Tấn công khủng bố các cơ sở dầu mỏ ở Syria

17:11' - 21/12/2019
Bnews Các vụ bắn rốc-két xuyên đêm nhằm vào nhà máy lọc dầu chính ở Homs và hai cơ sở dầu mỏ của Syria đã gây hư hại và làm gián đoạn hoạt động sản xuất, coi đó là "vụ tấn công khủng bố".

Các quan chức dầu mỏ Syria ngày 21/12 cho biết các vụ bắn rốc-két xuyên đêm nhằm vào nhà máy lọc dầu chính ở Homs và hai cơ sở dầu mỏ của Syria đã gây hư hại và làm gián đoạn hoạt động sản xuất, coi đó là "vụ tấn công khủng bố".

Truyền thông nhà nước dẫn lời người đứng đầu nhà máy lọc dầu trên, ông Haitham Musawkar cho biết hỏa hoạn đã được dập tắt sau vài giờ và các kỹ sư bảo trì đã bắt đầu công việc sửa chữa.

Nhà máy lọc dầu này, nằm ở phía Tây Homs, là một trong hai nhà máy lọc dầu chủ chốt đáp ứng hầu hết nhu cầu trong nước về diesel, nhiên liệu sưởi ấm, xăng và các sản phẩm khác.

Trước đó, ngày 20/12, Cơ quan điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết hàng chục nghìn dân thường đã rời bỏ khu vực phía Nam tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria để tới phía Bắc tỉnh này trong bối cảnh xảy ra các vụ không kích ác liệt trong tuần này. Khu vực phía Nam tỉnh Idlib hiện là sào huyệt của lực lượng thánh chiến.

OCHA nêu rõ: "Sau khi gia tăng không kích và pháo kích từ ngày 16/12 ở phía Nam tỉnh Idlib, hàng chục nghìn dân thường được cho là đã rời khỏi khu vực Maaret al-Numan ở phía Nam Idlib để tới phía Bắc tỉnh này". Cũng theo OCHA, hàng nghìn người khác đang chờ đợi giảm oanh kích để họ có thể rời đi./.

Xem thêm:

>>Thị trường dầu mỏ thế giới: Nguy cơ dư cung có tái diễn?

>>IEA: Dự trữ dầu toàn cầu có thể tăng mạnh

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục