Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Bình Thuận: Khẩn trương hỗ trợ nạn nhân

13:24' - 22/05/2016
BNEWS Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã đến bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam và bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận thăm hỏi, động viên và hỗ trợ nạn nhân.
Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận thăm hỏi nạn nhân tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận đã đến bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam và bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận thăm hỏi, động viên và hỗ trợ nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) vào rạng sáng ngày 22/5.
Tại đây, lãnh đạo tỉnh đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chia sẻ, động viên các nạn nhân ổn định tinh thần để vượt qua sự cố lần này. Đồng thời, Đoàn trao hỗ trợ 3 triệu đồng đối với các trường hợp tử vong và 1 triệu đồng đối với trường hợp người bị thương. Tại đây, lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu đội ngũ y, bác sỹ tích cực cứu chữa và điều trị tốt nhất cho các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Đối với các trường hợp bị thương nhẹ không phải nằm viện, Sở Giao thông Vận tải phối hợp bố trí xe đưa về nhà. Ngoài ra, trong sáng 22/5, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận cũng hỗ trợ mỗi người bị thương 500.000 đồng cùng các suất ăn và hỗ trợ 1 triệu đồng cho các nạn nhân tử vong.
Theo thông tin mới nhất từ Ban an toàn giao thông tỉnh, đến trưa 22/5, đã có 12 nạn nhân tử vong và gần 40 người bị thương hiện đang được cấp cứu và chữa trị tại bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam và bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Do thi thể các trường hợp tử vong phần lớn bị cháy đen và biến dạng nên chưa thể xác định được danh tính. Theo Công an tỉnh Bình Thuận, cần phải giám định ADN để xác minh danh tính các nạn nhân.

Ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND Bình Thuận trao tiền hỗ trợ nạn nhân tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Như tin TTXVN đã đưa, trước đó vào 4h ngày 22/5, trên Quốc lộ 1A đoạn đi qua thị trấn Thuận Nam , huyện Hàm Thuận Nam đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiệm trọng khi hai xe khách và một xe tải va chạm, bốc cháy dữ dội. Tại hiện trường, 2 xe khách bị cháy rụi và một chiếc xe tải bị cháy phần đầu, trong đó 1 chiếc xe khách nằm chắn ngang đường làm kẹt xe ở hai đầu.

Các cơ quan đã xác định được hai xe khách là xe Phương Trang biển số 51B-11224 đi hướng Quảng Ngãi - Thành phố Hồ Chí Minh và xe khách 38N-5577 đi hướng ngược lại; xe tải mang biển số 86C-05388. Tại hiện trường, hai xe khách bị thiêu rụi chỉ còn trơ khung, lực lượng chức năng phải dùng nước tẩy rửa mới đọc được biển kiểm soát. Riêng xe tải bị cháy toàn bộ phần đầu ca bin xe.
Hiện tại tuyến đường quốc lộ trên địa bàn đã được thông thoáng, phương tiện giao thông lưu hành bình thường. Công an tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục