BNEWS Ngày 15/7, Công an phường Thủ Dầu Một (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Trung để điều tra, làm rõ hành vi có dấu hiệu phạm tội “Cố ý gây thương tích”.
Ngày 15/7, Công an phường Thủ Dầu Một (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Trung (sinh năm 1985, quê tỉnh An Giang, tạm trú tại phường Thủ Dầu Một) để điều tra, làm rõ hành vi có dấu hiệu phạm tội “Cố ý gây thương tích” và “Làm nhục người khác”.
Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 12/7, Trung sử dụng tài khoản TikTok có tên đăng nhập “Bé Bầu” để phát trực tiếp cảnh hành hung chị T.T.D.T (sinh năm 2000, tạm trú tại xã Tân Vĩnh Lộc, Thành phố Hồ Chí Minh), sinh sống với Trung như vợ chồng từ tháng 11/2024. Trong đoạn livestream kéo dài khoảng 40 phút, Trung đã nhiều lần dùng tay đánh vào mặt và đầu chị T. khi chị đang ôm con nhỏ khoảng 11 tháng tuổi. Hành vi xảy ra tại phòng trọ tại khu phố 1, phường Thủ Dầu Một. Cùng thời điểm phát trực tiếp, Trung còn liên tục tương tác với người xem, hỏi họ có nghe thấy tiếng đánh hay không và buông lời lăng mạ, đe dọa nạn nhân. Trước đó, Trung đã từng gửi nhiều hình ảnh nhạy cảm của chị T. trong tình trạng không mặc quần áo cho hai người bạn của chị qua mạng xã hội, đồng thời sử dụng ảnh khỏa thân của nạn nhân làm ảnh đại diện tài khoản TikTok. Do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, tài khoản này sau đó bị nền tảng khóa. Theo tường trình ban đầu của Trung, giữa hai người thường xảy ra mâu thuẫn xuất phát từ việc chị T. dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Bất chấp nhiều lần nhắc nhở, chị T. vẫn thường xuyên livestream và trò chuyện với những người lạ, khiến Trung nổi nóng và có hành vi bạo lực. Khoảng 16 giờ ngày 12/7, sau khi xin ra ngoài mua sữa cho con, chị T. đã nhanh chóng đến trụ sở Công an phường Thủ Dầu Một để trình báo vụ việc. Ngay sau đó, Công an phường phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) truy tìm, vận động đối tượng ra đầu thú. Ngày 14/7, Trần Văn Trung đã đến cơ quan công an trình diện và khai nhận toàn bộ hành vi. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra nhận định hành vi của Trần Văn Trung có dấu hiệu phạm vào khoản 1, Điều 134 Bộ luật Hình sự (tội "Cố ý gây thương tích") và Điều 155 Bộ luật Hình sự (tội "Làm nhục người khác"). Công an phường Thủ Dầu Một đã đề xuất và tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ đối tượng để tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.Tin liên quan
Triệt phá đường dây mua bán ma túy do đối tượng đang điều trị tâm thần cầm đầu
Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy vừa triệt phá đường dây mua bán ma túy do một đối tượng đang điều trị tâm thần cầm đầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtThanh Hóa triển khai lực lượng xung kích ứng phó bão số 1
Thanh Hóa yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn tàu thuyền, đê điều và hạ tầng nhằm chủ động ứng phó bão số 1 cùng mưa lũ sau bão.
-
Kinh tế và pháp luậtGia hạn thời hạn sử dụng thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025 đến hết ngày 30/9/2026
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 1546/QĐ-BVHTTDL ngày 1/7/2026 về việc gia hạn thời hạn sử dụng thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025.
-
Kinh tế và pháp luậtTrình tự sát hạch lái xe hạng B1 từ ngày 1/7/2026
Ngày 29/6/2026, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 108/2026/TT-BCA quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe; cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế.
-
Kinh tế và pháp luật19 bị cáo hầu tòa trong vụ sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe giả tại Công ty Herbitech
Tại phiên tòa ngày 2/7, trong phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, khi Hội đồng xét xử tiến hành kiểm tra căn cước các bị cáo đã phát sinh việc bị cáo Trần Thị Huệ xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khỏe.
-
Kinh tế và pháp luậtCựu Chủ tịch Công ty Nam Triệu bị phạt 29 năm tù
Tòa đã tuyên án phạt: Nguyễn Văn Hưng 20 năm tù về tội "Tham ô tài sản", 9 năm về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", tổng hợp hình phạt đối với bị cáo Hưng là 29 năm tù.
-
Kinh tế và pháp luậtĐức điều tra nghi án phân phối vé EURO 2024 trái quy định
Hơn 100 điều tra viên Văn phòng Cảnh sát Hình sự bang North Rhine-Westphalia (Nordrhein-Westfalen) - LKA NRW - đã tiến hành khám xét trụ sở Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB).
-
Kinh tế và pháp luậtAn Giang yêu cầu tháo dỡ công trình Marina Coffee sau khi hết thời hạn xây dựng
Theo UBND phường Long Xuyên, việc xử lý công trình khu ẩm thực Marina Coffee được thực hiện theo Công văn số 6222/SXD-QLĐTXD ngày 19/6/2026 của Sở Xây dựng An Giang.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam
Bộ Công an xác định các khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại hệ thống các phòng khám của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam là người bị hại trong vụ án.
-
Kinh tế và pháp luậtTriệt phá đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng quy mô lớn trên không gian mạng
Công an tỉnh Quảng Trị thông tin, lực lượng chức năng vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng nén hơi PCP và súng quân dụng hoạt động trên không gian mạng.











