Tạm giữ 10 nhân viên bán vé trong vụ “đảo vé” tại bến phà Gót
Theo thông tin từ Công an Hải Phòng, hồi 15h00' ngày 26/4/2019, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang các nhân viên bán vé và soát vé tại bến phà Gót, bến phà Cái Viềng, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng có hành vi giữ lại vé đã qua sử dụng, bán quay vòng cho hành khách.
Kết quả khám xét ban đầu, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã thu giữ rất nhiều vé đã qua sử dụng được giữ lại tại phòng bán vé, phòng soát vé và nhiều tài liệu sổ sách, chứng từ thể hiện hành vi vi phạm của các nhân viên.
Phòng Cảnh sát kinh tế đã triệu tập Nguyễn Văn Vang - Bến trưởng Ban quản lý bến phà Gót và 7 nhân viên liên quan để đấu tranh làm rõ.Tại cơ quan Công an, các nhân viên được triệu tập đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt tiền bán vé. Từ những chứng cứ đó, Phòng Cảnh sát kinh tế đã tạm giữ 10 đối tượng để phục vụ điều tra.
Hiện Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan thu thập tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật. Sau khi cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện được khánh thành và đưa vào khai thác, lưu lượng khách du lịch và phương tiện ra đảo Cát Hải và Cát Bà tăng cao.Đặc biệt trong những dịp cao điểm thường có từ 1.000 đến 2.000 xe ô tô, 1.000 đến 2.500 xe máy và khoảng 7.000 đến 14.000 người lưu thông qua phà Gót.
Ban quản lý Bến phà Gót đã đề ra quy trình bán, soát vé đối với hành khách và các phương tiện qua phà.
Cụ thể: Căn cứ vào phương tiện, số lượng người, nhân viên bán vé cho hành khách và phương tiện qua phà bằng cách xé vé ở quyển vé.
Sau khi hành khách đã mua đúng loại vé thì đi qua khu vực kiểm soát vé, bộ phận làm công tác kiểm tra đúng vé mới cho người và phương tiện qua phà và xé vé trả lại cho hành khách và phương tiện. Các loại giá vé cũng được niêm yết công khai.
Tuy nhiên, qua trinh sát Phòng PC03 phát hiện các nhân viên làm việc tại bến phà đã lợi dụng việc soát vé, xé vé đối với hành khách và phương tiện khi qua phà, cố ý giữ lại các vé còn nguyên vẹn để thực hiện việc quay vòng thu lợi bất chính.Các loại vé mà nhân viên soát vé giữ lại chủ yếu là xe ô tô và xe máy, cất giấu trong người hoặc để vào túi nilon trong các thùng rác gần khu vực kiểm soát vé. Đến cuối ngày nhân viên kiểm soát vé gom và chuyển lại cho bộ phận bán vé xếp, chèn vào các quyển vé.
Ngày hôm sau, nhân viên bán vé lấy vé quay vòng đã xếp sẵn trong các quyển vé bán lại cho hành khách qua phà.Ngoài ra, nhóm cán bộ nhân viên bến phà Gót còn cho các phương tiện chạy theo tuyến, chở hàng trọng tải lớn liên hệ với Ban quản lý bến phà để trả tiền trực tiếp mà không lấy vé. Mỗi ca, các đối tượng thu lợi bất chính với số tiền khoảng 60 triệu đồng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng: Phân luồng, chống ùn tắc tại khu vực bến phà Gót
10:14' - 14/06/2018
Để điều phối giao thông, giảm ùn tắc, ngày 13/6, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng đã có thông báo điều tiết giao thông tại khu vực bến phà Gót- bến phà kết nối giữa đất liền và khu du lịch Cát Bà.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng: Phà Gót - Cái Viềng được phép hoạt động 24/24 giờ
21:42' - 12/05/2018
Bắt đầu từ hôm nay (12/5), phà Gót - Cái Viềng (huyện Cát Hải, Hải Phòng) được phép chạy 24/24 giờ vận chuyển người và phương tiện qua luồng Lạch Huyện.
-
Đời sống
Hải Phòng sẽ điều chuyển thêm 10 phà cho bến phà Gót
13:56' - 10/05/2018
Trước đó, Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo tăng số lượng phà hoạt động tại bến phà Gót nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ.
-
Đời sống
Lượng khách đổ về Cát Bà tăng đột biến khiến phà Gót ùn ứ hàng cây số phương tiện
16:19' - 29/04/2018
Trong hai ngày (28 và 29/4), lượng du khách đổ về Cát Bà, Hải Phòng tăng đột biến, khiến bến phà Gót -bến phà kết nối nội thành Hải Phòng với đảo Cát Bà bị ùn ứ hàng cây số các loại phương tiện.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang: Bắt đối tượng truy nã đặc biệt về tội giết người
15:29'
Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa bắt và di lý đối tượng Phan Thiên Phước (sinh năm 2001, cư trú tại xã Thạnh Đông, tỉnh An Giang) từ tỉnh Vĩnh Long về địa phương.
-
Kinh tế và pháp luật
Tây Ninh triệt phá trường gà quy mô lớn, tạm giữ 51 đối tượng
14:06'
Ngày 8/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh thông tin, đơn vị đang phân loại 51 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá nhóm cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng
14:06'
Ngày 8/8, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam với 5 đối tượng để điều tra về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
-
Kinh tế và pháp luật
Lời cảnh tỉnh cho an ninh mạng toàn cầu
10:00'
Chiến dịch tấn công, được đặt tên là "ToolShell", đang leo thang nhanh chóng, gây ra mối đe dọa và làm dấy lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng an ninh của các hệ thống công nghệ thông tin tại chỗ.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan truy tố 23 cá nhân và pháp nhân liên quan vụ sập công trình xây dựng ở Bangkok
08:11'
Hiện các nhà điều tra đã đồng ý truy tố 23 cá nhân và pháp nhân về sơ suất chuyên môn trong thiết kế, thi công và giám sát thi công, cũng như làm giả tài liệu và sử dụng tài liệu giả mạo.
-
Kinh tế và pháp luật
Nga yêu cầu bắt buộc cài ứng dụng tin nhắn Max trên điện thoại
13:01' - 07/08/2025
Theo luật sư Khaminsky, từ ngày 01/9/2025, tất cả các điện thoại thông minh mới tại Nga sẽ bắt buộc phải cài đặt ứng dụng Max và đây cũng như trở thành kênh tiếp nhận tài liệu sử dụng chữ ký điện tử.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ kiểm tra bãi xe bị phản ánh thu tiền cao gấp 8 lần quy định
20:23' - 06/08/2025
Ngày 6/8, Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Đô thị phường Cái Khế đã thông tin về kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng đối với bãi giữ xe nói trên.
-
Kinh tế và pháp luật
Thông tin tuyển dụng giáo viên phổ thông ở Nghệ An là không chính xác
19:43' - 06/08/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An khẳng định: Thông tin tuyển dụng giáo viên được đăng tải trên các trang mạng xã hội là chưa chính xác.
-
Kinh tế và pháp luật
Anh cấm các quảng cáo của Zara có hình ảnh người mẫu quá gầy
19:23' - 06/08/2025
Ngày 6/8, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) -cơ quan quản lý quảng cáo của Anh, đã cấm 2 quảng cáo của tập đoàn thời trang Zara, với lý do hình ảnh người mẫu trông "quá gầy một cách không lành mạnh".