BNEWS Tập đoàn ô tô Nhật Bản Suzuki Motor Corporation (SMC) ngày 20/3 thông báo sẽ đầu tư khoảng 104,4 tỷ rupee (1,37 tỷ USD) để sản xuất xe điện (EV) và pin xe điện tại Ấn Độ.
SMC đã ký một biên bản ghi nhớ về vấn đề trên với bang Gujarat của Ấn Độ hôm 19/3 tại Diễn đàn Kinh tế Ấn Độ-Nhật Bản ở New Delhi, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.
Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch Suzuki Motor Corporation, ông Toshihiro Suzuki khẳng định: “Sứ mệnh tương lai của Suzuki là đạt được sự trung hòa carbon với những xe nhỏ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư tích cực vào Ấn Độ để thực hiện chính sách ‘Ấn Độ tự cường’”.
Trong tổng số vốn đầu tư nêu trên, SMC sẽ dành 31 tỷ rupee để tăng năng lực sản xuất xe điện tại nhà máy Suzuki Motor Gujarat vào năm 2025, 73 tỷ USD để thiết lập một nhà máy sản xuất pin xe điện vào năm 2026. Các nguồn lực còn lại sẽ được liên doanh Maruti Suzuki Toyotsu sử dụng để lập một nhà máy tái chế vào năm 2025.
Suzuki Motor Corporation, công ty mẹ của nhà sản xuất ô tô lớn nhất Ấn Độ Maruti Suzuki và chiếm đến 50% thị phần tại quốc gia Nam Á này, hy vọng tăng doanh số xe điện tại Ấn Độ khi New Delhi khuyến khích xe sử dụng năng lượng sạch như một phần của nỗ lực khử cacbon. Các đối thủ như Hyundai và Tata Motors cũng đã công bố kế hoạch điện khí hóa các sản phẩm của họ.
Doanh số xe điện bốn bánh đã tăng mạnh tại Ấn Độ trong tài khóa 2021, bất chấp những tác động của đại dịch COVID-19.
Phân khúc này đạt doanh số khoảng 5.500-6.000 xe trong tài khóa 2021, ước tính tăng 60-75% so với 3.400 xe của tài khóa 2020./.
Tin liên quan
Google bị kiện về thành kiến chủng tộc đối với nhân viên da màu
"Gã khổng lồ" công nghệ Google của Mỹ đã bị kiện với cáo buộc thành kiến chủng tộc một cách có hệ thống đối với các nhân viên da màu.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpĐầu tư cho môi trường: Tấm vé vàng ra thế giới của sắn Tây Ninh
Từ thực tiễn hoạt động của ngành chế biến tinh bột sắn, cơ quan quản lý xác định bảo vệ môi trường phải được đặt song hành với mục tiêu duy trì và nâng cao vị thế ngành hàng.
-
Doanh nghiệpBay cùng Vietjet với ưu đãi 20% hạng vé SkyBoss, Deluxe từ 18 - 20/8
Hành khách sẽ nhận được ưu đãi khi nhập mã HIVJ20 tại website hoặc ứng dụng Vietjet Air.
-
Doanh nghiệpChuyển đổi mô hình tăng trưởng, tạo động lực cho mục tiêu hai con số
Kinh tế Việt Nam đã duy trì đà tăng trưởng tích cực trong nhiều năm nhưng mô hình tăng trưởng cũ đã tồn tại nhiều điểm nghẽn, trong khi thách thức mới liên tục xuất hiện.
-
Doanh nghiệpThanh Hóa chấp thuận EVNNPT đầu tư đường dây 220kV Bỉm Sơn
UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) là nhà đầu tư Dự án đường dây 220kV Thanh Hóa – Bỉm Sơn dài hơn 34 km.
-
Doanh nghiệpNiger ký dự án 1,9 tỷ USD xây nhà máy lọc dầu lớn thứ ba Tây Phi
Niger ký thỏa thuận 1,9 tỷ USD với Tập đoàn Zimar và đối tác High Tech xây tổ hợp lọc hóa dầu tại Dosso, công suất 100.000 thùng/ngày để tăng giá trị dầu thô và hướng tới trung tâm năng lượng Tây Phi.
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.











