tế Việt Nam
Vướng mắc về tài chính khi triển khai mô hình chính quyền 2 cấp đã cơ bản được giải quyết
20:48'
Những vướng mắc tưởng chừng rất ảnh hưởng đến triển khai mô hình mới như kinh phí, tài chính, ngân sách cho hoạt động của chính quyền... đã được cơ bản được giải quyết.
-
Kinh tế Việt Nam
80 năm Thông tấn xã Việt Nam: Khẳng định vị thế hãng thông tấn quốc gia uy tín
20:00'
Nhận định về vị thế, tiếng nói TTXVN trong mạng lưới truyền thông khu vực và quốc tế, ông Sawai nhấn mạnh cả trong khu vực và quốc tế, thông tin từ TTXVN được coi là thông tin chuẩn xác về Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khai trương Trang thông tin điện tử "Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV"
19:35'
Chiều 12/9, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân chính thức ra mắt Trang thông tin điện tử "Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV" tại địa chỉ https://daihoidangtoanquoc.vn.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển xanh gắn với xuất khẩu bền vững
19:32'
Sau giai đoạn chịu tác động nặng nề từ biến động kinh tế toàn cầu, xuất khẩu của Việt Nam đang cho thấy sức bật mạnh mẽ. 8 tháng năm 2025, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 306 tỷ USD, vượt kế hoạch.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng ưu tiên giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp
19:32'
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh nhấn mạnh, ưu tiên giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, không để tồn đọng, chậm trễ.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh: "Petrovietnam là trụ cột vững chắc của nền kinh tế, biểu tượng khát vọng phát triển quốc gia"
19:05'
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh đã có những chia sẻ về dấu ấn đặc biệt và kỳ vọng đối với Petrovietnam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập.