Tăng quảng bá thương hiệu sản phẩm cơ khí
Theo ông Trần Ngọc Hà, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), hiện tại, việc nghiên cứu và phát triển thị trường xuất khẩu của Tổng công ty là do các đơn vị thành viên tự thực hiện và chưa có bài bản. Do đó, thiếu phân tích lựa chọn thị trường tiềm năng và chưa có việc quảng bá thương hiệu, xúc tiến đầu tư, tham gia triển lãm, hội thảo lớn tại thị trường nước ngoài.
“Thương hiệu máy nông nghiệp, ô tô, công nghiệp phụ trợ của VEAM và các đơn vị thành viên chưa được biết đến nhiều ở thị trường nước ngoài. Để mở rộng thị trường, Tổng công ty sẽ tăng cường hơn khâu quảng bá thương hiệu, sản phẩm và năng lực của mình, tạo ra sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường”, ông Hà nói thêm. Các phần việc mà VEAM sẽ triển khai trong thời gian tới có thể kể đến như hỗ trợ bảng hiệu đại lý tại nước ngoài; quảng cáo trên các phương tiện thông tin, trục đường sân bay nước ngoài, đăng ký bảo hộ thương hiệu tại các thị trường lớn và tích cực tham gia triển lãm, giới thiệu sản phẩm tại thị trường tiềm năng như Indonesia, Nhật Bản... Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam cho biết, trong quý I vừa qua, hiệp hội đã tổng hợp và nghiên cứu các đề nghị của doanh nghiệp về việc tháo gỡ vướng mắc trong sản xuất kinh doanh để có có các văn bản tham mưu, góp ý kiến với Chính phủ và các Bộ, ngành quản lý. Đơn cử như trình Thủ tướng Chính phủ xem xét lộ trình sử dụng động cơ diesel cho ô tô; đề nghị Bộ Công Thương xem xét thuế nhập khẩu đối với sản phẩm thép dùng trong chế tạo; góp ý kiến cho đề án “Chính sách công nghiệp quốc gia giai đoạn 2017-2025 tầm nhìn đến 2030”… Cùng với đó, Hiệp hội cũng có những hoạt động làm việc trực tiếp với các đơn vị, công ty thành viên như Vinalift, Lilama, Lisemco, Cơ khí Phổ Yên, Cơ khí Đông Anh, Máy kéo và máy nông nghiệp… để nắm bắt tình hình sản xuất, những thuận lợi và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong việc tìm việc làm, ổn định sản xuất của doanh nghiệp. Trong quý I, Hiệp hội VAMI cũng đã làm việc với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước về tăng cường hợp tác thúc đẩy ngành cơ khí phát triển; phối hợp tổ chức hội chợ triển lãm quốc tế về sản phẩm sinh thái 2017, triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2017…/.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất cơ khí
13:05' - 28/04/2017
Đẩy mạnh sự hợp tác sản xuất giữa các doanh nghiệp cơ khí trong nước và đặc biệt tăng cường đầu tư, ứng dụng những thiết bị khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ xây dựng đề án 3.900 tỷ đồng phát triển ngành cơ khí
19:24' - 19/04/2017
Đến năm 2020, Cần Thơ phải thành lập thêm ít nhất 100 doanh nghiệp cơ khí so với năm 2015.
-
Kinh tế Việt Nam
Khơi thông thị trường cho doanh nghiệp cơ khí
16:35' - 20/03/2017
Sự chênh lệch lớn giữa năng lực cung ứng, chất lượng sản phẩm đang khiến ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo khó chen chân vào chuỗi sản xuất của các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam, Anh tăng cường hợp tác về phát triển xanh và bền vững
22:06' - 18/09/2025
Trong chuyến thăm, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng hội kiến, tiếp và làm việc với nhiều nhà lãnh đạo, chuyên gia tài chính, kinh tế và ngoại giao của Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Hệ thống Cảng biển Việt Nam - mắt xích trọng yếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu
21:55' - 18/09/2025
Ngày 18/9, Đại hội Hiệp hội Cảng biển Việt Nam lần thứ 10 nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra tại thành phố Hải Phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và Italia lên tầm cao mới
21:47' - 18/09/2025
Ngày 18/9 (theo giờ địa phương), Bộ Tài chính đã tổ chức Diễn đàn Kết nối đầu tư 2025 tại thủ phủ Milan của vùng Lombardy, Italia.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào
21:26' - 18/09/2025
Chiều 18/9, bên lề Đại hội đồng liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 46 (AIPA-46), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachack.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ xử lý vi phạm đến nâng cao ý thức ngư dân trên biển Quảng Ninh
21:07' - 18/09/2025
Lực lượng Kiểm ngư Quảng Ninh vừa hoàn thành đợt kiểm tra, kiểm soát trên biển, qua đó phát hiện nhiều trường hợp vi phạm khai thác thủy sản và tăng cường tuyên truyền pháp luật tới ngư dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng quyết định bổ nhiệm lại ông Nguyễn Tuấn Hùng giữ chức Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam
20:08' - 18/09/2025
Ngày 18/9, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các Quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức vụ lãnh đạo của một số đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Thông tấn xã Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế Kenji Okamura
19:24' - 18/09/2025
Chiều tối 18/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kenji Okamura đang dẫn đầu Đoàn công tác của IMF thăm, làm tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự khai mạc Đại hội đồng AIPA-46
19:23' - 18/09/2025
Sáng 18/9, tại thủ đô Kuala Lumpur, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Lễ khai mạc Đại hội đồng liên Nghị viện các nước ASEAN lần thứ 46 (AIPA-46).
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ đầu tư lý giải nguyên nhân chậm tiến độ dự án kênh Tham Lương - Bến Cát
18:38' - 18/09/2025
Dự án xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên được khởi công đầu năm 2023, mục tiêu hoàn thành dịp 30/4/2025.