Sony tung PlayStation 5 để cạnh tranh với Xbox của Microsoft

18:31' - 12/11/2020
BNEWS Với lượng lớn các đơn hàng đặt trước, Sony bày tỏ tin tưởng các game độc quyền như "Spider-Man: Miles Morales" sẽ giúp hãng duy trì lợi thế trước đối thủ đến từ Mỹ.

PlayStation 5, thế hệ máy chơi game tiếp theo của công ty sản xuất hàng điện tử tiêu dùng Sony, đã được tung ra thị trường ngày 12/11, chỉ hai ngày sau khi đối thủ Microsoft phát hành máy chơi game bom tấn thế hệ mới Xbox trong nỗ lực ganh đua vị trí thống trị trong dịp lễ sắp tới, giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 thúc đẩy nhu cầu chơi game.
Với lượng lớn các đơn hàng đặt trước, Sony bày tỏ tin tưởng các game độc quyền như "Spider-Man: Miles Morales" sẽ giúp hãng duy trì lợi thế trước đối thủ đến từ Mỹ.
Trong khi Xbox mới lên kệ trên toàn thế giới vào ngày 10/11, PlayStation 5 bắt đầu sẵn hàng từ ngày 12/11 tại Australia, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Bắc Mỹ và Hàn Quốc, còn các game thủ ở những nơi khác sẽ phải đợi đến ngày 19/11.
Các máy chơi game được tung ra giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 thúc đẩy nhu cầu chơi game tăng đột biến khi nhiều người "mắc kẹt" ở nhà và tìm cách giết thời gian. Tuy nhiên, sự bùng nổ này sẽ kéo dài bao lâu vẫn chưa rõ ràng, giữa lúc có những thông tin trong tuần này về sự tiến bộ trong phát triển vắc-xin ngừa COVID-19.
Sony dự kiến sẽ bán được 7,6 triệu máy chơi game PlayStation 5 vào cuối tháng Ba năm tới, vượt qua thành tích của PlayStation 4. Tuy nhiên, các nhà phân tích dự kiến tỷ suất lợi nhuận của Sony trên PlayStation 5 sẽ thấp, thậm chí có thể thua lỗ, với việc công ty này dựa vào doanh số bán trò chơi, dịch vụ và các thuê bao đăng ký trực tuyến để thu lợi nhuận.
PlayStation 5 có giá 499,99 USD cho phiên bản có ổ đĩa và 399,99 USD cho phiên bản không có ổ đĩa, trong khi giá bán của Xbox Serie X là 499 USD./. 

>>Microsoft chính thức tung ra thị trường máy chơi game thế hệ mới Xbox Series X

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục