Sự thật về vụ bắt cóc trẻ em ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị
Trước thông tin người dân bắt giữ đối tượng bắt cóc trẻ em ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội khiến người dân hoang mang, lo lắng, ngày 28/7, Công an huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho biết trên địa bàn không có vụ bắt cóc trẻ em nào như mạng xã hội đã đăng tải mà đây chỉ là một vụ trộm cắp tài sản.
Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 28/7, nam thanh niên tên là Lê Thành Trung (23 tuổi), trú tại huyện Vạn Linh, tỉnh Khánh Hòa, đột nhập vào nhà anh Võ Văn Thắng (31 tuổi), xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng với mục đích trộm tài sản. Lúc này, trong nhà có cháu Võ Văn Nhật Minh (sinh năm 2012) đang nằm ngủ. Sau khi lục lọi, Trung không tìm thấy tài sản định tẩu thoát thì bị anh Thắng phát hiện, hô hoán bắt giữ. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Hải Lăng đã đến hiện trường để điều tra; đồng thời tập trung lực lượng đưa Trung ra khỏi vòng vây của người dân, không để Trung bị người dân hành hung. Tại cơ quan công an, Trung khai vào giữa tháng 7 có xin được vào bán vé tại một đoàn văn nghệ tạp kỹ ở địa phương. Tuy nhiên, do muốn bỏ về quê nên Trung bèn đi trộm cắp tài sản chứ không hề có ý định bắt cóc trẻ em. Theo Công an huyện Hải Lăng, vì đối tượng không lấy được tài sản nên chưa cấu thành tội danh, vì thế đã tạo điều kiện đưa Trung về địa phương để quản lý, giáo dục. Tuy nhiên, một số người chưa hiểu rõ vụ việc đã quay clip và đăng tải lên mạng xã hội với tiêu đề bắt được đối tượng bắt cóc trẻ em khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có hàng chục ngàn lượt chia sẻ khiến vụ việc ngày càng phức tạp hơn. Đại tá Trần Đức Triệu, Trưởng Công an huyện Hải Lăng cho biết: Trước những sự việc xảy ra, người dân nên bình tĩnh, xem xét sự việc cũng như tin tưởng, chờ đợi các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ; đồng thời không nên đưa thông tin thiếu chuẩn xác lên mạng xã hội làm mọi người hoang mang, sợ hãi, gây mất an ninh trên địa bàn./.>>> Thực hư vụ đốt ô tô vì nghi thôi miên chiếm đoạt tài sản, bắt cóc trẻ em
>>> Cần cảnh giác với tin đồn bắt cóc trẻ em trên mạng xã hội
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ đối tượng bắt cóc, mua bán trẻ em
09:18' - 05/04/2017
Sáng 5/4, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng huyện Bát Xát (Lào Cai) vừa phát hiện và bắt giữ đối tượng bắt cóc trẻ sơ sinh mang sang Trung Quốc bán.
-
Đời sống
Thực hư vụ bắt cóc trẻ em ở Diễn Châu, Nghệ An
16:12' - 13/02/2017
Chiều 13/2, UBND xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) đã lên tiếng về thông tin xảy ra vụ bắt cóc trẻ em trên địa bàn tỉnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Ruồi lính đen – Giải pháp bền vững cho chăn nuôi gà ở Australia
16:03' - 05/08/2025
Một nghiên cứu mới của Đại học Queensland (Australia) đã tìm ra giải pháp thay thế bột đậu nành nhập khẩu trong thức ăn chăn nuôi gà, mở ra hướng đi bền vững hơn cho ngành nông nghiệp nước này.
-
Đời sống
Nắng nóng cực đoan, chăm sóc sức khỏe thế nào cho đúng?
15:59' - 05/08/2025
Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và người lao động, trong đó hướng dẫn cách xử trí khi gặp vấn đề sức khỏe do nắng nóng.
-
Đời sống
Xử lý nước ăn, uống trong mùa mưa lũ: Cách làm trong nước
15:50' - 05/08/2025
Trong trường hợp này, người dân có thể lấy nước từ sông, hồ... nhưng phải xử lý theo đúng quy trình trước khi sử dụng để phòng tránh dịch bệnh.
-
Đời sống
Phân biệt say nắng – say nóng để phòng tránh đúng cách
15:49' - 05/08/2025
Say nắng thường biểu hiện bệnh nặng ngay từ đầu, có thể có nhiều dấu hiệu thần kinh sớm, rất rõ tổn thương có thể hồi phục hoặc không hồi phục.
-
Đời sống
Nhật Bản tiếp tục ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục
15:34' - 05/08/2025
Ngày 5/8, Nhật Bản ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục mới, lên tới 41,8 độ C, tại thành phố Isesaki, tỉnh Gunma, miền Đông nước này, cao hơn so với mức kỷ lục 41,2 độ C trước đó.
-
Đời sống
Kế hoạch tránh nóng của du khách bị "thiêu rụi" tại Bắc Âu
14:38' - 05/08/2025
Tháng 7 vừa qua, các quốc gia Bắc Âu tiếp tục chứng kiến các đợt nắng nóng kỷ lục, thiêu rụi giấc mơ tránh nóng của các du khách.
-
Đời sống
Xử lý nước ăn, uống trong mùa mưa lũ: Khử trùng nước bằng hóa chất
12:12' - 05/08/2025
Việc xử lý nước ăn, uống, sinh hoạt là rất quan trọng để phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh trong mùa bão lũ.
-
Đời sống
Quy trình chung xử lý nước ăn uống trong mùa mưa lũ
12:09' - 05/08/2025
Mỗi khi lũ lụt xảy ra, người dân vùng ngập lũ thường không có nước sạch để sử dụng.
-
Đời sống
Tiếng chiêng Ba - mạch sống văn hóa H’rê
09:48' - 05/08/2025
Giữa đại ngàn hùng vĩ Quảng Ngãi, nơi non xanh nước biếc ôm trọn những bản làng H’rê, nhịp chiêng Ba vẫn vang vọng, như hơi thở bất diệt của văn hóa ngàn đời.