BNEWS Số người thiệt mạng trong vụ sóng thần xảy ra tối 22/12 xung quanh Eo biển Sunda đã lên tới 43 người và khoảng 584 người bị thương .
Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho hay số người thiệt mạng trong vụ sóng thần xảy ra tối 22/12 xung quanh Eo biển Sunda, nằm giữa đảo Sumatra và Java của Indonesia, đã lên tới 43 người và khoảng 584 người bị thương.
Trả lời phóng viên, người phát ngôn cơ quan trên, ông Sutopo Purwo Nugroho, cho hay giới chức nước này đã thu thập thông tin về sự ảnh hưởng của đợt sóng thần đối với các khu vực như Pandeglang, Serang, và South Lampung.
Ông cho biết thêm hàng trăm ngôi nhà đã bị phá hủy, trong khi số người mất tích ghi nhận được hiện là 2 người.
Ông Nugroho cũng nêu rõ sự kết hợp của một vụ sạt lở đất ngầm dưới biển xuất phát từ hoạt động của núi lửa Anak Krakatoa và một đợt thủy triều có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ sóng thần này.
Theo Cơ quan Địa vật lý, khí tượng học và khí hậu học Indonesia (BMKG), vụ sóng thần này xảy ra vào 21h30 tối 22/12, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các khu vực như Eo biển Sunda, gồm các bãi biển tại Pandeglang, Serang và South Lampung.
Người đứng đầu Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia tại Pandeglang, ông Endan Permana cho biết cảnh sát đang hỗ trợ các nạn nhân tại Tanjung Lesung ở tỉnh Banten, vốn được biết là địa điểm du lịch nổi tiếng cách không xa thủ đô Jakarta trong bối cảnh lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận đến khu vực này./.
Tin liên quan
Sóng thần tại Indonesia: 20 thiệt mạng và hàng trăm người bị thương
Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tại Indonesia ngày 23/12 thông báo có ít nhất 20 người đã thiệt mạng khi sóng thần ập vào các bờ biển xung quanh Eo biển Sunda trong tối ngày hôm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngPotomac – Dòng sông định hình diện mạo thủ đô nước Mỹ
Dòng sông là minh chứng cho tầm nhìn quy hoạch dài hạn, trong đó thiên nhiên được bảo tồn và phát huy như một thành tố không thể thiếu của đô thị hiện đại.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 1/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 1/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 1/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngĐến Tây Ninh, nhất định phải ghé chợ Long Hoa
Từ một công trình mang dấu ấn kiến trúc đặc biệt, chợ Long Hoa đã trở thành không gian giao thương sôi động giữa lòng đô thị phường Long Hoa, tỉnh Tây Ninh.
-
Đời sốngNgôi đình trăm tuổi đứng lặng giữa phố thị sầm uất Tây Ninh
Không chỉ lưu giữ những giá trị kiến trúc, nghệ thuật đặc sắc, ngôi đình Hiệp Ninh còn kể câu chuyện về những thế hệ tiền nhân mở đất, dựng làng và gìn giữ quê hương.
-
Đời sốngNgôi chợ độc nhất Tây Ninh có thiết kế tỏa ra 8 hướng
Từ một công trình mang dấu ấn kiến trúc đặc biệt, chợ Long Hoa đã trở thành không gian giao thương sôi động giữa lòng đô thị thuộc phường Long Hoa, tỉnh Tây Ninh.
-
Đời sốngĐiểm hẹn sôi động cuối tuần
Ngay từ sáng 31/7, khu vực Expo của VPBank Ho Chi Minh City Music Half Marathon 2026 đã trở thành một trong những điểm hẹn sôi động nhất TP.HCM.
-
Đời sốngNgôi điện độc nhất Việt Nam thờ chiến binh voi ở xứ Huế
Điện Voi Ré được xây dựng năm 1817 dưới thời vua Gia Long, có diện tích khoảng 2.000m2 trên đồi Thọ Cương, phường Thủy Xuân, thành phố Huế.
-
Đời sốngNgắm vẻ đẹp vịnh Lăng Cô, vịnh biển đẹp nhất hành tinh ở Huế
Vịnh Lăng Cô (thuộc địa phận xã Chân Mây-Lăng Cô) nằm ở phía nam thành phố Huế, từng được bình chọn là vịnh biển đẹp nhất hành tinh.
-
Đời sốngBan Chỉ đạo 515 kiểm tra lấy mẫu ADN liệt sĩ tại Đồng Tháp
Sáng 31/7, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo 515) Quân khu 9 đến kiểm tra công tác lấy mẫu hài cốt liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ tại Đồng Tháp.












