1. >

Tăng thêm toa tàu phục vụ hành khách dịp lễ 30/4

Facebook Share

BNEWS.VN Đường sắt Việt Nam vừa vận chuyển 5 toa tàu đầu tiên trong tổng số 37 toa tàu chở khách bằng đường bộ ra các ga Biên Hòa, Trảng Bom và Hố Nai để lập thêm các đôi tàu phục vụ hành khách dịp lễ 30/4.

Tăng thêm toa tàu phục vụ hành khách dịp lễ 30/4

Tăng thêm toa tàu phục vụ hành khách dịp lễ 30/4. Ảnh: TTXVN

Để vận chuyển được các toa tàu này, Công ty đã huy động 5 xe đặc chủng loại 50 tấn chở các toa tàu đi bằng đường bộ và hai xe cẩu trọng tải 110 tấn và 45 tấn đã đến điểm tập kết phục vụ công tác dỡ các toa tàu trên xe đưa xuống lắp vào đường ray.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đang cải tạo lại mặt đường, lắp đặt thêm đường ray… tại ga Trảng Bom, Hố Nai, Biên Hòa.

Dự kiến chậm nhất đến ngày 12/4 sẽ hoàn thành việc cải tạo mở rộng các ga để tăng khả năng vận chuyển khu ga, phục vụ bốc xếp hàng hóa. Hiện ga Trảng Bom vẫn đang tiến hành khẩn trương các hạng mục đáp ứng nhu cầu cho việc trung chuyển hàng hóa được thuận tiện hơn.

Hiện Chi nhánh vận chuyển đường sắt Bình Thuận -đơn vị quản lý đường sắt từ Bình Thuận đến Đồng Nai- đang khẩn trương thi công mở rộng ga Hố Nai.

Theo đó, ga Hố Nai sẽ có thêm một đường ray để tăng năng lực tiếp nhận hàng hóa. “Sau khi mở rộng, nhà ga sẽ có thêm một đường dừng tàu, năng lực bốc xếp sẽ được nâng lên gấp đôi”, Trưởng ga Hố Nai cho biết.

Ngoài ra, tại 2 đầu của nhà ga Hố Nai hiện cũng đang tiến hành thi công cải tạo mặt bằng để làm bãi tiếp nhận hàng hóa. Mặt khác, để tránh tình trạng ùn tắc do thời điểm tàu đến lượng xe ra vào ga bốc dỡ hàng hóa lớn, ga Hố Nai cũng đã cử nhân viên điều tiết các phương tiện ra vào ga.

Còn theo bà Phạm Thị Thanh Hòa, Trạm trưởng Vận tải Biên Hòa, để phục vụ hành khách tốt hơn, ga Biên Hòa hiện đang thi công một số hạng mục như: hệ thống ống nước cung cấp lên tàu và vệ sinh toa xe; xây dựng hành lang bê tông cho hành khách đi bộ hai bên đường ray và hệ thống mái che cho hành khách do trước đây ga Biên Hòa không có mái che.

Cùng với đó, nguồn nhân lực tại ga Biên Hòa cũng được bổ sung thêm 4 nhân viên tăng cường từ chi nhánh Bình Thuận. Mỗi ngày cũng sẽ có từ 3 - 5 nhân viên từ ga Sài Gòn xuống hỗ trợ công tác hướng dẫn, kiểm soát hành khách trung chuyển./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhật Bản hiện là đối tác thương mại đứng thứ tư và là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Hai nước đang cùng tham gia vào nhiều khuôn khổ hợp tác kinh tế như Hiệp định thương mại đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực.

ncif