Sri Lanka và Trung Quốc ký thỏa thuận xây dựng thành phố cảng
Tờ “Business Standard” đưa tin Sri Lanka và Trung Quốc ngày 12/8 đã ký một thỏa thuận nhằm xúc tiến việc xây dựng một dự án thành phố cảng trị giá hàng tỷ USD ở thủ đô Colombo.
Thỏa thuận ba bên trên được ký kết giữa Cơ quan phát triển đô thị Sri Lanka, Bộ Đô thị và phát triển phía Tây và Công ty cơ khí cảng biển Trung Quốc.
Với việc ký kết thỏa thuận này, Dự án phát triển thành phố cảng Colombo được đổi tên lại thành Thành phố tài chính quốc tế Colombo. Dự án này được Chính phủ Sri Lanka kỳ vọng sẽ đưa nước này trở thành một đầu mối tài chính quốc tế ở khu vực Ấn Độ Dương.
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Bộ trưởng Đô thị và phát triển phía Tây Champika Ranawaka cho biết Thành phố Tài chính quốc tế Colombo sẽ là một trong những biểu tượng quyết định sự phát triển trong tương lai của Sri Lanka.
Dự án Thành phố cảng trị giá 1,4 tỷ USD trên ban đầu được khởi công hồi tháng 9/2014 nhưng sau đó đến tháng 3/2015 đã bị chính phủ của Tổng thống Maithripala Sirisena cho dừng lại vì những quan ngại về vấn đề môi trường.
Tuy nhiên, đến tháng 3/2016, dự án này đã được chính phủ cho tiếp tục khi cho rằng việc đó sẽ biến Sri Lanka thành một trung tâm quốc tế trong khu vực.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Vietravel đón hơn 200 khách Sri Lanka đến TP.HCM
22:32' - 27/04/2016
Ngày 27/4/2016, Vietravel đã đón đoàn hơn 200 khách Sri Lanka đến Việt Nam trong hành trình kéo dài 5 ngày tham quan các thắng cảnh du lịch TP.HCM kết hợp tổ chức hội nghị thường niên.
-
Tài chính
Nhật Bản cho Sri Lanka vay 400 triệu USD để mở rộng sân bay
09:35' - 29/03/2016
Nhật Bản đã cho Sri Lanka vay 400 triệu USD để xây dựng một nhà ga mới tại sân bay quốc tế chính của Sri Lanka vì sân bay bị quá tải do lượng khách du lịch tăng lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55' - 18/09/2025
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.