Sony và Lego đầu tư 2 tỷ USD cho tham vọng Metaverse - tương lai của Internet
Vòng gọi vốn có sự tham gia của tập đoàn điện tử Sony của Nhật Bản và tập đoàn Lego của Đan Mạch. Mỗi công ty đầu tư 1 tỷ USD, giúp nâng mức định giá của Epic Games lên 31,5 tỷ USD.
Theo một tuyên bố, ba đối tác có kế hoạch kết hợp chuyên môn và công nghệ tạo sức ảnh hưởng đến tương lai của giải trí và trò chơi kỹ thuật số bằng cách phát triển các sản phẩm thực tế ảo nhằm nâng tầm trải nghiệm người chơi thể thao và chơi game.
Tim Sweeney, Giám đốc điều hành và sáng lập Epic Games, tuyên bố khoản đầu tư này sẽ “tạo ra không gian nơi người chơi có thể vui chơi với bạn bè, các thương hiệu có thể xây dựng trải nghiệm sáng tạo và nhập vai và người sáng tạo có thể xây dựng cộng đồng và phát triển”. Việc huy động vốn diễn ra sau một thông báo của Epic và Tập đoàn Lego về việc hợp tác để làm cho Metaverse - thuật ngữ chỉ về hệ sinh thái đang phát triển của thế giới trực tuyến tương tác, trò chơi và các địa điểm gặp gỡ 3D vốn thu hút hàng triệu người dùng - trở nên “an toàn và thú vị cho trẻ em và các gia đình”.Họ có ý định xây dựng môi trường giúp trẻ em “trở thành những người sáng tạo tự tin” trong một không gian kỹ thuật số tích cực và thân thiện với gia đình.
Epic Games cũng đã phát triển Unreal Engine, một trong những nền tảng lớn nhất được sử dụng để tạo trò chơi, sánh ngang với Microsoft và Valve. Bản cập nhật mới nhất, Unreal Engine 5, hỗ trợ tạo các trò chơi P2E dựa trên NFT. Trong một chuỗi các thương vụ lớn gần đây trong ngành công nghiệp game, Sony đã mua lại nhà sản xuất trò chơi điện tử Bungie, studio đứng sau nhượng quyền thương hiệu Halo và Destiny, với giá 3,6 tỷ USD.Động thái này theo sau việc Microsoft mua Activision Blizzard, quê hương của Call of Duty và Candy Crush, với số tiền khổng lồ 69 tỷ USD./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Amazon ký loạt thỏa thuận triển khai Internet vệ tinh
08:55' - 09/04/2022
Hãng công nghệ Amazon thông báo về loạt thỏa thuận với các đối tác nhằm triển khai kế hoạch phóng chùm vệ tinh lên quỹ đạo tầng thấp xung quanh Trái Đất.
-
Công nghệ
Anh chi 150 triệu bảng để đưa internet tốc độ cao vào trường học
08:42' - 25/03/2022
Theo phóng viên TTXVN tại London, Anh sẽ chi một quỹ trị giá 150 triệu bảng để tất cả mọi trường học ở Anh sẽ có quyền truy cập Internet tốc độ cao vào năm 2025.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Cần Thơ đẩy mạnh phong trào "Bình dân học vụ số"
07:30'
Sáng 27/5, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025 với sự hưởng ứng của hơn 700 đoàn viên, thanh niên.
-
Công nghệ
Nhật Bản ban hành đạo luật đầu tiên về AI an toàn
15:58' - 28/05/2025
Luật này cho phép chính phủ yêu cầu các doanh nghiệp hợp tác trong các cuộc điều tra về việc sử dụng AI sai mục đích nhưng không đưa ra bất kỳ hình phạt nào.
-
Công nghệ
Thái Nguyên ra mắt bộ phim hoạt hình đầu tiên được xây dựng trên nền tảng số
14:30' - 28/05/2025
Bộ phim “Dế Mèn: Cuộc phiêu lưu tới xóm Lầy Lội” kể về chuyến phiêu lưu của 2 anh em Dế Mèn, Dế Trũi tại xóm Lầy Lội, nơi những nguy hiểm liên tục rình rập trước sự hiếu kỳ của anh em nhà dế.
-
Công nghệ
Nintendo: Những canh bạc an toàn
10:04' - 28/05/2025
Công ty sản xuất trò chơi điện tử và thiết bị chơi game Nintendo đang bước vào một kỷ nguyên mới.
-
Công nghệ
Microsoft: "Nhạc trưởng" hiện thời của lĩnh vực AI
08:44' - 27/05/2025
Microsoft đã thể hiện rõ nỗ lực củng cố vị thế thống trị trong ngành trí tuệ nhân tạo (AI) qua việc công bố loạt sản phẩm và quan hệ đối tác mới với OpenAI, Nvidia và xAI của tỷ phú Elon Musk.
-
Công nghệ
Nvidia và gia tộc nổi tiếng Wallenberg hợp tác đầu tư vào trí tuệ nhân tạo
07:30' - 27/05/2025
Theo Giám đốc điều hành (CEO) của Nvidia Jensen Huang, Thụy Điển đang xây dựng cơ sở hạ tầng AI đầu tiên, đặt nền tảng cho những đột phá trong khoa học, công nghiệp và xã hội.
-
Công nghệ
Nâng cao nhận thức của tuổi trẻ về chuyển đổi số quốc gia
08:44' - 26/05/2025
Ngày 25/5, tại Quảng trường 22/3 (huyện M’Drắk), Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè và Ngày Chủ nhật xanh năm 2025.
-
Công nghệ
Nvidia chuẩn bị sản xuất chip AI mới dành riêng cho thị trường Trung Quốc
15:22' - 25/05/2025
Theo thông tin từ các nguồn thạo tin được Reuters trích dẫn, kế hoạch sản xuất hàng loạt dòng chip mới này có thể bắt đầu sớm nhất từ tháng 6/2025.
-
Công nghệ
Nhiều công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo để ứng phó thuế quan của Mỹ
07:30' - 25/05/2025
Công ty phần mềm máy tính Salesforce đã phát triển một tác nhân AI chuyên về thuế quan có thể xử lý ngay lập tức những thay đổi đối với toàn bộ 20.000 danh mục sản phẩm trong hệ thống hải quan Mỹ.