Tạm dừng tuyến giao thông Sa Kỳ - Lý Sơn do thời tiết xấu

15:24' - 07/10/2020
BNEWS Từ sáng 7/10, tuyến giao thông thủy Sa Kỳ - Lý Sơn (Quảng Ngãi) tạm dừng hoạt động do thời tiết xấu.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa Bắc của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Nam Trung Bộ nối với vùng thấp trên Biển Đông kết hợp với trường gió Đông nên trên vùng biển Quảng Ngãi có gió cấp 5, giật cấp 6, biển động. Từ sáng 7/10, tuyến giao thông thủy Sa Kỳ - Lý Sơn (Quảng Ngãi) tạm dừng hoạt động. 

Ngay trong sáng 7/10, toàn bộ các tàu cao tốc chở khách tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ được đưa về vũng neo trú tàu thuyền trên đảo để tránh trú do thời tiết xấu.
Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban Quản lý cảng Lý Sơn, cho biết, trước dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia về vùng áp thấp trên Biển Đông sẽ ảnh hưởng đến vùng biển Quảng Ngãi, nên trong ngày 6/10, Ban Quản lý cảng đã bố trí tàu cao tốc để đưa hơn 400 người từ đảo Lý Sơn vào đất liền và hơn 200 người từ đất liền ra đảo Lý Sơn. Đồng thời, nhiều chuyến tàu chở hàng cũng vận chuyển hàng chục tấn hàng hóa cùng nông sản là hành tỏi từ đảo vào đất liền.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn Lê Văn Ninh cho biết, thông tin thời tiết xấu trên vùng biển Quảng Ngãi đã được thông báo cho người dân và đặc biệt là du khách. Vì vậy, tất cả du khách đến tham quan đảo Lý Sơn đã trở về đất liền an toàn.
Vào mùa biển động đảo Lý Sơn thường xuyên bị cô lập với đất liền. Có thời điểm tuyến giao thông thủy Sa Kỳ - Lý Sơn ngưng hoạt động hơn 10 ngày liên tục./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục