BNEWS UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát người và phương tiện giao thông đường bộ từ các địa phương khác đi và đến tỉnh Hải Dương kể từ 0 giờ ngày 23/5.
Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày 22/5, UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát người và phương tiện giao thông đường bộ từ các địa phương khác đi và đến tỉnh Hải Dương kể từ 0 giờ ngày 23/5.
Theo đó, người và phương tiện giao thông đi theo các hướng Quốc lộ 1, 10, 5 và đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng khi đi qua địa bàn tỉnh Hải Dương phải hạn chế đỗ, dừng.Các lực lượng tại các chốt kiểm dịch vận động, hướng dẫn người và phương tiện hạn chế không lưu thông qua địa bàn tỉnh Hải Dương.
Trong trường hợp muốn đi qua địa bàn tỉnh thì phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR âm tính trong thời gian 7 ngày, kể từ ngày xét nghiệm và thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm dịch; thực hiện 5K suốt hành trình.
Đối với người và phương tiện đi đến từ địa phương có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như Bắc Ninh, Bắc Giang… thì lái xe và phụ xe phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR âm tính trong thời gian 7 ngày, kể từ ngày xét nghiệm; thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm dịch, các điểm yêu cầu khai báo y tế (chợ, khu dân cư, cơ quan, đơn vị …) và khai rõ địa chỉ cụ thể nơi đến, số điện thoại liên hệ và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung khai báo; đeo khẩu trang trong suốt hành trình, hạn chế tiếp xúc và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người. Đối với người có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại Hải Dương khi đi về phải thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm dịch, Trạm y tế xã/phường/thị trấn nơi cư trú; trong đó, khai rõ địa chỉ cụ thể nơi đến, số điện thoại liên hệ, xuất trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2, chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của nội dung khai báo.Đồng thời, thông báo cho chính quyền nơi cư trú và tự cách ly tại nhà 14 ngày, nếu có dấu hiện ho, sốt, khó thở, mệt mỏi… phải thông báo ngay cho Trạm y tế nơi cư trú.
Đối với phương tiện giao thông chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ và không quá 20 người/xe đối với xe chở khách; chỉ được phép chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe) đối với xe ô tô đến 5 chỗ; chỉ được phép chở tối đã không quá 4 người (gồm cả lái xe) đối với xe ô tô từ 5 đến 9 chỗ ngồi.Đối với xe tải chỉ được chở tối đa không quá 2 người (gồm cả lái xe). Khi lưu thông cần mở kính chắn gió và hạn chế dừng, đỗ dọc đường.
Đối với người đến từ các địa phương còn lại phải thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm dịch và khai rõ địa chỉ cụ thể nơi đến, số điện thoại liên hệ, xuất trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2, chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của nội dung khai báo; đeo khẩu trang trong suốt hành trình, hạn chế tiếp xúc và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người. Đối phương tiện giao thông đến từ các địa phương còn lại chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ và không quá 20 người/xe đối với xe chở khách; tối đã không quá 3 người (gồm cả lái xe) đối với xe ô tô đến 5 chỗ; tối đã không quá 4 người (gồm cả lái xe) đối với xe ô tô từ 5 đến 9 chỗ ngồi.Đối với xe tải chỉ được chở tối đa không quá 2 người (gồm cả lái xe). Khi lưu thông cần mở kính chắn gió và hạn chế dừng, đỗ dọc đường.
Tại các chốt kiểm dịch, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu các lực lượng thực hiện nghiêm việc kiểm soát người và phương tiện giao thông.Các phương tiện giao thông phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m khi đi qua chốt, nếu không đảm bảo thì không cho phép đi qua.
Thực hiện nghiêm việc sàng lọc thân nhiệt 100% người qua chốt, nếu phát hiện có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi phải đưa vào cách ly và xét nghiệm SARS-CoV-2; ghi chép đầy đủ biển kiểm soát và phun khử khuẩn tất cả phương tiện.
Tại các chốt giáp tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang chỉ cho phép phương tiện chở hàng hóa thông qua từ 17 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau…/.Tin liên quan
Có 6/7 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến ổ dịch tại thành phố Hải Dương
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 22/5, tỉnh Hải Dương ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamHưng Yên tăng trưởng hai con số nhờ các yếu tố bền vững
Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) trong 6 tháng đầu năm ước tăng 10,72% so với cùng kỳ năm 2025, đưa Hưng Yên trở thành một trong 5 địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước.
-
Kinh tế Việt NamKinh tế 6 tháng: Củng cố thị trường nội địa, tạo động lực tăng trưởng
Ngày 3/7, tại Hà Nội, Đảng bộ Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 3/7/2026
Thu ngân sách vượt 1,38 triệu tỷ đồng, chất lượng không khí cải thiện sau một tháng dùng xăng E10, cùng nhiều chuyển động về đầu tư, hạ tầng và thương mại là những điểm nhấn kinh tế ngày 3/7.
-
Kinh tế Việt NamSiết xác thực người bán, quản lý chặt livestream bán hàng và tiếp thị liên kết
Ngày 3/7, tại trụ sở Bộ Công Thương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Thương mại điện tử và Nghị định số 248/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Lê Minh Hưng: Tăng tốc hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia, phát triển công nghệ chiến lược
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành tăng tốc xây dựng, kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia, phát triển công nghệ chiến lược và hoàn thiện hạ tầng nghiên cứu để thúc đẩy chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Lê Minh Hưng: Khung Kiến trúc tổng thể quốc gia số phải bảo đảm liên thông từ Trung ương đến cơ sở
Chiều 3/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì làm việc với Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ, các bộ, cơ quan liên quan về Khung Kiến trúc tổng thể quốc gia số.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam phát huy vai trò điều phối tại phiên họp CPTPP
Việt Nam chủ trì Hội đồng CPTPP lần thứ 10, khởi động đàm phán gia nhập với Indonesia, Philippines và UAE, đồng thời thúc đẩy mở rộng hiệp định và tăng cường hợp tác thương mại.
-
Kinh tế Việt NamBắc Ninh bứt phá để đạt tăng trưởng 13% trong năm 2026
GRDP 6 tháng đầu năm của Bắc Ninh tăng 10,56%, đứng thứ 6 cả nước. Tỉnh đặt mục tiêu tăng trưởng 13% trong năm 2026, tập trung tháo gỡ điểm nghẽn đầu tư, hạ tầng và cải cách hành chính.
-
Kinh tế Việt NamThúc tiến độ dự án giao thông trọng điểm ven biển tỉnh Lâm Đồng
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tăng tốc thi công và giải ngân các dự án giao thông ven biển hơn 1.550 tỷ đồng, xử lý nghiêm nhà thầu chậm tiến độ.











