Tấn công ngân hàng làm gần 40 người thương vong
Một vụ tấn công vào chi nhánh ngân hàng New Kabul Bank tại thành phố Gardez của Afghanistan trong ngày 20/5 đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 31 người khác bị thương. Lực lượng an ninh đã tiêu diệt 5 tay súng.
Ông Shir Mohammad, người đứng đầu Sở Y tế cộng đồng thành phố, cho biết cơ quan này đã xác nhận 8 thi thể trong vụ việc, 5 trong số đó là những kẻ tấn công.
Trong khi đó, 31 nạn nhân bị thương đã được đưa tới các cơ sở y tế trong thành phố. Ông Mohammad dẫn nguồn tin an ninh cho biết cuộc đấu súng giữa lực lượng an ninh và các tay súng đã kết thúc.
Vụ tấn công xảy ra khi một kẻ đánh bom liều chết cho nổ bom tại cổng ngân hàng, gây ra sự hỗn loạn để những kẻ khác tiến vào nổ súng bừa bãi trong tòa nhà.
Cảnh sát cho phong tỏa toàn bộ khu vực. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào tuyên bố chủ mưu vụ tấn công đẫm máu. Đây là vụ tấn công lớn thứ 2 tại khu vực miền Đông Afghanistan trong 4 ngày trở lại đây.
Trước đó, hôm 17/5, một nhóm tay súng đã tấn công vào tòa nhà Đài Truyền hình quốc gia đặt tại thành phố Jalalabad làm gần 20 người thương vong. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công mạng toàn cầu: Pháp tìm ra cách cứu các tập tin nhiễm mã độc WannaCry
12:10' - 20/05/2017
Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) đã xác nhận tính hiệu quả của cách thức này trong một số trường hợp.
-
Kinh tế Thế giới
Tấn công bằng dao nhằm vào cảnh sát
08:58' - 19/05/2017
Một vụ tấn công bằng dao nhằm vào lực lượng an ninh đã xảy ra tại ga tàu chính ở Milan thành phố lớn thứ 2 của Italy lúc 1 giờ sáng 19/5 (theo giờ Việt Nam).
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ IS tấn công tàu chiến Nga đi qua eo biển Bosphorus
18:20' - 16/05/2017
Các tổ chức tình báo Thổ Nhĩ Kỳ nhận được một thông tin mới đây cho biết IS đang có kế hoạch tấn công các tàu chiến của Nga bằng tên lửa xách tay và súng nòng dài.
-
Ngân hàng
Tin tặc tấn công ngân hàng lớn thứ hai của Nga
08:20' - 06/12/2016
Ngày 5/12, Ngân hàng quốc doanh VTB của Nga thông báo các trang mạng của ngân hàng này đã bị tin tặc tấn công.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ áp thuế quan 25% đối với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 1/8
23:59' - 07/07/2025
Hàng hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế quan 25% của Mỹ kể từ ngày 1/8/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24' - 07/07/2025
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tiêu cực từ nền kinh tế Nhật Bản
20:02' - 07/07/2025
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 7/7 đã hạ thấp đánh giá kinh tế nước này trong tháng 5 xuống mức "tồi tệ", lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ này trong 5 năm, cho thấy kinh tế ngấp nghé bờ vực suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giảm phụ thuộc vào đồng USD của BRICS gặp khó
17:54' - 07/07/2025
Tham vọng của khối các nền kinh tế mới nổi BRICS về việc xây dựng một hệ thống thanh toán xuyên biên giới độc lập, vốn được ấp ủ suốt một thập kỷ, một lần nữa lại chưa có những bước tiến đột phá.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước giờ G: Lựa chọn nào cho các đối tác?
16:00' - 07/07/2025
Ông Trump sẽ bắt đầu gửi thư thông báo mức thuế quan và thỏa thuận thương mại tới các quốc gia khác vào 12h trưa 7/7 (tức 23h cùng ngày theo giờ Việt Nam).
-
Kinh tế Thế giới
UAE bác tin cấp thị thực vàng cho nhà đầu tư tiền kỹ thuật số
13:28' - 07/07/2025
UAE vừa ra tuyên bố chung bác bỏ thông tin lan truyền trên không gian mạng về việc cấp thị thực vàng cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đề nghị Mỹ miễn phí nhập cảng đối với tàu chở ô tô
12:26' - 07/07/2025
Hàn Quốc đã gửi văn bản cho Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ về phí nhập cảng với tàu chở ô tô được đóng tại nước ngoài, nhằm ngăn chặn sự thống trị của ngành đóng tàu và vận tải biển Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo các nước BRICS kêu gọi cải cách các thể chế toàn cầu
12:12' - 07/07/2025
Tuyên bố chung cảnh báo việc tăng thuế quan sẽ đe dọa đến thương mại toàn cầu, ám chỉ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D. Trump công kích đảng mới của tỷ phú Elon Musk
12:11' - 07/07/2025
Ngày 6/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích việc đồng minh cũ của mình là ông Elon Musk đứng ra thành lập một đảng chính trị mới.