Tấn công chết người tại nhà thờ Cơ đốc giáo ở Cairo

17:49' - 29/12/2017
BNEWS Ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng nhằm vào một nhà thờ Cơ đốc giáo ở phía Nam thủ đô Cairo, Ai Cập. Kẻ tấn công đã bị tiêu diệt ngay tại chỗ.
Cảnh sát Ai Cập đứng gác trên phố al-Haram ở Cairo. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin Reuters (Anh) dẫn con số thương vong trên từ các nguồn tin an ninh đồng thời cho biết chưa rõ con số trên có bao gồm kẻ tấn công hay không và có bao nhiêu đối tượng tham gia vào vụ tấn công này.

Trong khi đó, truyền thông địa phương dẫn thông tin của Bộ Nội vụ cho biết có 2 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra tại quận Helwan, thuộc khu ngoại ô phía Nam của Cairo. Hãng tin AFP (Pháp) dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết kẻ tấn công nổ súng bên ngoài nhà thờ, làm bị thương 5 nhân viên an ninh và tìm cách vào trong nhà thờ song bị cảnh sát bắn chết. Trang mạng của báo Al-Ahram đưa hình ảnh nghi phạm đã bị tiêu diệt.

Các vụ xả súng và đánh bom nhằm vào các nhà thờ Cơ đốc giáo của Ai Cập trong năm qua đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người, đồng thời cho thấy nguy cơ nhằm vào cộng đồng người theo đạo Cơ đốc thiểu số ở quốc gia này.

Có khoảng 10% trong tổng số 93 triệu người dân Ai Cập theo đạo Cơ đốc. Các vụ tấn công nhằm vào cộng đồng này được cho là do chi nhánh của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Ai Cập tiến hành.

>>>Ai Cập hy vọng hồi sinh ngành du lịch sau khi nối lại đường bay thẳng với Nga

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục