Sử dụng thiết bị bay phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19

21:52' - 01/04/2020
BNEWS Nhằm triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã sử dụng thiết bị bay phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19 tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng.

Việc sử dụng thiết bị bay phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19 được PTC2 chế tạo gọi là Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế. Đây là một trong những biện pháp mà PTC2 tổ chức thực hiện đồng bộ nhiều chương trình, phương án và các biện pháp ứng phó nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.
PTC2 sử dụng Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế để triển khai phun thuốc khử khuẩn tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về việc bố trí phương án làm việc đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, PTC2 đã tổ chức các phương án làm việc phù hợp; trong đó lực lượng gián tiếp cơ bản làm việc từ xa qua các phần mềm kết nố.

Đối với lực lượng trực tiếp, PTC2 đã chuẩn bị nhân sự dự phòng, bố trí các khu làm việc cách ly an toàn, trang bị các phương tiện bảo hộ cho người lao động, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, đến việc thường xuyên thực hiện khử trùng tất cả các trụ sở, đội đường dây, trạm biến áp đúng theo tinh thần chỉ đạo của Tổng công ty.

Các kỹ sư của PTC2 đã chế tạo, cải tiến một số công năng của Rồng lửa 1 (phun xăng) thành Rồng lửa 2 (phun thuốc), phiên bản Rồng y tế để triển khai nhanh chóng và hiệu quả các phương án phòng dịch.

Việc sử dụng Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế của PTC2 đưa vào ứng dụng đã hỗ trợ rất hiệu quả trong việc phun sát khuẩn các vị trí công tác, trụ sở làm việc mà các phương tiện thủ công không thể tiếp cận, góp phần xử lý triệt để và nhanh chóng các vị trí có nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh.
Đây có thể nói là một điểm nhấn trong lao động sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ hiệu quả trong sản xuất và đặc biệt trong điều kiện công tác quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện đang đối mặt với đại dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục