Tác dụng tích cực của việc bắt buộc tiêm chủng tại Mỹ
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, kết quả thăm dò do Morning Consult công bố ngày 31/8 cho thấy hơn 25% người trưởng thành tại Mỹ không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho biết họ có thể sẽ tiêm chủng nếu đây là một yêu cầu để được tham dự một buổi hòa nhạc hoặc một sự kiện thể thao.
Thông cáo báo chí do Morning Consult phát đi có đoạn: “Trong một kết quả thăm dò của Morning Consult được tiến hành từ ngày 21-25/8, hơn 25% số người trưởng thành chưa tiêm chủng cho biết họ có thể tiêm nếu việc tiêm chủng là một yêu cầu để tham dự một sự kiện thể thao hoặc một buổi hòa nhạc”.
Ngoài ra, hơn 10% số người được hỏi nhấn manh họ “chắc chắn” sẽ tiêm một liều vaccine để tới dự một sự kiện như vậy, trong khi đó nhiều người được hỏi lưu ý rằng họ có thể bị thuyết phục đi tiêm chủng nhằm mua sắm tại một cửa hàng (35%) hoặc đưa con tới trường (33%).
Cũng theo kết quả thăm dò, trong số những người trưởng thành đã tiêm chủng, khoảng 70% ủng hộ việc bắt buộc tiêm chủng đối với các buổi hòa nhạc và sự kiện thể thao trong nhà.
Cuộc thăm dò được thực hiện đối với 2.200 người Mỹ trưởng thành, có biên độ sai số khoảng 2%. Hoạt động này được thực hiện trong bối cảnh giới chức y tế cộng đồng tại Mỹ tiếp tục nỗ lực nhằm đề ra một chiến lược thuyết phục thêm nhiều người Mỹ tiêm chủng ngừa COVID-19 nhằm đối phó với biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.
Trong khi đó, theo báo cáo mới đây nhất của Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), gần 75% số người Mỹ trưởng thành và 72.1% người Mỹ có độ tuổi từ 12 trở lên đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Năm 2021, TP.HCM tiêm vaccine COVID-19 cho hơn 7,2 triệu người từ 18 tuổi trở lên
18:08' - 31/08/2021
Thành phố Hồ Chí Minh đề ra mục tiêu hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên sinh sống trên địa bàn Thành phố với số lượng 7,208 triệu người trong năm 2021.
-
Đời sống
Sẵn sàng hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine phục vụ thí điểm đón khách quốc tế
16:52' - 31/08/2021
Hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine của Tổng cục Du lịch đáp ứng những quy định về an ninh, an toàn và bảo mật, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đến và đi của khách quốc tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia nhấn mạnh tiêm vaccine ngừa COVID-19 là chìa khóa hạn chế tử vong
15:04' - 31/08/2021
Ngày 31/8, Thủ tướng Australia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm vaccine ngừa COVID-19, theo đó chỉ ra sự khác biệt rõ rệt về tỷ lệ tử trong đợt bùng phát lớn nhất ở bang Victoria vào năm 2020.
-
Ý kiến và Bình luận
WHO: Ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho giáo viên trước thềm năm học mới
14:14' - 30/08/2021
WHO và UNICEF nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho giáo viên và nhân viên trường học như một phần của biện pháp duy trì việc mở cửa các trường học trong suốt đại dịch.
-
Kinh tế & Xã hội
Israel mở rộng chương trình tiêm liều vaccine phòng COVID-19 bổ sung
08:11' - 30/08/2021
Bộ Y tế Israel ngày 29/8 thông báo mở rộng chương trình tiêm liều vaccine phòng COVID-19 bổ sung cho mọi công dân từ 12 tuổi trở lên, trong nỗ lực kiểm soát làn sóng lây nhiễm thứ 4.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
OECD hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mexico giai đoạn 2025-2026
08:30'
Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) ngày 2/12 đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Mexico xuống còn 0,7% năm 2025 và 1,2% năm 2026.
-
Ý kiến và Bình luận
Thống đốc Bangkok đề xuất biện pháp cải thiện chất lượng không khí
08:30'
Người đứng đầu Chính quyền Đô thị Bangkok (BMA) nêu rõ biện pháp làm việc tại nhà được kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt lượng khí thải xe cộ và bụi tích tụ ở Bangkok cũng như các khu vực đô thị.
-
Ý kiến và Bình luận
IFC Việt Nam: "Bến đỗ an toàn" mới cho các công ty tài sản số toàn cầu
17:55' - 01/12/2025
Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh - nơi Việt Nam đang thiết lập mô hình IFC song hành - lại cung cấp một môi trường thuận lợi, bắt đầu thu hút những "gã khổng lồ" tiền mã hóa toàn cầu.
-
Ý kiến và Bình luận
65 năm quan hệ Việt Nam-Cuba: Mối quan hệ hiếm có trong lịch sử quốc tế
15:23' - 30/11/2025
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long khẳng định quan hệ Việt Nam - Cuba là mối quan hệ mẫu mực, thuỷ chung, hiếm có trong lịch sử quan hệ quốc tế.
-
Ý kiến và Bình luận
Phát huy truyền thống và làm sâu sắc thêm mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào
11:33' - 29/11/2025
Quan hệ Việt Nam – Lào là mối quan hệ mẫu mực, thủy chung, trong sáng, hiếm có trong quan hệ quốc tế, được hình thành từ lâu đời.
-
Ý kiến và Bình luận
Thêm dấu hiệu tiêu cực đối với kinh tế Đức
10:57' - 29/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn kết quả khảo sát mới nhất của Viện nghiên cứu kinh tế Đức (Ifo) cho biết niềm tin doanh nghiệp tại Đức đã bất ngờ giảm trong tháng 11/2025.
-
Ý kiến và Bình luận
65 năm quan hệ Việt Nam-Cuba: Tình hữu nghị vượt mọi thử thách của thời gian
16:02' - 28/11/2025
Tiến sỹ Ruvislei González Saez, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Cuba-Việt Nam, khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam đã vượt qua thử thách của thời gian.
-
Ý kiến và Bình luận
IATA kêu gọi Venezuela xem xét lại quyết định hủy phép bay của các hãng hàng không quốc tế
08:57' - 28/11/2025
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại diện cho hơn 300 hãng hàng không toàn cầu, đã đề nghị Chính phủ Venezuela xem xét lại quyết định thu hồi giấy phép bay của một loạt hãng quốc tế.
-
Ý kiến và Bình luận
Brunei coi Việt Nam là đối tác đáng tin cậy trong ASEAN
16:47' - 27/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á đã phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Brunei Darussalam Trần Anh Vũ về ý nghĩa chuyến thăm cấp nhà nước của Quốc vương Brunei Darussalam tới Việt Nam.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, California, Mỹ, ngày 17/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN