Trao 41.500 chiếc khẩu trang các loại tặng nhân dân Italy chống dịch COVID-19

21:39' - 01/04/2020
BNEWS Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Italy đã đến Đại sứ quán Italy tại Việt Nam trao số quà quyên góp tặng nhân dân Italy gồm 41.500 chiếc khẩu trang các loại.

Ngày 1/4, ông Đặng Khánh Thoại, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Italy, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Italy cho biết, với tinh thần tương thân tương ái, Hội hữu nghị Việt Nam - Italy đã kêu gọi người dân Việt Nam, những người bạn của Italy, những người đã từng học tập, công tác tại Italy cũng như những người yêu mến đất nước, con người, văn hóa Italy cùng tham gia quyên góp, ủng hộ nhân dân Italy, góp phần chia sẻ, động viên, hỗ trợ nước bạn để giảm nhẹ phần nào tác động của dịch bệnh.


Nhiều tấm lòng hảo tâm đã đáp lại lời kêu gọi. Trong chiều 31/3, đại diện Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Italy đã đến Đại sứ quán Italy tại Việt Nam trao số quà quyên góp tặng nhân dân Italy gồm 41.500 chiếc khẩu trang các loại.
Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro gửi lời cảm ơn chân thành đến nhân dân Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Italy đã dành những tình cảm quý báu cho người dân Italy. Đại sứ Antonio Alessandro đánh giá cao việc mặc dù cũng đang rất vất vả trong phòng, chống dịch COVID-19, người dân Việt Nam vẫn dành cho Italy những vật tư thiết yếu để giúp hạn chế sự lây lan của dịch.
Đại sứ bày tỏ tin tưởng dịch COVID-19 sẽ sớm chấm dứt tại Việt Nam và Italy cũng như trên toàn thế giới. Quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển bền chặt, cùng đem lại lợi ích cho nhân dân hai nước, đóng góp vào việc xây dựng hòa bình, hữu nghị trên thế giới
Đại dịch COVID-19 hoành hành trên quy mô toàn cầu đang gây ra những tác động nặng nề đến sức khỏe, đời sống của người dân ở nhiều quốc gia. Đến nay, Italy đã trở thành một trong những quốc gia chịu thiệt hại nhiều nhất vì COVID-19 với số người tử vong ở mức cao nhất thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục