1. >

Tắc đường lên thăm cao nguyên đá Đồng Văn

Facebook Share

BNEWS.VN Tuyến Quốc lộ 4C từ thành phố Hà Giang đi 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc của tỉnh thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn đã xảy ra tình trạng tắc đường cục bộ khi khách du lịch thăm Cao nguyên đá quá đông.

Tắc đường lên thăm cao nguyên đá Đồng Văn

Tắc đường lên thăm cao nguyên đá Đồng Văn. Ảnh: TTXVN

Tình trạng tắc đường xảy ra khi lượng người và phương tiện của khách du lịch đến thăm quan Cao nguyên đá Đồng Văn quá đông. Đến tối ngày 22/10, các phương tiện giao thông qua các điểm tắc cục bộ này vẫn gặp khó khăn.

Hàng trăm chiếc ô tô và xe máy của khách du lịch nối đuôi nhau đổ dồn cùng một lúc trong ngày cuối tuần lên Cao nguyên đá. Tuyến Quốc lộ 4C vốn đã chật hẹp, lại đang trong quá trình tu sửa, nâng cấp; nhiều chiếc xe tải chở cát quá tải gây ách tắc đường. Lòng đường đã hẹp nay lại càng hẹp hơn, gây cản trở lớn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Tại dốc cua thuộc huyện Quản Bạ, sáng 22/10, một chiếc xe bồn bị hỏng đã gây ách tắc nghiêm trọng khiến hàng trăm xe ô tô và xe máy của khách du lịch bị tắc hàng ki lô mét, giao thông tê liệt hàng chục tiếng đồng hồ. Được biết, do chiếc xe bồn quá nặng lại hỏng đúng khúc cua nên mọi phương tiện cứu hộ được điều đến đều bất lực.

Hoa tam giác mạch đang thời kỳ nở đẹp trên Cao nguyên đá Đồng Văn, với lượng khách du lịch lên Cao nguyên đá tăng mạnh nên các ngành chức năng của tỉnh Hà Giang và 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc tỉnh cần tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát giao thông để có hướng xử lý kịp thời; nhanh chóng khắc phục khi có sự cố xảy ra để đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường, nhất là các tuyến đường vào các điểm, khu du lịch ở Cao nguyên đá./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hầm Thủ Thiêm bị phong toả cả hai hướng (từ quận 2 sang quận 1 và ngược lại) do sự cố xe tải kéo sập giàn giáo thi công cầu vượt trước cửa hầm phía quận 2, khiến giao thông hỗn loạn.

ncif