Tạm phong toả Bộ Công Thương do có trường hợp nghi F0 đến làm việc

17:44' - 16/07/2021
BNEWS Chiều nay 16/7, lực lượng chức năng đã tạm thời phong toả trụ sở Bộ Công Thương số 23 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 

 

Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) vừa có báo cáo về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại cơ quan này. Theo đó, trường hợp nghi F1 là ông T.T.H, công chức của Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp - người này đã có tiếp xúc gần với 1 trường hợp.
Theo đại diện Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, báo cáo của cơ quan y tế, trường hợp mắc COVID-19 là ông N.Đ.M, công tác tại Viện Cơ khí năng lượng và mỏ Vinacomin.
Vào lúc 14h30 ngày 14.7, ông N.Đ.M đến Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (phố Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chuyển công văn, hồ sơ và được ông P.T.H, công chức Cục có hướng dẫn tại bàn tiếp nhận hồ sơ khu vực tiền sảnh của Cục, khoảng 1 - 2 phút.
Cả hai có đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi trao đổi công việc. Sau đó, F0 vào Văn phòng Cục nộp hồ sơ cho văn thư Cục, có đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, nộp xong ra ngay, không trao đổi.
Sáng 16/7, Cục An toàn môi trường nhận được thông báo nhanh của Viện Cơ khí năng lượng và mỏ Vinacomin, ông N.Đ.M được xác định là F0 và đã chuyển đi điều trị.
Đại diện Cục An toàn môi trường cho biết thêm:"Sau khi xác định trường hợp N.Đ.M là nghi F0 và một cán bộ của Cục là F1 thì ngay lập tức, chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo Bộ để có phương án làm việc online". Cơ quan y tế của phường cũng đã nắm bắt được thông tin và Cục đang chờ y tế đến trụ sở của Cục để điều tra dịch tễ và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.
Theo điều tra sơ bộ, trong thời gian từ chiều 14.7 đến nay, ông P.T.H, công chức của Cục thường xuyên tiếp xúc gần với các công chức trong phòng, một số người cùng cơ quan, đi ăn cơm trưa nhà ăn của Bộ (23 Ngô Quyền), sử dụng chung thang máy khu vực liên cơ 25 Ngô Quyền.
Từ sáng 16/7, ông H chỉ ở trong phòng đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không giao tiếp với người khác. Hiện tại, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp đã yêu cầu toàn cán bộ của Cục không di chuyển ra khỏi Cục, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh; liên hệ với các đơn vị y tế để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ đơn vị này.
Chiều nay 16/7, lực lượng chức năng đã tạm thời phong toả trụ sở Bộ Công Thương số 23 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục