Tấn công Sở giao dịch chứng khoán Pakistan: Pakistan cáo buộc Ấn Độ liên quan

21:00' - 30/06/2020
BNEWS Ngày 30/6, Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho rằng Ấn Độ đã đứng sau vụ tấn công nhằm vào Sở giao dịch chứng khoán Pakistan (PSE), ở thành phố Karachi xảy ra trước đó một ngày.

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Imran Khan nhấn mạnh trong 2 tháng qua, nội các Pakistan đã biết về nguy cơ xảy ra một vụ tấn công và ông đã thông báo cho các bộ trưởng về việc này. Toàn bộ các cơ quan Pakistan đều cảnh giác cao độ.

Tuy nhiên, Ấn Độ ngày 29/6 đã khẳng định không hề liên quan tới vụ tấn công này. Vụ việc xảy ra khi các tay súng đã tiếp cận một chốt an ninh bên ngoài tòa nhà PSE, ném lựu đạn và nã súng nhằm vào các nhân viên an ninh.

2 phiến quân đã bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng với lực lượng an ninh và cảnh sát, trong khi lực lượng bán quân sự bắn hạ 2 đối tượng còn lại khi chúng đang tìm cách tháo chạy khỏi hiện trường.

Cảnh sát thành phố Karachi xác nhận 4 nhân viên bảo vệ, một cảnh sát và một người qua đường đã thiệt mạng trong vụ việc.

Nhóm phiến quân BLA tại tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công. Trong những năm gần đây, BLA nhiều lần đã nhắm mục tiêu tấn công các dự án cơ sở hạ tầng tại Pakistan, trong đó có vụ tấn công lãnh sự quán Trung Quốc tại Karachi năm 2018 khiến 4 người thiệt mạng.

Tháng 5 năm ngoái, BLA cũng đã tấn công một khách sạng hạng sang gần biên giới với Afghanistan tại Gwadar./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục