BNEWS Số liệu công bố mới đây cho thấy các doanh nghiệp bán lẻ truyền thống đang phải vật lộn để duy trì trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến nền kinh tế Mỹ đình trệ.
Mặc dù doanh số của tập đoàn bán lẻ Walmart đang tăng mạnh hay "ông vua" bán lẻ trực tuyến khổng lồ Amazon đang lấn sân sang mảng bán lẻ dược phẩm cũng như chỉ số chứng khoán tại Phố Wall ghi nhận những mốc cao mới, số liệu công bố mới đây cho thấy các doanh nghiệp bán lẻ truyền thống đang phải vật lộn để duy trì trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến nền kinh tế Mỹ đình trệ.
Theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ, trong tháng 10 vừa qua, doanh số bán lẻ trên toàn nước Mỹ chỉ tăng 0,3%, thấp hơn nhiều so với mức tăng ghi nhận trong tháng trước đó cũng như trước thời điểm một số bang áp dụng các biện pháp hạn chế kinh doanh do số ca nhiễm COVID-19 gia tăng mạnh trong những tuần gần đây.
Việc doanh số bán lẻ của Mỹ mặc dù tăng nhẹ nhưng thấp hơn nhiều so với những tháng trước đã cho thấy viễn cảnh nền kinh tế của Mỹ không mấy sáng sủa.
Trong khi đó, các gói kích thích chi tiêu mới vẫn trong tình trạng "treo" tại quốc hội lưỡng viện bất đồng giữa các nghị sĩ của cả hai đảng.
Tuy nhiên, một số tập đoàn bán lẻ vẫn đạt được mức tăng đáng mơ ước. Cụ thể, lợi nhuận của Walmart vượt xa mức dự báo và tăng vọt lên 5,1 tỷ USD, tăng hơn 56,2% so với mức lợi nhuận cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân Walmart "ăn nên làm ra" được cho là do doanh số bán hàng trực tuyến tăng phi mã.
Trước đó, "ông vua" bán lẻ trực tuyến Amazon cũng đã tiết lộ kế hoạch mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh dược phẩm trên sàn thương mại điện tử tại Mỹ.
Theo đó, người tiêu dùng tại nước này có thể đặt mua thuốc theo đơn trực tiếp từ trang web hoặc ứng dụng cài trên điện thoại của họ.
Theo chuyên gia chăm sóc y tế Craig Garthwaite của Đại học Northwestern, với việc mở rộng kinh doanh dược phẩm qua hình thực trực tuyến, Amazon sẽ là một đối thủ cạnh tranh đầy khó chịu đối với các hiệu thuốc kinh doanh truyền thống./.
Tin liên quan
Kirin bán mảng kinh doanh sữa và đồ uống cho Bega Cheese
Tập đoàn sản xuất bia Kirin Holdings Co. (Nhật Bản) sẽ bán mảng kinh doanh sữa và đồ uống tại Australia cho công ty Bega Cheese Ltd. của Australia với giá 412 triệu USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNPVFCCo - Phú Mỹ mở rộng hệ sinh thái sản phẩm, hướng tới doanh thu 1,1 tỷ USD
Việc đa dạng sản phẩm phân bón và hoá chất sẽ giúp Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) mở rộng dư địa tăng trưởng trong thời kỳ phát triển mới.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines nối dài hành trình “Bay nhẹ tới Huế”
Chuyến bay ghi nhận con số ấn tượng với 92% hành khách ưu tiên làm thủ tục trực tuyến và sinh trắc học (biometrics) để giảm thiểu rác thải giấy.
-
Chuyển động DNLần đầu tiên thịt gà chế biến của Việt Nam được xuất khẩu vào Hàn Quốc
Lô thịt gà chế biến đầu tiên của Việt Nam đã được xuất khẩu sang Hàn Quốc, mở thêm thị trường cho ngành chăn nuôi và chế biến thực phẩm.
-
Chuyển động DNPhối hợp diễn tập ứng phó UAV xâm nhập trái phép tại sân bay
Vietnam Airlines, VATM và ACV diễn tập mô phỏng tình huống UAV xâm nhập trái phép, nhằm rà soát phương án phối hợp, bảo đảm an toàn và hạn chế gián đoạn khai thác.
-
Chuyển động DNUPS đầu tư hơn 2 tỷ USD vào các lĩnh vực quốc tế, chăm sóc sức khỏe và chuỗi cung ứng
Theo CNBC ngày 24/8, công ty chuyển phát nhanh UPS đang đầu tư hơn 2 tỷ USD vào hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực quốc tế, chăm sóc sức khỏe và giải pháp chuỗi cung ứng.
-
Chuyển động DNKhởi công Tổ hợp giáo dục liên thông đa cấp học gần 650 tỷ đồng
Sáng 25/8, tại phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Tổ hợp Giáo dục FPT Điện Biên được khởi công với tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.
-
Chuyển động DNOpenAI bị điều tra tại Mỹ sau vụ AI “tự ý” tấn công mạng
Sự cố làm gia tăng lo ngại về nguy cơ đối với các hệ thống AI có khả năng hoạt động tự chủ, đặc biệt khi các hệ thống này có thể vượt qua những rào chắn an toàn do con người thiết lập.
-
Chuyển động DNChưa ghi nhận sự cố lưới điện cao áp do bão số 4
Theo Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến 19h18 ngày 24/8, chưa ghi nhận sự cố lưới điện cao áp do ảnh hưởng của bão số 4 (NARA).
-
Chuyển động DNVinh danh hợp tác xã tiên phong đổi mới sáng tạo
13 hợp tác xã xuất sắc được vinh danh tại Cuộc thi “Hợp tác xã đổi mới sáng tạo”, ghi nhận những mô hình tiên phong về công nghệ, kinh tế xanh và bình đẳng giới.











