Sử dụng thiết bị bay phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19
Việc sử dụng thiết bị bay phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19 được PTC2 chế tạo gọi là Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế. Đây là một trong những biện pháp mà PTC2 tổ chức thực hiện đồng bộ nhiều chương trình, phương án và các biện pháp ứng phó nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.
PTC2 sử dụng Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế để triển khai phun thuốc khử khuẩn tại Trạm biến áp 500kV Đà NẵngThực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về việc bố trí phương án làm việc đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, PTC2 đã tổ chức các phương án làm việc phù hợp; trong đó lực lượng gián tiếp cơ bản làm việc từ xa qua các phần mềm kết nố.
Đối với lực lượng trực tiếp, PTC2 đã chuẩn bị nhân sự dự phòng, bố trí các khu làm việc cách ly an toàn, trang bị các phương tiện bảo hộ cho người lao động, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, đến việc thường xuyên thực hiện khử trùng tất cả các trụ sở, đội đường dây, trạm biến áp đúng theo tinh thần chỉ đạo của Tổng công ty.
Các kỹ sư của PTC2 đã chế tạo, cải tiến một số công năng của Rồng lửa 1 (phun xăng) thành Rồng lửa 2 (phun thuốc), phiên bản Rồng y tế để triển khai nhanh chóng và hiệu quả các phương án phòng dịch.
Việc sử dụng Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế của PTC2 đưa vào ứng dụng đã hỗ trợ rất hiệu quả trong việc phun sát khuẩn các vị trí công tác, trụ sở làm việc mà các phương tiện thủ công không thể tiếp cận, góp phần xử lý triệt để và nhanh chóng các vị trí có nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh.
Đây có thể nói là một điểm nhấn trong lao động sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ hiệu quả trong sản xuất và đặc biệt trong điều kiện công tác quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện đang đối mặt với đại dịch COVID-19./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trao 41.500 chiếc khẩu trang các loại tặng nhân dân Italy chống dịch COVID-19
21:39' - 01/04/2020
Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Italy đã đến Đại sứ quán Italy tại Việt Nam trao số quà quyên góp tặng nhân dân Italy gồm 41.500 chiếc khẩu trang các loại.
-
Thời sự
Dịch COVID-19: Số ca mắc ở Việt Nam tăng chậm nhờ chủ động kiểm soát kịp thời
20:19' - 01/04/2020
Chiều 1/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế & Xã hội
Giãn cách xã hội - biện pháp hữu hiệu để giảm sự lây lan của dịch COVID-19
20:01' - 01/04/2020
“Giãn cách xã hội” (social distancing) đang được xem là biện pháp tối ưu, được hầu hết các quốc gia áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày Cá tháng Tư: Người đùa giỡn về đại dịch COVID-19 có thể bị phạt tù
19:31' - 01/04/2020
Những người ưa thích tinh thần ngày “Cá tháng Tư” năm nay có thể phải đối mặt với song sắt cùng mức tiền phạt lớn nếu phát tán tin giả về virus SARS-CoV-2,
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Cơ chế cho chuyển dịch năng lượng bền vững
08:00'
Hiệu quả Nghị quyết 70-NQ/TW đến 2045 phụ thuộc vào tháo gỡ rào cản thể chế, huy động vốn và thực thi hiệu quả chuyển dịch năng lượng bền vững.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định cho hơn 11.500 đơn vị bầu cử
07:56'
Nhằm phục vụ cuộc bầu cử ngày 15/3, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đang triển khai phương án bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định cho hơn 11.500 đơn vị bầu cử tại 17 tỉnh, thành phố phía Bắc.
-
Doanh nghiệp
Vinaconex thông báo nguyên Chủ tịch và Phó Tổng giám đốc bị bắt
20:58' - 07/03/2026
Vinaconex cho biết đã nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc bắt tạm giam hai lãnh đạo nói trên và thực hiện công bố thông tin bất thường.
-
Doanh nghiệp
Thủy điện Quảng Trị chủ động phương án đảm bảo phát điện mùa khô 2026
20:04' - 07/03/2026
Bước vào cao điểm mùa khô 2026, Công ty Thủy điện Quảng Trị triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia.
-
Doanh nghiệp
2 tháng đầu năm, hơn 35 nghìn doanh nghiệp thành lập mới
18:27' - 07/03/2026
Vốn đăng ký bình quân của một doanh nghiệp thành lập mới trong tháng Hai đạt khoảng 11,7 tỷ đồng, tăng 56,9% so với tháng trước.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam được phép xuất nhập khẩu dầu thô, nguyên liệu sản xuất xăng dầu
12:48' - 07/03/2026
Đây là một trong những nội dung quan trọng của Nghị quyết số 36/NQ-CP ngày 6/3/2026 của Chính phủ.
-
Doanh nghiệp
Hỗ trợ triển khai 3 dự án trọng điểm tại Khu kinh tế Nam Phú Yên
16:40' - 06/03/2026
Ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tích cực hỗ trợ nhà đầu tư, đơn vị thi công triển khai các dự án trọng điểm tại Khu kinh tế Nam Phú Yên.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy nhiên liệu sinh học miền Trung sẵn sàng sản xuất 60.000 tấn Ethanol pha chế xăng E10
16:14' - 06/03/2026
Nhà máy nhiên liệu sinh học dầu khí miền Trung đã sẵn sàng sản xuất khoảng 60 nghìn tấn Ethanol nguyên liệu phục vụ pha chế xăng sinh học E10.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp vận tải biển chuẩn bị kịch bản nếu eo biển Hormuz đóng cửa
15:45' - 06/03/2026
Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã xây dựng các kịch bản ứng phó theo từng cấp độ gián đoạn.

Một số hình ảnh PTC2 sử dụng Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế để triển khai phun thuốc khử khuẩn tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Dũng/BNEWS/TTXVN
Một số hình ảnh PTC2 sử dụng Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế để triển khai phun thuốc khử khuẩn tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Dũng/BNEWS/TTXVN
Một số hình ảnh PTC2 sử dụng Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế để triển khai phun thuốc khử khuẩn tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Dũng/BNEWS/TTXVN
Một số hình ảnh PTC2 sử dụng Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế để triển khai phun thuốc khử khuẩn tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Dũng/BNEWS/TTXVN