SSI xin ý kiến cổ đông phát hành trái phiếu chuyển đổi

16:37' - 15/12/2017
Bnews Đại diện SSI, cho biết, số lượng trái phiếu chào bán lần này tối đa 1.200 trái phiếu, với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu.

Ngày 15/12, Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (HOSE: SSI) vừa công bố Nghị quyết Hội đồng Quản trị về việc xin ý kiến cổ đông bằng văn bản phát hành trái phiếu chuyển đổi với giá phát hành dự kiến 31.000 đồng/cổ phiếu. Đây là loại trái phiếu chuyển đổi với kỳ hạn 3 năm, có lãi trái phiếu dự kiến 4%/năm.
Đại diện SSI, cho biết, số lượng trái phiếu chào bán lần này tối đa 1.200 trái phiếu, với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Nếu đợt chào bán thành công, SSI dự kiến thu về 1.200 tỷ đồng nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của công ty. Phương thức chào bán riêng lẻ dưới 100 nhà đầu tư thông qua đại lý phát hành.
Tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư được chào bán trái phiếu là tổ chức nước ngoài có tiềm năng về tài chính, ưu tiên cho các nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực tài chính và chứng khoán. Còn việc thực hiện quyền chuyển đổi sẽ thuộc về trái chủ.

Trái phiếu có thể được chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của công ty sau mỗi 3 tháng với điều kiện số lượng trái phiếu được chuyển đổi mỗi lần không ít hơn 30% tổng giá trị trái phiếu chào bán và số lần chuyển đổi không nhiều hơn 3 lần.
Với giá chuyển đổi dự kiến 31.000 đồng/cổ phiếu, mức giá chuyển đổi sẽ được điều chỉnh xuống trong các sự kiện pha loãng cổ phiếu khi công ty phát hành thêm cổ phiếu, tách cổ phần hoặc các sự kiện khác (nếu có).
Để thực hiện những nội dung trên, Đại hội đồng cổ đông ủy quyền cho Hội đồng Quản trị lập phê duyệt phương án chào bán chi tiết, lựa chọn đối tượng chào bán cụ thể và lựa chọn thời điểm thích hợp để triển khai phương án chào bán sau khi được Đại hội đồng cổ đông SSI thông qua.

Ngoài ra, Hội đồng Quản trị thông qua nội dung lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành chứng quyền có bảo đảm với tổng giá trị chứng quyền được phép chào bán là tối đa theo hạn mức do quy chế của Ủy ban Nhà nước quy định.
Hiện nay, quy mô thị trường chứng khoán Việt Nam đang ngày một phát triển, cùng với giá trị giao dịch tăng vọt, hàng loạt cổ phiếu lên sàn cùng với dòng vốn hàng tỷ USD của khối ngoại đổ vào thị trường được đánh giá là mang lại cơ hội lớn cho các công ty chứng khoán.

Cụ thể, tính đến hết tháng 11/2017, vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam vượt 120 tỷ USD và chiếm 66% GDP. Bên cạnh đó, chỉ số Vn-Index tăng 41% và là một trong 3 thị trường chứng khoán khởi sắc nhất trên thế giới.
Theo số liệu báo cáo mới nhất kết thúc vào quý III/2017, tổng tài sản của SSI lên tới hơn 17.350 tỷ đồng, tương đương một ngân hàng tư nhân cỡ nhỏ. Các khoản cho vay margin của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài gòn tại thời điểm hiện tại cũng tăng lên mức gần 6.000 tỷ đồng, tăng hơn 2.000 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Hiện tại lượng vốn ngoại tại SSI đã lên đến gần 54% và đối tác lớn nhất của SSI là Daiwa đang đăng ký nâng tỷ lệ sở hữu tại công ty chứng khoán này lên trên 20%./.

>>> SSI là công ty chứng khoán duy nhất trong danh sách VNR 500

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục