Tập đoàn ANA Holdings có kế hoạch cắt giảm 3.500 việc làm

18:58' - 25/10/2020
BNEWS Tập đoàn ANA Holdings Inc có kế hoạch cắt giảm khoảng 3.500 việc làm trong 3 năm tới trong bối cảnh nhà điều hành hàng không lớn nhất Nhật Bản này phải gánh chịu khoản lỗ lớn nhất từ trước đến nay.
Nhật báo Yomiuri đưa tin tập đoàn ANA Holdings Inc có kế hoạch cắt giảm khoảng 3.500 việc làm trong 3 năm tới, trong bối cảnh nhà điều hành hàng không lớn nhất Nhật Bản này phải gánh chịu khoản lỗ lớn nhất từ trước đến nay do nhu cầu đi lại sụt giảm mạnh trước tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.
Theo nhật báo Yomiuri, động thái trên là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu hoạt động kinh doanh lớn hơn của ANA, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 27/10 tới, giữa lúc hãng này nỗ lực cắt giảm chi phí cố định vì dự báo tình trạng sụt giảm nhu cầu còn kéo dài.
ANA có lực lượng lao động vào khoảng 43.500 người trong năm 2019. Tập đoàn này dự kiến đạt được mục tiêu cắt giảm việc làm vào năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2023, thông qua chương trình hỗ trợ tìm việc cho nhân viên và ngừng hoạt động tuyển dụng. Đại diện của ANA hiện chưa có phản hồi về thông tin này.
Về giải pháp ngắn hạn, ANA đang cân nhắc tạm thời điều động một số lực lượng lao động của mình sang các công ty khác, trong đó có Toyota Motor Corp, và bán 30 máy bay thân rộng.
Dự báo sẽ lỗ ròng khoảng 500 tỷ yen (4,8 tỷ USD) trong năm tài chính kết thúc vào cuối tháng 3/2021, ANA đã tìm kiếm các khoản vay trị giá hàng tỷ USD và tham gia một chiến dịch du lịch của chính phủ nhằm ứng phó với sự sụt giảm trong hoạt động đi lại bằng đường không.
Tờ nhật báo Nikkei ngày 25/10 cho biết đối thủ đồng hương của ANA là Japan Airlines Co dự kiến sẽ báo cáo lỗ hoạt động khoảng 85 tỷ yen trong quý III/2020.
Một thông tin khác cho thấy những khó khăn của ngành hàng không là hãng hàng không nội địa Star Flyer Inc đang đàm phán với công ty cổ phần tư nhân Nhật Bản Advantage Partners và các công ty khác để huy động nguồn vốn khoảng 10 tỷ yen thông qua phát hành trái phiếu mới. ANA là cổ đông lớn nhất của Star Flyer, nắm giữ 18% cổ phần./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục