Trao 41.500 chiếc khẩu trang các loại tặng nhân dân Italy chống dịch COVID-19
Ngày 1/4, ông Đặng Khánh Thoại, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Italy, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Italy cho biết, với tinh thần tương thân tương ái, Hội hữu nghị Việt Nam - Italy đã kêu gọi người dân Việt Nam, những người bạn của Italy, những người đã từng học tập, công tác tại Italy cũng như những người yêu mến đất nước, con người, văn hóa Italy cùng tham gia quyên góp, ủng hộ nhân dân Italy, góp phần chia sẻ, động viên, hỗ trợ nước bạn để giảm nhẹ phần nào tác động của dịch bệnh.
Nhiều tấm lòng hảo tâm đã đáp lại lời kêu gọi. Trong chiều 31/3, đại diện Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Italy đã đến Đại sứ quán Italy tại Việt Nam trao số quà quyên góp tặng nhân dân Italy gồm 41.500 chiếc khẩu trang các loại. Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro gửi lời cảm ơn chân thành đến nhân dân Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Italy đã dành những tình cảm quý báu cho người dân Italy. Đại sứ Antonio Alessandro đánh giá cao việc mặc dù cũng đang rất vất vả trong phòng, chống dịch COVID-19, người dân Việt Nam vẫn dành cho Italy những vật tư thiết yếu để giúp hạn chế sự lây lan của dịch. Đại sứ bày tỏ tin tưởng dịch COVID-19 sẽ sớm chấm dứt tại Việt Nam và Italy cũng như trên toàn thế giới. Quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển bền chặt, cùng đem lại lợi ích cho nhân dân hai nước, đóng góp vào việc xây dựng hòa bình, hữu nghị trên thế giới Đại dịch COVID-19 hoành hành trên quy mô toàn cầu đang gây ra những tác động nặng nề đến sức khỏe, đời sống của người dân ở nhiều quốc gia. Đến nay, Italy đã trở thành một trong những quốc gia chịu thiệt hại nhiều nhất vì COVID-19 với số người tử vong ở mức cao nhất thế giới./.Tin liên quan
-
Thời sự
Dịch COVID-19: Số ca mắc ở Việt Nam tăng chậm nhờ chủ động kiểm soát kịp thời
20:19' - 01/04/2020
Chiều 1/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế xã hội
Giãn cách xã hội - biện pháp hữu hiệu để giảm sự lây lan của dịch COVID-19
20:01' - 01/04/2020
“Giãn cách xã hội” (social distancing) đang được xem là biện pháp tối ưu, được hầu hết các quốc gia áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày Cá tháng Tư: Người đùa giỡn về đại dịch COVID-19 có thể bị phạt tù
19:31' - 01/04/2020
Những người ưa thích tinh thần ngày “Cá tháng Tư” năm nay có thể phải đối mặt với song sắt cùng mức tiền phạt lớn nếu phát tán tin giả về virus SARS-CoV-2,
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Máy bay Turkish Airlines chở gần 300 người bị cháy khi hạ cánh ở Nepal
12:48'
Sáng 11/5, giới chức Nepal xác nhận 1 máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines bị cháy cụm lốp càng đáp bên phải trong lúc hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tribhuvan ở Nepal.
-
Kinh tế xã hội
Quảng Ngãi liên tiếp ghi nhận 4 trận động đất sáng 11/5
12:48'
Bốn trận động đất liên tiếp xảy ra tại các xã ở Quảng Ngãi sáng 11/5 với độ lớn từ 2.6-3.2, hiện chưa ghi nhận rủi ro thiên tai hay thiệt hại đáng kể.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Yêu cầu thực hiện nghị quyết ngay, không để nằm trên giấy
12:48'
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng nhấn mạnh việc “không để nghị quyết nằm trên giấy”, yêu cầu thành phố khẩn trương cụ thể hóa Luật Thủ đô năm 2026.
-
Kinh tế xã hội
Nhiều nước siết giám sát y tế đối với công dân trở về từ tàu MV Hondius
11:11'
Nhiều quốc gia đang tăng cường các biện pháp giám sát y tế và cách ly đối với công dân trở về từ tàu du lịch MV Hondius sau đợt bùng phát virus Hanta khiến ít nhất 3 người tử vong.
-
Kinh tế xã hội
Dập tắt đám cháy tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6
10:13'
Liên quan đến vụ cháy xảy ra trưa 10/5 tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, Công an thành phố Đồng Nai cho biết, đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.
-
Kinh tế xã hội
Bộ Nông nghiệp và Môi trường “thúc” tiến độ loạt dự án ở Đắk Lắk
09:21'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Đắk Lắk đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tái định cư để hoàn thành các dự án thủy lợi trọng điểm trong năm 2026.
-
Kinh tế xã hội
Công bố Top 10 Chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7 - 2026
09:17'
Ban tổ chức Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7-2026 công bố Top 10 chung khảo mùa giải năm nay.
-
Kinh tế xã hội
Anh thả lính dù xuống đảo Tristan da Cunha để hỗ trợ cho ca nhiễm virus Hanta
07:30'
Quân đội Anh đã triển khai một chiến dịch đặc biệt, thả dù lực lượng y tế xuống đảo Tristan da Cunha nhằm cung cấp hỗ trợ khẩn cấp sau khi xuất hiện một trường hợp nghi nhiễm virus Hanta tại đây.
-
Kinh tế xã hội
Mỹ khẳng định đủ năng lực ứng phó ổ dịch virus hanta trên tàu du lịch
07:29'
Ngày 10/5, các hành khách đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch MV Hondius ngay sau khi con tàu tới ngoài khơi đảo Tenerife của Tây Ban Nha, mở đầu quá trình đưa họ trở về các quốc gia quê nhà.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Istituto Clinico Casalpalocco, Rome, Italy ngày 26/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN