Tạm dừng vận tải khách giữa Quảng Ninh và Hà Nội để phòng, chống dịch COVID-19

19:45' - 28/01/2021
BNEWS Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có thông báo yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ (tuyến cố định, hợp đồng, taxi) từ Hà Nội đến Quảng Ninh và ngược lại, từ ngày 28/1.

Liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại tỉnh Quảng Ninh, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có thông báo yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ (tuyến cố định, hợp đồng, taxi) từ thành phố Hà Nội đến tỉnh Quảng Ninh và ngược lại, từ ngày 28/1.
Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe, các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn thành phố khẩn trương quán triệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm túc biện pháp ngăn ngừa dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải; tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch, thực hiện tốt "Thông điệp 5K".

Các đơn vị đôn đốc, nhắc nhở các doanh nghiệp vận tải, chủ và người điều khiển phương tiện vận tải để thông báo và yêu cầu: Tất cả các hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng, người điều khiển phương tiện, người phục vụ trên phương tiện phải đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại các bến xe, bến tàu, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng trong suốt thời gian di chuyển.
Ngoài ra, các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe bổ sung thêm bồn rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn) tại các khu vực phòng chờ trong nhà ga, bến xe, bến tàu và phương tiện giao thông công cộng... để thuận lợi cho hành khách sử dụng; truyền thông, tuyên truyền, vận động hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người mắc COVID - 19 để bảo vệ mình và cộng đồng.

Các bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong tình hình mới; tiếp tục thu thập thông tin hành khách đi xe để hỗ trợ tìm kiếm người có nguy cơ tiếp xúc gần với người nhiễm SARS-CoV-2 khi có yêu cầu.
Phòng Quản lý vận tải chủ trì, phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải, các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID - 19 trong hoạt động giao thông vận tải.
Trước đó, cũng trong ngày 28/1, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo về việc tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, xe buýt, phà) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (bao gồm cả phương tiện đi và đến tỉnh Quảng Ninh). Thời gian triển khai bắt đầu từ 6 giờ ngày 28/1 cho đến khi có thông báo mới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục