Tai nạn tàu cao tốc tại Indonesia, 28 người thương vong
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 22/5 cơ quan chức năng Indonesia xác nhận tàu thủy cao tốc Harapan Baru của nước này di chuyển từ đảo Malinau tới đảo Tarakan đã gặp nạn tại Bắc Kalimantan khiến 5 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương.
Báo Tempo dẫn lời Trưởng văn phòng cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia Gusti Anwar Mulyadi cho biết tàu chở 32 hành khách, trong đó có 4 trẻ em, và 3 nhân viên lái tàu, đã gặp nạn tại khu vực giữa đảo Tanjung Urong và Tanah Tidung.
Dựa trên các thông tin thu thập được, cơ quan chức năng Indonesia xác định vô lăng của tàu đã bị hỏng trong lúc tàu di chuyển với tốc độ cao nên người lái không thể điều khiển tàu, hậu quả là tàu đã lao vào cây và bị lật nhào hất văng tất cả những người có mặt trên tàu xuống biển. Cơ quan tìm kiếm cứu nạn cứu nạn địa phương đã nhanh chóng tiếp cận và đưa các nạn nhân đến trung tâm y tế.
Đây là vụ tai nạn đường thủy mới nhất ở Indonesia, nơi người dân phụ thuộc rất nhiều vào giao thông đường thủy để di chuyển giữa hơn 17.000 hòn đảo ở quốc gia này.
Chỉ riêng trong tháng 1/2018 vừa qua, tại Indonesia đã xảy ra ít nhất 3 vụ tai nạn đường thủy cướp đi hơn 30 sinh mạng. Vụ tai nạn gần đây nhất vào ngày 5/1 khiến 13 người thiệt mạng trong vụ lật tàu chở 55 người di chuyển trên sông Musi vì gặp sóng lớn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tai nạn máy bay tại Cuba: Các nước bày tỏ tình đoàn kết với Cuba
18:11' - 19/05/2018
Sau khi xảy ra vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Cuba khiến hơn 100 người thiệt mạng, lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã bày tỏ chia buồn và tình đoàn kết với Chính phủ và người dân Cuba.
-
Kinh tế & Xã hội
Khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Khánh Hòa
10:28' - 13/05/2018
Vào lúc 9 giờ ngày 12/5, tại Km 56+150 trên tuyến quốc lộ 27C qua đèo Khánh Lê, huyện Vĩnh Khánh đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.
-
Đời sống
Tai nạn thảm khốc tại Ấn Độ, hàng chục người thương vong
12:33' - 26/04/2018
Đã có ít nhất 13 học sinh thiệt mạng và 8 em bị thương nặng sau khi một tàu hỏa đâm vào một xe buýt chở học sinh tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, sáng 26/4.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan bỏ miễn thuế đối với hàng nhập khẩu giá rẻ
05:30'
Thái Lan sẽ áp thuế nhập khẩu 10% từ 2026 với hàng hóa giá rẻ để bảo vệ doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ sản xuất trong bối cảnh hàng giá rẻ nhập khẩu tràn vào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành dầu mỏ Nga vượt lên thách thức
19:01' - 14/11/2025
Sản lượng lọc dầu của Nga chỉ giảm 3% trong năm 2025 nhờ dùng công suất dự phòng, dù các nhà máy bị tấn công do xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Hàng loạt chỉ số kinh tế suy yếu
16:21' - 14/11/2025
Những diễn biến này đang đặt ra một bài toán hóc búa cho các nhà hoạch định chính sách.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ vàng có trữ lượng trên 1.000 tấn
16:12' - 14/11/2025
Toàn bộ khu vực mỏ vàng Đại Đông Câu tổng cộng đã phát hiện 2,586 tỷ tấn quặng, với tổng trữ lượng vàng là 1.444,49 tấn.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc giảm tốc trong tháng 10 khi bất động sản suy yếu
15:05' - 14/11/2025
Kinh tế Trung Quốc tiếp tục giảm tốc trong tháng 10 giữa bối cảnh nhu cầu tiêu dùng yếu, thị trường bất động sản suy giảm sâu hơn, trong khi kỳ nghỉ lễ dài đầu tháng cũng khiến sản xuất chững lại.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu cân nhắc giải pháp để giảm sự phụ thuộc vào Fed
14:52' - 14/11/2025
Các cuộc đàm phán diễn ra khi các chính sách dưới ông Trump đang làm lung lay sự độc lập của Fed, trong khi nhấn mạnh vị thế đứng đầu của Mỹ trong lĩnh vực tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thưởng 10.000 USD cho nhân viên duy trì hiệu suất trong thời gian chính phủ đóng cửa
14:51' - 14/11/2025
Ngày 13/11, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) thông báo sẽ chi khoản thưởng 10.000 USD cho các nhân viên của Cục An ninh Vận tải (TSA) duy trì tinh thần làm việc tích cực trong 43 ngày chính phủ đóng cửa.
-
Kinh tế Thế giới
BBC xin lỗi ông Trump nhưng từ chối bồi thường
10:35' - 14/11/2025
Tập đoàn truyền hình và phát thanh BBC của Anh thông báo Chủ tịch Samir Shah đã gửi thư xin lỗi cá nhân tới Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc chỉnh sửa video gây hiểu lầm trong bài phát biểu của ông.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng thúc giục các cơ quan liên bang nhanh chóng trả lương nhân viên
10:12' - 14/11/2025
Truyền thông sở tại dẫn lời một quan chức cấp cao trong chính quyền cho biết Nhà Trắng đang “thúc giục” các cơ quan liên bang thanh toán ngay tiền lương cho nhân viên trong những ngày tới.

Hiện trường vụ tai nạn. Kriminologi/ TTXVN
Hiện trường vụ tai nạn. TribunKaltim/ TTXVN