Kirin bán mảng kinh doanh sữa và đồ uống cho Bega Cheese

08:04' - 28/11/2020
BNEWS Tập đoàn sản xuất bia Kirin Holdings Co. (Nhật Bản) sẽ bán mảng kinh doanh sữa và đồ uống tại Australia cho công ty Bega Cheese Ltd. của Australia với giá 412 triệu USD.

Tập đoàn sản xuất bia Kirin Holdings Co. (Nhật Bản) mới đây cho biết sẽ bán mảng kinh doanh sữa và đồ uống của tập đoàn này tại Australia cho công ty Bega Cheese Ltd. của Australia với giá khoảng 560 triệu AUD (412 triệu USD), sau khi thỏa thuận ban đầu với một công ty Trung Quốc không được chấp thuận trong bối cảnh căng thẳng Trung Quốc- Australia gia tăng.
Theo thỏa thuận, công ty con của Kirin sẽ bán toàn bộ cổ phần trong Lion-Dairy & Drinks Pty Ltd. cho Bega Cheese vào quý I/2021. Chủ tịch điều hành Bega Cheese, Barry Irvin cho biết thương vụ mua bán này sẽ mang lại sự hợp nhất quan trọng trong ngành, khi sự mở rộng danh mục sản phẩm, cơ sở hạ tầng sản xuất và phân phối giúp hiện thực hóa tham vọng của công ty này trong việc xây dựng một doanh nghiệp thực phẩm có tầm ảnh hưởng tại Australia.
Đối với Kirin, thương vụ bán lại trên là một phần trong nỗ lực giảm các mảng kinh doanh kém hiệu quả ở nước ngoài và tập trung vào các mảng kinh doanh sinh lời khác.

Vào tháng Tám, Kirin đã phải từ bỏ thương vụ bán lại mảng kinh doanh tại Australia cho công ty Mengniu Dairy của Trung Quốc khi Canberra tăng cường giám sát các khoản đầu tư nước ngoài.
Quan hệ ngoại giao giữa Australia và Trung Quốc đã trở nên căng thẳng, sau khi Chính phủ Australia đã kêu gọi một cuộc điều tra quốc tế về nguồn gốc của đại dịch COVID-19./.

       

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục