Tái cơ cấu sâu giúp GM tăng lợi nhuận trong năm 2019

10:03' - 12/01/2019
BNEWS Lợi nhuận của General Motors (GM) năm 2019 được kỳ vọng sẽ tăng mạnh nhờ các khoản chi phí được tiết kiệm từ hoạt động tái cơ cấu sâu.
Lợi nhuận của General Motors dự báo tăng nhờ tái cơ cấu sâu. Ảnh minh hoạ: TTXVN

“Ông lớn” trong ngành chế tạo ô tô của Mỹ General Motors (GM) ngày 11/1 lạc quan về lợi nhuận trong năm 2019, nhờ các khoản chi phí được tiết kiệm từ hoạt động tái cơ cấu sâu bao gồm cắt giảm việc làm và doanh thu cao từ thị trường Mỹ và Trung Quốc.
Hãng chế tạo ô tô lớn nhất của Mỹ GM dự báo sẽ thu về thêm 2-2,5 tỷ USD lợi nhuận trong năm nay nhờ hoạt động tái cấu trúc, đẩy tăng dự báo lợi nhuận/cổ phiếu (EPS) lên cao hơn dự báo của giới phân tích.

GM dự báo thu về lợi nhuận ở mức 6,5-7 USD/cổ phiếu trong năm 2019, so với mức dự báo 5,88 USD/cổ phiếu được đưa các nhà phân tích đến từ Phố Wall đưa ra.
GM cho biết việc cắt giảm việc làm là cần thiết để "định hình" công ty trong dài hạn, một phần thông qua việc cấp vốn để chế tạo dòng ô tô tự hành và các mẫu xe mới khác.

Giám đốc Tài chính của GM, Dhivya Suryadevara, cho biết ưu tiên của GM hiện giờ là đẩy mạnh hoạt động tạo ra dòng tiền và nâng cao tính hiệu quả nhằm giúp hãng tận dụng các cơ hội trong suốt chu kỳ hoạt động.
GM lạc quan về triển vọng bán xe tại thị trường Mỹ, dự đoán doanh số bán ô tô trong năm 2019 vào khoảng 17 triệu xe, đồng thời dự báo doanh số bán xe tại Trung Quốc không suy giảm.

Hãng cho biết đang chuẩn bị các bước cần thiết để trình làng một mẫu xe ô tô toàn cầu mới, nhắm đến các thị trường mới nổi, bắt đầu ở Trung Quốc, tiếp đến là Nam Mỹ và Mexico.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục