BNEWS Công ty Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) thông báo thực hiện giải tỏa, điều chỉnh tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (room ngoại) từ 46,38% lên 49%.
Tại kỳ họp ĐHĐCĐ bất thường cách đây 1 năm (23/2/2019), cổ đông TCH đã thông qua việc phong tỏa room ngoại kèm phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi.
Cụ thể, TCH dự kiến phát hành tối đa 1.200 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi, có tài sản đảm bảo, không kèm chứng quyền và không có bảo lãnh thanh toán, lãi suất coupon trái phiếu 5%/năm.Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm và trái chủ có thể chuyển đổi thành cổ phiếu một phần hoặc toàn bộ sau 1 năm kể từ ngày phát hành.
Công ty chia làm 2 đợt phát hành trái phiếu. Trong năm 2019, TCH đã phát hành 599 tỷ đồng trái phiếu với giá chuyển đổi 16.550 đồng/cp. Nhà đầu tư tham gia mua trái phiếu TCH đợt này là Shinhan-core Trend Global Fund 1 và Shinhan Bank Co., Ltd (đơn vị ủy thác của Valuesystem Protect Optimus Private Investment Fund) với tỷ trọng mua lần lượt 48% và 52%.Tin liên quan
Cổ phiếu GVR sẽ dừng giao dịch trên UPCoM từ 9/3
Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR) vừa gửi đề nghị đến Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội về việc hủy đăng ký giao dịch trên UPCoM đối với cổ phiếu GVR.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 17-22/8): FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 22 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%, trong khi HBH trả cổ tức thấp nhất 2,6%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh, nhà đầu tư thận trọng chờ điểm cân bằng
Tuần 17-21/8, vùng 1.700-1.710 điểm được kỳ vọng là điểm cân bằng giữa bối cảnh dòng tiền thận trọng và khối ngoại tiếp tục bán ròng.
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.









