Tai nạn tàu hỏa tại Đan Mạch: Cảnh sát thông báo số thương vong chính thức

18:37' - 02/01/2019
BNEWS Cảnh sát Đan Mạch ngày 2/1 thông báo đã có 6 người thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ tai nạn xảy ra trước đó cùng ngày trên cây cầu, nối 2 đảo lớn ở miền Trung là Zealand và Fyn (Phin).
Tàu hàng bị hư hỏng sau vụ va chạm với tàu chở khách ở Nyborg, Đan Mạch ngày 2/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo cảnh sát Đan Mạch, vụ tai nạn xảy ra khi đoàn tàu đang trong hành trình đi từ thành phố Odense đến thủ đô Copenhagen. Đoàn tàu đã đâm vào một "vật thể chưa xác định" song không cho biết thông tin chi tiết.

Trong khi đó, truyền thông Đan Mạch đưa tin khi gặp nạn, đoàn tàu này đang chở 134 người. Đoàn tàu đã phải phanh gấp khi đâm vào tấm vải bạt che phủ tàu chở hàng ở chiều ngược lại. Đài truyền hình TV2 của Đan Mạch đã phát đi những hình ảnh cho thấy tấm vải bạt bị rách vụn.

Một trung tâm khẩn cấp đã được thành lập ở thị trấn Nyborg, phía Tây của cầu. Tuy nhiên, gió bão lớn đang cản trở đội cứu hộ tiếp cận đoàn tàu. Lực lượng chức năng đã phong tỏa giao thông chiều hướng đến đảo Fyn, trong khi làn xe ô tô hướng đến đảo Zealand đã được mở lại sau đó.

Cảnh sát Đan Mạch đang điều tra nguyên nhân chính xác cũng như xác định thiệt hại của vụ tai nạn.
Cây cầu nối đảo Zealand và Fyn dài 18 km. Mỗi ngày có tới 21.000 lượt tàu khách và 27.000 lượt phương tiện qua lại cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục