BNEWS Ba cán bộ bị tạm đình chỉ gồm: Trưởng ban chạy tàu Phạm Minh Tâm, Trưởng dồn Nguyễn Văn Hải và nhân viên gác ghi phía nam Bùi Ngọc Lâm.
Chiều 28/5, ông Cao Minh Hỷ, Giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình - đơn vị quản lý ga Núi Thành cho biết: Ngay sau khi xảy ra vụ va chạm nghiêm trọng giữa 2 tàu hỏa chở hàng vào chiều tối 26/5, Chi nhánh đã tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ đường sắt tại ga Núi Thành.
Ba cán bộ bị tạm đình chỉ gồm: Trưởng ban chạy tàu Phạm Minh Tâm, Trưởng dồn Nguyễn Văn Hải và nhân viên gác ghi phía nam Bùi Ngọc Lâm.
Việc tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ đường sắt này nhằm làm rõ nguyên nhân để xảy ra vụ va chạm giữa hai tàu hàng ký hiệu ASY 2 và 2469, xảy ra vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 26/5.
Theo lãnh đạo Bộ Giao thông và Vận tải, đây là vụ tai nạn rất nghiêm trọng, mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng ảnh hưởng lớn về vật chất cũng như uy tín của ngành đường sắt.
Nguyên nhân của vụ va chạm là do sự yếu kém, thiếu phối hợp của đội ngũ cán bộ ga Núi Thành trong kíp trực chiều tối ngày 26/5.
Hiện nay, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, nhà ga Núi Thành đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an để điều tra làm rõ vụ việc, sớm có kết luận cuối cùng.
Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải kiểm tra khắc phục sự cố tại ga Núi Thành, Quảng Nam
Bộ GTVT đã giao Tổng công ty Đường sắt và nhà ga Núi Thành xem xét lại quy trình khi tàu vào ga, trách nhiệm của các cán bộ trong kíp trực, phối hợp chặt chẽ với Công an để điều tra vụ việc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamVĩnh Long có thêm nhà máy thức ăn thủy sản công suất 84.000 tấn/năm
Tập đoàn Hoàng gia De Heus (Hà Lan) tổ chức khánh thành Nhà máy thức ăn cá biển và cá nước lạnh với công suất thiết kế 84.000 tấn/năm.
-
Kinh tế Việt NamĐà Nẵng bổ sung 34 thủ tục hành chính đặc thù cho Khu thương mại tự do
Ngày 22/7, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, hệ thống thủ tục hành chính theo cơ chế đặc thù dành cho Khu thương mại tự do (FTZ) Đà Nẵng đã được hoàn thiện.
-
Kinh tế Việt NamThanh Hóa: Vì sao khu chợ cóc buôn bán nhiều năm vẫn chưa được thuê đất?
Nhiều năm nay khu chợ cóc ở xã Hoạt Giang dựng lều lán tạm hoạt động mà chưa có thủ tục pháp lý.
-
Kinh tế Việt NamĐối thoại công - tư mở rộng dư địa khai thác hiệu quả CPTPP
Việc tăng cường đối thoại giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp là giải pháp quan trọng để tháo gỡ rào cản, hoàn thiện chính sách.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết 70-NQ/TW: Chuyển từ ứng phó sang quản trị rủi ro chủ động
Việc quản trị rủi ro chủ động và xây dựng hệ thống năng lượng có sức chống chịu cao sẽ giúp bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia trước những rủi ro phi truyền thống ngày càng gia tăng.
-
Kinh tế Việt NamXử lý nghiêm hành vi cản trở việc triển khai dự án đường Vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh
Theo UBND tỉnh Tây Ninh, thời gian qua, việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải phóng mặt bằng dự án đã đạt nhiều kết quả tích cực.
-
Kinh tế Việt NamThanh Hóa gỡ điểm nghẽn mặt bằng, mở dư địa phát triển
Giải phóng mặt bằng luôn được xem là một trong những khâu khó khăn, phức tạp nhất trong quá trình triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt NamCà Mau đặt kỳ vọng vào chuyển đổi số để thúc đẩy tăng trưởng
Việc hỗ trợ về khoa học công nghệ, chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa được tỉnh quan tâm đẩy mạnh.
-
Kinh tế Việt NamThường trực Ban Bí thư tiếp Quyền Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản Hagiuda Koichi
Đồng chí Thường trực Ban Bí thư khẳng định Việt Nam nhất quán coi Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài...











