Tấn công trường học tại miền Nam Thái Lan, ít nhất 4 người thiệt mạng
Theo cảnh sát, 4 nạn nhân ở độ tuổi 30 bị tấn công khi đang bảo vệ trường học ở tỉnh Pattani. Những kẻ tấn công trong trang phục quân đội giả là lực lượng kiểm lâm đến thăm trường sau đó nổ súng vào 4 người trên khiến họ tử vong tại chỗ. Thủ phạm sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường.
Theo các nhân chứng, vụ tấn công xảy ra khi học sinh đang trong giờ học và không có giáo viên hay học sinh nào bị thương. Hiện cảnh sát đã thiết lập các chốt kiểm soát trên toàn khu vực để bắt thủ phạm.
Đây là vụ tấn công thứ 2 xảy ra tại tỉnh Pattani trong vòng 1 tuần qua. Cách đây 2 ngày, một bé gái 12 tuổi đã bị thương do bom nổ trên đường bé đến trường, cách không xa nơi xảy ra vụ tấn công trên.
Pattani cùng với Yala và Narathiwat là 3 tỉnh miền Nam Thái Lan bị ám ảnh bởi những vụ xả súng và đánh bom của những phần tử chống đối. Hơn 7.000 người đã thiệt mạng kể từ năm 2004./.

- Từ khóa :
- xả súng
- xả súng miền nam thái lan
- thái lan
Tin liên quan
-
Đời sống
Xả súng tại Mexico khiến 7 người thiệt mạng
12:18' - 07/01/2019
Đã có ít nhất 7 người thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra sáng 7/1 (giờ Việt Nam) tại Quintana Roo.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ xả súng tại bang California, Mỹ: 7 người thương vong
17:56' - 05/01/2019
Theo hãng tin AP, ngày 5/1, đã có 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại khu vực Gable House Bowl của thành phố Torrance, thuộc bang California, Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Xả súng tại bang California
16:54' - 05/01/2019
Cảnh sát thành phố Torrance, bang California (Mỹ) cho biết sáng 5/1 9 (giờ Mỹ), một vụ xả súng đã xảy ra tại khu vực Gable House Bowl với nhiều nạn nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Đối tượng xả súng tại khu chợ Giáng sinh Strasbourg đã nhiều lần bị kết án
19:53' - 12/12/2018
Vụ nổ súng ở Strasbourg đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 13 người bị thương
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kêu gọi xây dựng liên minh quốc tế bảo vệ eo biển Hormuz
08:18' - 15/03/2026
Với chiều rộng chỉ khoảng 33 km tại điểm hẹp nhất, eo biển Hormuz từ lâu được xem là điểm nghẽn chiến lược của hệ thống vận chuyển dầu mỏ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:39' - 15/03/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý từ căng thẳng địa chính trị, giá dầu thế giới vượt ngưỡng 100 USD/thùng, giá nhôm thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong 4 năm.
-
Kinh tế Thế giới
Lò phản ứng hạt nhân mô-đun nhỏ: Lời giải cho nhu cầu điện gia tăng
06:30' - 15/03/2026
Các lò phản ứng mô-đun nhỏ có thể được sản xuất trong nhà máy và lắp ráp tại chỗ, điều này có thể giúp việc xây dựng một nhà máy vốn phức tạp và tốn kém trở nên rẻ hơn và nhanh hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Trung tâm trung chuyển dầu mỏ quan trọng của UAE tạm ngừng hoạt động
05:30' - 15/03/2026
Một trung tâm tiếp nhiên liệu và cảng xuất khẩu dầu thô lớn tại tiểu vương quốc Fujairah thuộc UAE đã tạm ngừng mọi hoạt động bốc dỡ sau một vụ tấn công bằng máy bay không người lái.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một số hãng hàng không điều chỉnh giá vé máy bay
18:57' - 14/03/2026
Các hãng hàng không Canada tuyên bố sẽ điều chỉnh giá vé do giá nhiên liệu máy bay tăng vọt, nguyên nhân gây ra bởi cuộc khủng hoảng dầu mỏ xuất phát từ xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Iran cho phép tàu chở dầu qua eo biển Hormuz với điều kiện về tiền tệ giao dịch dầu mỏ
16:14' - 14/03/2026
Iran vừa phát đi tín hiệu có thể cho phép một số lượng hạn chế tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu chiến lược
13:32' - 14/03/2026
Bộ Năng lượng Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu mỏ chiến lược với quy mô 172 triệu thùng, nhằm góp phần ổn định nguồn cung và hỗ trợ thị trường năng lượng toàn cầu trong bối cảnh biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu gia tăng sau diễn biến tại đảo Kharg (Iran)
13:32' - 14/03/2026
Hoạt động quân sự của Mỹ nhằm vào đảo Kharg của Iran làm gia tăng rủi ro gián đoạn nguồn cung, trong bối cảnh chiến sự Trung Đông đã khiến eo biển Hormuz gần như đóng cửa và giá dầu tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Iran sơ tán hàng trăm triệu USD tiền điện tử
13:06' - 14/03/2026
Báo cáo tình báo mạng cho thấy các mạng lưới tiền điện tử liên hệ với lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vẫn hoạt động và chuyển hàng trăm triệu USD ngay cả khi nước này cắt Internet.
