Tập đoàn Airbus bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam

09:35' - 25/10/2021
BNEWS Bà Hoàng Tri Mai đã chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc của Airbus tại Việt Nam. Trên cương vị này, bà sẽ phụ trách giám sát tất cả các hoạt động của Airbus tại Việt Nam...

Ngày 25/10, đại diện Tập đoàn Airbus thông tin, bà Hoàng Tri Mai đã chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc của Airbus tại Việt Nam. Trên cương vị này, bà sẽ phụ trách giám sát tất cả các hoạt động của Airbus tại Việt Nam, bao gồm hỗ trợ kinh doanh cũng như quản lý mối quan hệ với chính phủ và các tổ chức, đối tác công nghiệp liên quan.

Trước khi gia nhập Tập đoàn Airbus, bà Hoàng Tri Mai đảm nhiệm vị trí Giám đốc quốc gia của Rolls-Royce tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Philippines. Bà sinh ra tại Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế Doanh Nghiệp tại Đại học Reading, Vương quốc Anh và từng làm việc cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu.

Về việc bổ nhiệm nhân sự mới, ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Việt Nam là thị trường trọng điểm của Airbus trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, chúng tôi còn có các mối quan hệ đối tác công nghiệp quan trọng tại đây. Airbus mong đợi bà Tri Mai sẽ phát triển hơn nữa sự hiện diện mạnh mẽ của Airbus tại Việt Nam và hợp tác chặt chẽ với các khách hàng, đối tác và các đơn vị liên quan”.

Thông tin từ Airbus cũng cho biết, bà Hoàng Tri Mai sẽ làm việc tại văn phòng Airbus ở Hà Nội, thay thế ông Jean-Michel Caldagues, người sẽ nghỉ hưu vào cuối năm 2021 sau 21 năm gắn bó với công ty.

Ông Anand Stanley thông tin thêm: “Chúng tôi cám ơn Jean-Michel Caldagues vì những đóng góp quan trọng trong việc mở rộng sự hiện diện và phát triển mối quan hệ đối tác sâu rộng của Airbus tại Việt Nam trong 20 năm vừa qua. Ông Jean-Michel Caldagues đã để lại một nền tảng vững chắc giúp hãng tiếp tục phát triển trong tương lai. Chúng tôi chúc ông mọi điều tốt đẹp nhất trong thời gian tới tại Việt Nam”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục