Tạm giữ xử lý gần 30.000 đơn vị phụ kiện điện thoại các loại có dấu hiệu nhập lậu

21:30' - 19/08/2020
BNEWS Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tiến hành kiểm tra và phát hiện gần 30.000 đơn vị phụ kiện điện thoại các loại có dấu hiệu nhập lậu.

Nhận được tin từ quần chúng nhân dân cung cấp xe ô tô 7 chỗ ngồi nhãn hiệu Suzuki biển kiểm soát 12A-023.98 vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm, Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tiến hành kiểm tra và phát hiện gần 30.000 đơn vị phụ kiện điện thoại các loại có dấu hiệu nhập lậu.

Tại thời điểm kiểm tra ông Trần Ngọc Thanh, địa chỉ tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn là lái xe đã xuất trình cho Đoàn kiểm tra 1 tờ hóa đơn bán hàng kèm theo bảng kê chi tiết hàng hóa do hộ kinh doanh Lộc Thúy Hạnh có địa chỉ tại số 179, đường Trục Chính, xã Tân Thanh huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn là người bán hàng và phát hành hóa đơn; người mua hàng là ông Nguyễn Văn Mạnh địa chỉ: Khối 2, phường Tam Thanh, thành Phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa vận chuyển trên xe ô tô gồm 15 loại hàng hóa với gần 30.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa là phụ kiện điện thoại các loại  có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam.

Trị giá lô hàng ghi trên tờ hóa đơn gần 70 triệu đồng. Đối chiếu hàng hóa thực tế với hóa đơn xuất trình cho kết quả phù hợp.

Do hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu, Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ phương tiện, tờ hóa đơn bán hàng lái xe đã xuất trình cùng toàn bộ hàng hóa có trong  xe ô tô  đồng thời tiến hành làm việc với lái xe, người mua hàng, người bán hàng để xác định rõ nguồn gốc của số hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam có trong xe ô tô để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục