Tâm lý thận trọng hạn chế đà tăng giá của “vàng đen”
Vào lúc 15 giờ 03 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 9 xu Mỹ, tương đương 0,14%, lên 65,05 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 11 xu Mỹ, tương đương khoảng 0,2%, lên 62,06 USD/thùng.
Giá cả hai loại dầu này đều tăng khoảng 4% trong phiên trước đó, sau khi Mỹ và Trung Quốc đồng ý giảm mạnh thuế quan trong 90 ngày.
Nhà phân tích Tamas Varga của PVM cho biết thị trường hiện đang đánh giá tác động của thỏa thuận “đình chiến” này.Ông cho biết cùng với việc Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, dự kiến tăng mạnh nguồn cung trong tháng Năm và tháng Sáu, khả năng tăng giá có thể bị hạn chế.
OPEC đã tăng sản lượng dầu nhiều hơn dự kiến trước đó kể từ tháng Tư, với sản lượng tháng Năm có thể tăng 411.000 thùng/ngày. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy nhu cầu đối với nhiên liệu tinh chế vẫn mạnh. Các nhà phân tích của JPMorgan cho rằng mặc dù triển vọng nhu cầu dầu thô xấu đi, nhưng không thể bỏ qua các tín hiệu tích cực từ thị trường nhiên liệu.Ngân hàng này cho biết dù giá dầu thô quốc tế đã giảm 22% kể từ mức đỉnh vào ngày 15/1, nhưng cả giá sản phẩm tinh chế và tỷ suất lợi nhuận lọc dầu vẫn ổn định.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng 1,5% khi Mỹ-Trung Quốc dịu bớt căng thẳng thuế quan
08:47' - 13/05/2025
Giá dầu phiên 12/5 tăng khoảng 1,5% sau khi thỏa thuận thuế quan tạm thời giữa Mỹ-Trung làm dấy lên hy vọng về việc chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 3% sau khi Mỹ và Trung Quốc nhất trí giảm thuế
16:34' - 12/05/2025
Giá dầu châu Á tăng hơn 2 USD trong phiên 12/5 sau khi Mỹ và Trung Quốc cho biết sẽ nới lỏng một số biện pháp thuế quan.
-
Hàng hoá
Năng lượng dẫn đà tăng của thị trường hàng hóa
10:58' - 12/05/2025
Nhóm năng lượng dẫn dắt đà tăng toàn thị trường khi giá của toàn bộ 5 mặt hàng đóng cửa trong sắc xanh. Tâm lý đầu tư dần ổn định trong bối cảnh chờ đợi kết quả đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nông dân Mỹ tìm kiếm các thị trường xuất khẩu đậu tương mới
14:54' - 05/10/2025
Những người nông dân trồng đậu tương ở Mỹ cũng như chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tìm đến các thị trường khác như Nigeria, Bangladesh trong bối cảnh Trung Quốc ngừng nhập khẩu đậu tương Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan dao động quanh mức thấp nhất trong 9 năm
17:35' - 04/10/2025
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan tiếp tục giảm trong tuần này và dao động quanh mức thấp nhất trong 9 năm, do nguồn cung dồi dào và nhu cầu yếu.
-
Hàng hoá
Đồ chơi truyền thống Trung Thu chiếm ưu thế trên thị trường
15:48' - 04/10/2025
Nếu trước kia, sản phẩm đồ chơi Trung thu bị lấn át bới các sản phẩm ngoại nhập thì năm nay xu hướng tiêu dùng đã chuyển sang sản phẩm truyền thống, mang đậm giá trị văn hóa Việt.
-
Hàng hoá
Khan hàng cục bộ, giá rau xanh TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh
15:12' - 04/10/2025
Từ cuối tháng 9 đến nay, thị trường rau xanh tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận đà tăng giá rõ rệt. Tại nhiều chợ truyền thống, giá rau củ đã tăng 15–30% so với trước.
-
Hàng hoá
Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu cám gạo khử dầu
21:48' - 03/10/2025
Ngày 3/10, Chính phủ Ấn Độ đã công bố dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu cám gạo khử dầu, được sử dụng trong ngành thức ăn chăn nuôi gia súc.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hướng tới tuần giảm mạnh nhất trong 3 tháng
15:36' - 03/10/2025
Kể từ đầu tuần, giá dầu Brent và giá dầu WTI giảm tương ứng 7,6% và 7% so với tuần trước, do thị trường dự báo nhóm OPEC+, có thể tiếp tục tăng sản lượng dù có những lo ngại về tình trạng dư cung.
-
Hàng hoá
Doanh nghiệp Chile tăng nhập khẩu nông phẩm Việt Nam
09:57' - 03/10/2025
Hơn 60 doanh nghiệp Chile muốn nhập khẩu gạo, hoa quả sấy, cà phê, hải sản và thực phẩm ăn liền của Việt Nam tại Hội chợ quốc tế thực phẩm và dịch vụ 2025, cho thấy tiềm năng hợp tác tăng mạnh.
-
Hàng hoá
OPEC dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu tăng 23% vào năm 2050
09:25' - 03/10/2025
OPEC dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng mạnh lên 378 triệu thùng/ngày vào năm 2050, nhờ tăng dân số và đô thị hóa, dù năng lượng tái tạo mở rộng nhanh trong cơ cấu toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm mức thấp nhất 4 tháng do lo ngại dư cung
07:11' - 03/10/2025
Giá dầu đã chốt phiên 2/10 giảm khoảng 2% xuống mức thấp nhất trong 4 tháng và ghi nhận phiên giảm thứ tư liên tiếp, do những lo ngại về tình trạng dư cung trước thềm cuộc họp của OPEC+ vào cuối tuần.