Tai nạn tại Tam Đảo: 1 ô tô con và xe máy lao xuống vực sâu 200m

20:09' - 26/04/2020
BNEWS Hồi 14h30 chiều 26/4, tại Km21, Quốc lộ 2B hướng Vĩnh Yên - Tam Đảo xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô con biển số 24A-100.36 và 1 xe máy chưa rõ biển số làm cả hai xe lao xuống vực sâu 200m.

Theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, hậu quả vụ tai nạn làm 4 người chết (3 người trên ô tô và 1 người đi xe máy) và 1 người bị thương (người trên ô tô).

Sau khi xảy ra vụ việc Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh và lãnh đạo huyện Tam Đảo đã có mặt chỉ đạo cứu hộ, khắc phục hậu quả.

Cơ quan chức năng đã tìm được hết nạn nhân, người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Vĩnh Phúc. Những nạn nhân tử vong đã được đưa về Bệnh viện huyện Tam Đảo để cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục pháp y sau đó sẽ giao lại cho gia đình làm tang lễ.
Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung ưu tiên cứu chữa nạn nhân bị thương, giảm thiểu thiệt hại về người; khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn giao thông, đặc biệt cần kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với người điều khiển phương tiện trong vụ tai nạn giao thông.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cùng với lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi, động viên và chuyển lời thăm hỏi, chia buồn tới gia đình nạn nhân không may qua đời trong vụ việc; yêu cầu lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cùng các cơ quan chức năng làm việc với các cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Đảo để có đánh giá, phân tích về nguyên nhân vụ tai nạn giao thông, đề xuất giải pháp ngăn ngừa, không để xảy ra các vụ việc tương tự./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục