Sử dụng thiết bị bay phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19
Việc sử dụng thiết bị bay phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19 được PTC2 chế tạo gọi là Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế. Đây là một trong những biện pháp mà PTC2 tổ chức thực hiện đồng bộ nhiều chương trình, phương án và các biện pháp ứng phó nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.
PTC2 sử dụng Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế để triển khai phun thuốc khử khuẩn tại Trạm biến áp 500kV Đà NẵngThực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về việc bố trí phương án làm việc đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, PTC2 đã tổ chức các phương án làm việc phù hợp; trong đó lực lượng gián tiếp cơ bản làm việc từ xa qua các phần mềm kết nố.
Đối với lực lượng trực tiếp, PTC2 đã chuẩn bị nhân sự dự phòng, bố trí các khu làm việc cách ly an toàn, trang bị các phương tiện bảo hộ cho người lao động, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, đến việc thường xuyên thực hiện khử trùng tất cả các trụ sở, đội đường dây, trạm biến áp đúng theo tinh thần chỉ đạo của Tổng công ty.
Các kỹ sư của PTC2 đã chế tạo, cải tiến một số công năng của Rồng lửa 1 (phun xăng) thành Rồng lửa 2 (phun thuốc), phiên bản Rồng y tế để triển khai nhanh chóng và hiệu quả các phương án phòng dịch.
Việc sử dụng Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế của PTC2 đưa vào ứng dụng đã hỗ trợ rất hiệu quả trong việc phun sát khuẩn các vị trí công tác, trụ sở làm việc mà các phương tiện thủ công không thể tiếp cận, góp phần xử lý triệt để và nhanh chóng các vị trí có nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh.
Đây có thể nói là một điểm nhấn trong lao động sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ hiệu quả trong sản xuất và đặc biệt trong điều kiện công tác quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện đang đối mặt với đại dịch COVID-19./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trao 41.500 chiếc khẩu trang các loại tặng nhân dân Italy chống dịch COVID-19
21:39' - 01/04/2020
Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Italy đã đến Đại sứ quán Italy tại Việt Nam trao số quà quyên góp tặng nhân dân Italy gồm 41.500 chiếc khẩu trang các loại.
-
Thời sự
Dịch COVID-19: Số ca mắc ở Việt Nam tăng chậm nhờ chủ động kiểm soát kịp thời
20:19' - 01/04/2020
Chiều 1/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế & Xã hội
Giãn cách xã hội - biện pháp hữu hiệu để giảm sự lây lan của dịch COVID-19
20:01' - 01/04/2020
“Giãn cách xã hội” (social distancing) đang được xem là biện pháp tối ưu, được hầu hết các quốc gia áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày Cá tháng Tư: Người đùa giỡn về đại dịch COVID-19 có thể bị phạt tù
19:31' - 01/04/2020
Những người ưa thích tinh thần ngày “Cá tháng Tư” năm nay có thể phải đối mặt với song sắt cùng mức tiền phạt lớn nếu phát tán tin giả về virus SARS-CoV-2,
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 220kV Phú Thọ 2 và đường dây đấu nối
12:31'
Sáng 3/11, EVNNPT và NPMB đóng điện Trạm biến áp 220kV Phú Thọ 2 và đường dây đấu nối, tăng cường năng lực truyền tải, đáp ứng nhu cầu phụ tải và nâng cao độ ổn định hệ thống điện khu vực.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka
09:18'
Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mekong Sri Lanka (MBC) đánh giá Việt Nam có vai trò quan trọng trong kết nối thương mại giữa Đông Nam Á và Nam Á và là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ mùa Thu 2025: Địa phương và doanh nghiệp du lịch tung gói ưu đãi hấp dẫn
21:00' - 01/11/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 thu hút người dân và khách du lịch đến tham quan và mua sắm, trải nghiệm văn hoá các vùng miền. Nhiều tỉnh, thành và doanh nghiệp đưa ra nhiều biện pháp kích cầu du lịch.
-
Doanh nghiệp
Mắm Lê Gia - Tinh túy biển Việt vươn xa thế giới
17:09' - 01/11/2025
Tại Hội chợ Mùa Thu 2025, thương hiệu Nước mắm Lê Gia đến từ Thanh Hóa mang đến những sản phẩm tinh hoa từ biển mẹ, khẳng định khát vọng đưa hương vị truyền thống Việt Nam chạm tới bạn bè năm châu.
-
Doanh nghiệp
Huế cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng sau lũ đặc biệt lớn
12:31' - 01/11/2025
Giám đốc Công ty Điện lực Huế Nguyễn Đại Phúc cho biết, đến trưa ngày 1/11, công ty đã cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng bị cắt điện, khi xảy ra mưa lũ đặc biệt lớn những ngày qua.
-
Doanh nghiệp
Đến 7 giờ sáng 1/11, hơn 84% khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ được cấp điện trở lại
11:22' - 01/11/2025
Đn 7 giờ sáng ngày 1/11, đơn vị đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
-
Doanh nghiệp
PVCFC chuyển mình vững chắc trên hành trình vươn mình phát triển
07:30' - 01/11/2025
Năm 2025 đánh dấu giai đoạn phát triển ổn định, hiệu quả và bền vững của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán: DCM).
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa thu 2025: Sân chơi đa kênh của doanh nghiệp Việt
16:56' - 31/10/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 không chỉ là điểm hẹn văn hóa, du lịch đặc sắc của Thủ đô mà còn trở thành “sàn giao thương đa kênh” khi doanh nghiệp Việt kết hợp linh hoạt giữa bán hàng trực tiếp và trực tuyến.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng kết nối doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp phụ trợ trong nước
15:23' - 31/10/2025
Ngày 31/10, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức hội nghị kết nối doanh nghiệp FDI trong khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn Hải Phòng với các doanh nghiệp phụ trợ trong nước năm 2025.

Một số hình ảnh PTC2 sử dụng Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế để triển khai phun thuốc khử khuẩn tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Dũng/BNEWS/TTXVN
Một số hình ảnh PTC2 sử dụng Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế để triển khai phun thuốc khử khuẩn tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Dũng/BNEWS/TTXVN
Một số hình ảnh PTC2 sử dụng Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế để triển khai phun thuốc khử khuẩn tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Dũng/BNEWS/TTXVN
Một số hình ảnh PTC2 sử dụng Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế để triển khai phun thuốc khử khuẩn tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Dũng/BNEWS/TTXVN