1. >

Tạm ứng 3 tỷ đồng đẩy nhanh phá dỡ phần vi phạm công trình 8B Lê Trực

Facebook Share

BNEWS.VN Đến ngày 25/8, các nhà thầu đã thực hiện phá dỡ được 992/1155m2 sàn tầng 19 và 279m2 của 2 tum thang của toà nhà 8B Lê Trực.

Tạm ứng 3 tỷ đồng đẩy nhanh phá dỡ phần vi phạm công trình 8B Lê Trực

Tạm ứng 3 tỷ đồng đẩy nhanh phá dỡ phần vi phạm công trình 8B Lê Trực. Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN

Liên quan đến tiến độ cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội), chiều 25/8, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Phong Cầm cho biết, quận đã tạm ứng cho UBND phường Điện Biên 3 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách quận để tạm ứng cho Công ty cổ phần hạ tầng Phương Bắc thực hiện việc phá dỡ sai phạm tại công trình này.

Với phương án thi công phá dỡ giai đoạn 1 đã được phê duyệt và nguồn kinh phí quận tạm ứng, Công ty cổ phần hạ tầng Phương Bắc đang khẩn trương ép cừ làm đế móng cần trục cẩu tháp để đưa các thiết bị phá dỡ hiện đại lên tầng 19, đồng thời vận chuyển phế thải xây dựng xuống mặt đất.

Tất cả các biện pháp thi công phá dỡ này đã đã được Viện Khoa học công nghệ và Kinh tế Xây dựng Hà Nội nghiên cứu, xem xét và báo cáo Sở Xây dựng. Thuyết minh biện pháp thi công của Công ty cổ phần Hạ tầng Phương Bắc cũng đã được Công ty tư vấn xây dựng VNT Việt Nam thẩm tra và đóng dấu thẩm tra.

Theo đại diện lãnh đạo quận Ba Đình, sau hai lần thay đổi nhà thầu và điều chỉnh phương án phá dỡ, đến ngày 25/8, các nhà thầu đã thực hiện phá dỡ được 992/1155m2 sàn tầng 19 và 279m2 của 2 tum thang của toà nhà 8B Lê Trực. Hiện nhà thầu đang tiếp tục tăng cường nhân lực, súng bắn bê tông để phá dỡ nốt 157m2 sàn còn lại và 458m2 dầm của tầng 19.

Các đơn vị chức năng của thành phố và các cấp chính quyền quận Ba Đình yêu cầu Công ty cổ phần hạ tầng Phương Bắc thực hiện nghiêm túc các biện pháp, giải pháp kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn cho người, phương tiện thiết bị và công trình trong quá trình thi công phá dỡ.

Song song với yêu cầu đẩy nhanh tiến độ phá dỡ giai đoạn 1 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục giao UBND quận Ba Đình yêu cầu nhà thầu hoàn thành lập phương án phá dỡ giai đoạn 2 (cắt gọt khoảng lùi) của toà nhà này gửi Sở Xây dựng và UBND quận Ba Đình trước ngày 30/9/2016 để thẩm định.

Đáng chú ý, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, thành phố đã ra văn bản và phong toả tài khoản của chủ đầu tư để đảm bảo kinh phí phá dỡ; trước mắt, thành phố ứng trước tiền cho đơn vị phá dỡ nhằm đẩy nhanh tiến độ “cắt ngọn” và toàn bộ chi phí phá dỡ sẽ do chủ đầu tư là Công ty cổ phần May Lê Trực chi trả.

Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung đặc biệt nhấn mạnh, thành phố sẽ làm đến nơi đến chốn vấn đề này và sẽ sớm kết thúc việc cưỡng chế xử lý vi phạm trong thời gian tới. Nếu chủ đầu tư không tích cực khắc phục hậu quả sai phạm, thành phố sẽ không cho chủ đầu tư này tiếp tục thực hiện các dự án khác trên địa bàn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhật Bản hiện là đối tác thương mại đứng thứ tư và là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Hai nước đang cùng tham gia vào nhiều khuôn khổ hợp tác kinh tế như Hiệp định thương mại đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực.

ncif