Tăng phi mã, giá vàng lập đỉnh của hơn hai tháng qua

13:20' - 04/06/2019
Bnews Giá vàng trong nước phiên hôm nay tăng mạnh chạm ngưỡng cao nhất trong hơn hai tháng qua.

Giá vàng trong nước phiên hôm nay 4/6 bật tăng mạnh gần 300 nghìn đồng/lượng, có thời điểm gần 37 triệu đồng/lượng, chạm ngưỡng cao nhất trong hơn hai tháng qua. Sự biến động mạnh của giá vàng trong nước là nhờ đà đi lên mạnh mẽ của giá vàng thế giới.

Giá vàng hôm nay tăng mạnh. Ảnh: Mỹ Phương-TTXVN

Theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, giá vàng trong nước trong phiên ghi nhận mức tăng tích cực khi giá vàng thế giới tăng vọt lên đỉnh cao do đồng USD giảm mạnh trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và việc Mỹ đe dọa áp thuế Mexico sẽ tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng SJC thời điểm 11 giờ 22 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,77 - 36,99 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng mạnh 130 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và tăng 160 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán so với mức giá chốt phiên hôm qua.
Thời điểm 11 giờ 39 phút tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,84 - 36,94 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 190 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua và tăng 140 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán so với phiên trước đó.
Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,83 - 36,93 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cũng tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên trước đó.
Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ở mức 36,84 - 36,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cũng tăng 190 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên trước đó.
Giá vàng trong nước này 4/6 đã có có dấu hiện đi lên từ 2 phiên cuối của tuần trước sau diễn biến đi ngang và giảm ở các phiên đầu và giữa tuần trước.
Cụ thể, trong phiên giao dịch đầu tuần trước (27/5), thị trường vàng trong nước diễn biến khá mờ nhạt. Giá vàng được giao dịch ở mức 36,28 - 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Những phiên tiếp theo, giá vàng trong nước có phần giảm nhiệt dần trong bối cảnh xu hướng giá vàng thế giới chưa rõ ràng. Trên thị trường không xuất hiện những giao dịch lớn, thay vào đó là các giao dịch nhỏ lẻ tích trữ.
Phải đến phiên thứ Năm (31/5), khi giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong gần hai tuần qua, giá vàng trong nước cũng không bỏ qua cơ hội vọt lên mức 36,30 – 36,49 triệu đồng/lượng, tăng gần 150 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
Phiên cuối tuần (1/6), đà tăng của giá vàng trong nước vẫn chưa chấm dứt khi chốt phiên giao dịch ở mức 36,50 – 36,72 triệu đồng/lượng, ghi nhận mức giá cao nhất của 1 tháng qua.
Theo Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng thế giới dẫn nhịp tăng tạo "luồng gió mới" cho kim loại quý vàng trong nước. Với mức giá gần 37 triệu đồng/lượng đã chạm ngưỡng cao nhất trong hơn hai tháng qua. Giá vàng trong nước tạo sức hấp dẫn nhất định đối với thị trường đồng thời thu hút được phần lớn nhà đầu tư.
Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày 3/6, giá vàng thế giới tăng gần 1,5% lên mức cao nhất trong hơn ba tháng qua, do những lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và đe dọa áp thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico của Washington sẽ làm tổn thương nền kinh tế toàn cầu.
Thời điểm 12 giờ 39 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.324,8 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện rẻ hơn giá vàng thế giới chỉ khoảng 450 nghìn đồng/lượng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục