SSI đạt danh hiệu "Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam"

14:30' - 07/06/2018
BNEWS Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) tiếp tục được vinh danh là công ty có kết quả kinh doanh ấn tượng trong nhóm ngành tài chính.

SSI đạt danh hiệu "Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam". Ảnh: SSI

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách “50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2018”. Theo đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) tiếp tục được vinh danh là công ty có kết quả kinh doanh ấn tượng trong nhóm ngành tài chính. Danh hiệu lần này cũng chính thức ghi dấu mốc 5 năm liên tiếp nằm trong trong danh sách uy tín này của SSI.

“50 công ty niêm yết tốt nhất” do Forbes Việt Nam xếp hạng là danh sách công ty đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua các chỉ số tài chính được công bố, bao gồm các công ty niêm yết tại sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) và sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), thuộc 13 lĩnh vực. Trong lĩnh vực tài chính, Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) là một trong 9 doanh nghiệp có mặt trong TOP 50.

Danh sách 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam năm nay chứng kiến sự có mặt của nhiều cái tên mới, lần đầu xuất hiện trong bảng xếp hạng. Riêng với SSI, đây đã là lần thứ 5 liên tiếp công ty xuất hiện trong danh sách uy tín này.

Danh sách của Forbes Việt Nam cho thấy sự bứt phá của nhiều công ty lớn, đặc biệt là dấu ấn của Khối kinh tế tư nhân. Theo Forbes Việt Nam, 50 công ty trong danh sách năm nay chiếm tới 70,8% giá trị vốn hóa hai sàn HOSE và HNX. Tổng lợi nhuận của các công ty trong danh sách đạt 106.949 tỉ đồng, tăng 34%. 

Theo đại diện Forbes Việt Nam, danh sách xếp hạng những công ty niêm yết tốt nhất thị trường của Việt Nam đã phản ánh bức tranh kinh tế Việt Nam và diễn biến thị trường chứng khoán năm qua. Các diễn biến khả quan trên thị trường tài chính làm gia tăng số lượng các doanh nghiệp ngành ngân hàng, chứng khoán. Các ngành quan trọng như bất động sản, vật liệu xây dựng, logistics… vẫn phát triển và ổn định nên có số đại diện đông đảo nhất sau lĩnh vực tài chính.

Để thực hiện danh sách này, Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp xếp hạng công ty của Forbes (US), có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của năm năm liên tiếp giai đoạn 2013-2017 (trong trường hợp các công ty có niên độ tài chính kết thúc giữa năm Forbes Việt Nam sử dụng số liệu của niên độ kế toán gần nhất)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục