T&T Group đề xuất đầu tư dự án điện khí LNG khoảng 4,4 tỷ USD
Tại buổi làm việc, Tập đoàn T&T Group đã đề xuất đầu tư một số dự án, trong đó nổi bật là dự án xây dựng Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 4,4 tỷ USD.
Theo chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư của tỉnh Quảng Trị, tháng 4/2019, Tập đoàn T&T Group đã đề xuất và được tỉnh Quảng Trị chấp thuận cho nghiên cứu, lập hồ sơ đề xuất đối với dự án Trung tâm Điện khí LNG Hải Lăng.
Cụ thể, dự án có quy mô gần 120 ha, nằm trên địa phận xã Hải An và xã Hải Ba huyện Hải Lăng, thuộc Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị, có công suất giai đoạn 1 là 1.200-1.500 MW, giai đoạn 2 từ 2.400 - 3.000 MW, dự kiến đi vào vận hành giai đoạn 1 từ năm 2028.
Hiện Tập đoàn T&T Group và đơn vị tư vấn của dự án là Viện Năng lượng đã hoàn tất báo cáo điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển điện lực quốc gia trình các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Trị, trước khi trình Bộ Công thương và Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.
Kế hoạch đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng bước đầu đã nhận được những đánh giá tích cực từ các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Trị.
Theo Sở Công thương tỉnh Quảng Trị, dự án phù hợp với Quy hoạch xây dựng Khu kinh tê Đông Nam và Quy hoạch phân khu xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị nói chung và quy hoạch phát triển công nghiệp khí và các dự án có nhu cầu sử dụng khí trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến năm 2025.
Công ty điện lực Quảng Trị đánh giá cao năng lực của Tập đoàn T&T Group và tin tưởng vào khả năng triển khai dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng.
Ngoài dự án điện khí LNG, T&T Group cũng đã đề xuất đầu tư 3 dự án bất động sản nhằm góp phần thay đổi diện mạo, phát triển kinh tế địa phương.
Đó là các dự án Khu đô thị - dịch vụ du lịch Gio Hải; dự án Khu đô thị phía Đông TP Đông Hà; dự án Khu du lịch - dịch vụ Triệu Vân, huyện Triệu Phong.
Đặc biệt, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Tập đoàn T&T Group bày tỏ mong muốn được phối hợp với tỉnh Quảng Trị thành lập một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tại TP Đông Hà, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao nói chung và bóng đá nói riêng tại tỉnh Quảng Trị và khu vực miền Trung.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao và bày tỏ tin tưởng vào năng lực, uy tín, thương hiệu và những thành quả đạt được của Tập đoàn T&T Group trong 26 năm qua.
Đối với các dự án của Tập đoàn T&T Group, ông Nguyễn Đức Chính khẳng định tỉnh Quảng Trị thống nhất cao với đề xuất của nhà đầu tư.
Cụ thể, với dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng, ngay trong cuối tháng 12/2019, tỉnh sẽ hoàn tất hồ sơ báo cáo điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển điện lực quốc gia lên Bộ Công thương xem xét và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Với các dự án khu đô thị du lịch, hiện đều nằm trong quy hoạch chung của tỉnh, nên ông Nguyễn Đức Chính đề nghị T&T Group khẩn trương hoàn tất hồ sơ xin chủ trương đầu tư, sau đó tỉnh sẽ tiến hành giao đất để triển khai dự án trước 15/1/2020.
Ông Nguyễn Đức Chính cũng nhất trí cao với đề xuất hợp tác thành lập trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, và giao Sở VHTT&DL làm đầu mối để phối hợp với Tập đoàn T&T Group triển khai ý tưởng này.
Ngoài các dự án mà Tập đoàn T&T Group đã nghiên cứu, lập hồ sơ đề xuất, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị tập đoàn nghiên cứu thêm các lĩnh vực đầu tư khác như chế biến gỗ, logistics tại Khu kinh tế đặc biệt Lao Bảo…
“Tỉnh Quảng Trị cam kết luôn ủng hộ, quan tâm, tạo điều kiện cho Tập đoàn T&T Group triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh. Chúng tôi sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố phối hợp, hướng dẫn cụ thể cho tập đoàn nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục và thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật” - ông Nguyễn Đức Chính khẳng định./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Bamboo Airways đưa siêu tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner vào khai thác
10:14' - 22/12/2019
Chiếc Boeing 787-9 Dreamliner trên sẽ bay chuyến bay đầu tiên từ Hà Nội đến Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).
-
Chuyển động DN
May 10 khai trương cửa hàng thời trang CENTURION GROUP
16:22' - 21/12/2019
Tổng Công ty May 10 tưng bừng khai trường Cửa hàng thời trang MAY10 CENTURION GROUP tại địa số 2B Lê Thánh Tông cuối tuần qua, đi kèm theo đó là nhiều chương trình ưu đãi nhân dịp khai trương.
-
Chuyển động DN
Tổng giám đốc Sacombank vinh dự nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2019
11:06' - 19/12/2019
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng giám đốc Sacombank là người truyền cảm hứng đến đội ngũ nhân viên đồng thời là người lãnh đạo luôn tiên phong, đổi mới và dám đối mặt thách thức.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Ngành hàng không Mỹ cảnh báo rủi ro từ tình trạng đóng cửa chính phủ một phần
20:51' - 14/02/2026
Các hãng hàng không và tổ chức du lịch lớn vào ngày 13/2 đã hối thúc Quốc hội Mỹ tránh kịch bản đóng cửa chính phủ một phần.
-
Chuyển động DN
Home Credit xây dựng các gói giải pháp tài chính linh hoạt mùa Tết
11:13' - 13/02/2026
Thay vì tập trung vào một nhóm sản phẩm đơn lẻ, xu hướng chung là xây dựng hệ sinh thái giải pháp giúp người tiêu dùng phân bổ chi tiêu hợp lý cho gia đình trong dịp Tết.
-
Chuyển động DN
Ngành dệt may tận dụng cơ hội mở rộng thị trường và chuyển đổi số
09:46' - 13/02/2026
Hội chợ Mùa Xuân 2026 là một kênh xúc tiến thương mại vô cùng hiệu quả, song hành cùng các hình thức kết nối cung cầu, giao thương B2B hay các chương trình xúc tiến tại thị trường nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Xây dựng dự thảo tiêu chí mới cho Thương hiệu Quốc gia Việt Nam
19:37' - 12/02/2026
Dự thảo Thông tư được xây dựng nhằm bảo đảm cập nhật yêu cầu phát triển mới, phù hợp với các chủ trương lớn về khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế tư nhân.
-
Chuyển động DN
Viettel triển khai chiến dịch cộng hưởng “Tết vẹn toàn”
17:09' - 12/02/2026
Trong dịp Tết Nguyên đán, khi đăng ký các dịch vụ Viettel (5G, TV360, FTTH hoặc Mesh WiFi), khách hàng được tham gia khuyến mại Tết vẹn toàn – Hân hoan kết nối của Viettel Telecom.
-
Chuyển động DN
Uber mua lại mảng giao hàng của Getir tại Thổ Nhĩ Kỳ
14:41' - 12/02/2026
Ngày 11/2, tập đoàn công nghệ vận tải của Mỹ Uber thông báo đã đạt thỏa thuận mua lại toàn bộ hoạt động giao hàng của doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ Getir, qua đó củng cố chiến lược mở rộng thị trường này.
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh khai trương công viên nước bên biển rộng 15ha
13:24' - 12/02/2026
Sáng 12/2, tại phường Phước Thắng (TP. Hồ Chí Minh), Tập đoàn Sun Group đã khai trương Công viên nước Aqua Adventure thuộc tổ hợp Sun World Vũng Tàu.
-
Chuyển động DN
Meta tiếp tục "đốt tiền" trong cuộc đua hạ tầng AI
13:23' - 12/02/2026
Tập đoàn Meta, công ty mẹ của Facebook, vừa chính thức khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu mới nhất tại thành phố Lebanon, bang Indiana (Mỹ) với tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Lãnh đạo EVN kiểm tra chuẩn bị đảm bảo điện Tết Bính Ngọ 2026
09:52' - 12/02/2026
Theo EVNHANOI, từ 0h00 ngày 9/2/2026 (ngày 22 tháng Chạp năm Ất Tỵ) đến hết 24h00 ngày 20/2/2026 (tức ngày 4 Tết năm Bính Ngọ), Tổng công ty không thực hiện ngừng/giảm cung cấp điện.
