Sony và Honda bắt tay phát triển xe điện
Người đứng đầu Sony Group cho biết liên doanh dự kiến giữa tập đoàn này và hãng Honda Motor có thể tiến hành đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) khi hai doanh nghiệp chuẩn bị phát triển xe điện cùng nhau.
Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Nikkei, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Sony, Kenichiro Yoshida cho rằng liên doanh mới giữa Sony và Honda nên hoạt động độc lập về lâu dài, thay vì đặt dưới quyền của Sony hay Honda.
Khi được hỏi về khả năng IPO của liên doanh, hay kế hoạch bán cổ phần cho các công ty khác, ông Yoshida cho biết đây là phương án khả thi.
Sony và Honda có kế hoạch thành lập một liên doanh vào cuối năm nay nhằm tiếp thị những chiếc xe điện đầu tiên của hai doanh nghiệp này vào năm 2025. Sony sẽ phát triển phần mềm và nội dung giải trí có sẵn trên xe như phim ảnh và âm nhạc, trong khi Honda sẽ cung cấp phần cứng và các tính năng an toàn cho xe. Ông Yoshida cho biết cả hai doanh nghiệp muốn đóng góp vào cuộc cách mạng về phương tiện di chuyển và mô hình kinh doanh của liên doanh có thể được tiết lộ trong tương lai gần.Nêu ví dụ về sự góp mặt của Apple, một “kẻ ngoại đạo”, trong lĩnh vực ô tô, ông Yoshida cho rằng Sony và Honda có những lĩnh vực có thể cạnh tranh với Apple.
Năm ngoái, Sony đã tuyên bố mục tiêu dài hạn là thu hút 1 tỷ khách hàng kết nối trực tiếp với các hoạt động giải trí và dịch vụ khác của tập đoàn này.Hiện nay, hoạt động kinh doanh giải trí của Sony đang phát triển nhanh chóng và "làm lu mờ" hoạt động kinh doanh điện tử truyền thống của tập đoàn này.
Trong tài khóa trước (kết thúc vào cuối tháng 3/2022), trò chơi, dịch vụ mạng, phim và âm nhạc đóng góp 51% tổng doanh thu của Sony, ghi dấu lần đầu tiên tỷ lệ này vượt 50%./.
- Từ khóa :
- Sony Group
- Honda Motor
- xe điện
- IPO
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Na Uy trở thành “Thủ đô xe điện" của thế giới như thế nào?
16:14' - 31/05/2022
Na Uy không phát minh ra xe điện (EV). Đây cũng không phải là quê hương của Tesla, công ty tiên phong về sản xuất xe điện.
-
Ô tô xe máy
Indonesia thu hút đầu tư vào hệ sinh thái xe điện
07:29' - 29/05/2022
Indonesia đã thu hút đầu tư bên lề Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2022 tại Davos, Thụy Sỹ, thông qua các hoạt động giới thiệu tiềm năng đầu tư và tổ chức các hội thảo kinh tế.
-
Ô tô xe máy
Các nhà sản xuất ô tô châu Á đặt cược vào xe điện mini
11:40' - 28/05/2022
Nissan Motor và Mitsubishi Motors sẽ ra mắt những mẫu xe điện kei giá rẻ sau khi chính phủ trợ giá vào mùa Hè này, được kỳ vọng là phát súng khởi đầu cho cuộc đua xe điện tại Nhật Bản.
-
Ô tô xe máy
Sản xuất xe điện đứng trước nhiều trở ngại
09:16' - 27/05/2022
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vừa công bố báo cáo thường niên cho thấy doanh số bán xe điện đã tăng trong năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Ngành công nghiệp ô tô Đức cắt giảm hơn 51.000 việc làm
09:02'
Ngành công nghiệp ô tô Đức đã cắt giảm hơn 51.000 việc làm trong năm qua do nhu cầu yếu, tác động từ thuế quan của Mỹ cũng như sự chuyển đổi tốn kém sang xe điện đã gây áp lực nặng nề lên ngành này.
-
Ô tô xe máy
V-Green hợp tác với FPT Retail triển khai trạm sạc ô tô và đổi pin xe máy
17:59' - 26/08/2025
Ngày 26/8, V-Green và FPT Retail ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác phát triển mạng lưới trạm sạc ô tô điện và trạm đổi pin xe máy điện VinFast tại chuỗi cửa hàng FPT Shop trên toàn quốc trong năm 2025.
-
Ô tô xe máy
Kinh nghiệm lái xe an toàn trong mưa bão và cách xử lý khi ô tô bị ngập nước
16:28' - 26/08/2025
Miền Bắc đang trải qua những đợt mưa bão kéo dài, gây ngập úng nhiều tuyến đường. Trong điều kiện thời tiết cực đoan này, việc lái xe an toàn là mối quan tâm hàng đầu của người tham gia giao thông.
-
Ô tô xe máy
Siết tiêu chuẩn khí thải xe máy - Tác động ra sao tới người dân và thị trường?
15:25' - 26/08/2025
Trong bối cảnh ô nhiễm không khí tại các đô thị lớn ngày càng nghiêm trọng, việc siết tiêu chuẩn khí thải xe máy đang trở thành chủ đề được xã hội đặc biệt quan tâm.
-
Ô tô xe máy
VinFast lần đầu tiên ra mắt xe buýt điện ở châu Âu
14:49' - 26/08/2025
Chiều 26/8, VinFast cho biết, lần đầu tiên sẽ ra mắt thị trường quốc tế dòng sản phẩm xe buýt điện ở Triển lãm Busworld Europe 2025, diễn ra từ ngày 3/10 đến ngày 9/10 tại Brussels, Bỉ.
-
Ô tô xe máy
Hàn Quốc xuất khẩu ô tô điện sang Mỹ giảm tới 97,4%
08:51' - 26/08/2025
Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc (KAMA) cho biết trong tháng 7/2025, lượng xe điện mới xuất khẩu sang Mỹ chỉ đạt 164 chiếc, giảm mạnh tới 97,4% so với cùng kỳ năm trước (6.209 xe).
-
Ô tô xe máy
Ô tô thân thiện môi trường của Hàn Quốc tại Mỹ vượt hơn 1,5 triệu xe
08:48' - 25/08/2025
Hai “ông lớn” sản xuất ô tô của Hàn Quốc là Hyundai Motor và Kia hôm 24/8 cho biết tổng doanh số bán xe thân thiện với môi trường của họ tại Mỹ đã vượt quá 1,5 triệu chiếc vào tháng 7.
-
Ô tô xe máy
VinFast sắp ra mắt loạt xe máy điện đổi pin với giá từ 20 triệu đồng
11:43' - 24/08/2025
Hãng xe điện Việt Nam - VinFast cho biết sẽ ra mắt dòng xe máy điện đổi pin đầu tiên mang tên Evo Max vào tháng 10/2025, với mức giá dự kiến 20 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Thị trường ô tô Hàn Quốc ngày càng hướng về xe điện và xe hybrid
07:39' - 24/08/2025
Các nguồn tin trong ngành ngày 23/8 cho hay thị trường ô tô nhập khẩu tại Hàn Quốc đang bước vào giai đoạn chuyển đổi lớn với xu hướng tiêu dùng nghiêng về các dòng xe điện (EV) và xe lai (hybrid).