Anh mở rộng quy mô chương trình hỗ trợ việc làm
Bộ trưởng Sunak cho biết chính phủ sẽ chi trả tới gần 70% mức lương hằng tháng cho người lao động, tối đa 2.100 bảng Anh (khoảng 2.725 USD)/người/tháng) nếu họ làm việc cho những doanh nghiệp buộc phải đóng cửa tạm thời do dịch COVID-19.
Theo chương trình này, các chủ lao động sẽ không cần trả lương mà chỉ cần đóng góp để chi trả các khoản bảo hiểm và lương hưu cho lao động.
Một nguồn tin Bộ Tài chính cho biết chương trình mới này dự kiến có hiệu lực trong 6 tháng (bắt đầu từ ngày 1/11 tới) và khả năng sẽ “ngốn” hàng trăm triệu bảng Anh mỗi tháng ngân sách của chính phủ.
Bộ trưởng Sunak thông báo mở rộng quy mô chương trình hỗ trợ việc làm trên hai tuần sau khi công bố một chương trình hỗ trợ những doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch COVID-19 trả lương cho những lao động phải giảm giờ làm.
Chương trình hỗ trợ mới nhất được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng mạnh tại Anh và các nhiều cơ sở kinh doanh tại miền Trung Scotland phải đóng cửa trong hơn hai tuần để phòng dịch.
Văn phòng Thống kê quốc gia cho biết khoảng 224.400 người, tức tỷ lệ 1/240 người, tại vùng England của Anh đã mắc COVID-19 trong tuần từ ngày 25/9 – 1/10.
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ đưa ra hệ thống các biện pháp phòng dịch mới ba cấp độ, theo đó các cơ sở kinh doanh trong ngành dịch vụ như quán rượu và nhà hàng có thể sẽ phải đóng cửa tạm thời./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Shell thông báo kế hoạch cắt giảm tới 9.000 việc làm
17:37' - 30/09/2020
Tập đoàn dầu khí Royal Dutch Shell (Anh/Hà Lan) ngày 30/9 thông báo kế hoạch cắt giảm tới 9.000 việc làm, tương đương hơn 10% lực lượng lao động.
-
Kinh tế Thế giới
Anh công bố chương trình mới về hỗ trợ việc làm
20:55' - 24/09/2020
Theo chương trình, các lao động phải đảm bảo làm việc ít nhất 1/3 số giờ làm bình thường của họ và được người sử dụng lao động trả 1/3 lương.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Pháp bắt tay chuyển đổi “thủ phủ tài chính” La Défense
07:52'
Theo Le Monde ngày 15/3, khu La Défense, trung tâm tài chính – kinh doanh lớn nhất châu Âu và đứng thứ tư thế giới, nằm ở phía Tây thủ đô Paris, đang chuẩn bị bước vào giai đoạn chuyển đổi quan trọng.
-
Tài chính
Chủ động quyết toán thuế thu nhập cá nhân để tránh rủi ro chậm nộp
20:48' - 15/03/2026
Theo cơ quan thuế, việc chủ động kê khai và nộp hồ sơ đúng thời hạn không chỉ giúp tổ chức, cá nhân tuân thủ quy định pháp luật mà còn hạn chế rủi ro phát sinh vi phạm và bảo đảm quyền lợi hợp pháp.
-
Tài chính
Diễn biến tại đảo Kharg (Iran) khiến đồng USD có tuần tăng giá thứ hai liên tiếp
10:40' - 14/03/2026
Thị trường tiền tệ toàn cầu vừa khép lại một tuần giao dịch đầy giông bão với sự lên ngôi của đồng USD.
-
Tài chính
Bước tiến minh bạch hóa nghĩa vụ thuế của hộ và cá nhân kinh doanh
15:35' - 13/03/2026
Việc chuyển đổi từ phương pháp thuế khoán sang kê khai là cải cách lớn nhằm hiện thực hóa chủ trương phát triển kinh tế tư nhân và nâng cao tính minh bạch của môi trường kinh doanh.
-
Tài chính
Bitcoin tăng trở lại bất chấp căng thẳng tại Trung Đông
14:29' - 13/03/2026
Giá bitcoin đã ghi nhận mức tăng trong phiên giao dịch sáng 13/3 tại thị trường châu Á, đi ngược lại với những lo ngại về xung đột tại Trung Đông vẫn đang tiếp diễn.
-
Tài chính
Đồng USD hướng tới tuần thứ hai liên tiếp tăng do căng thẳng Trung Đông
14:18' - 13/03/2026
Đồng USD duy trì đà tăng trong phiên giao dịch ngày 13/3 và hướng tới tuần tăng thứ hai liên tiếp kể từ khi xung đột Trung Đông bùng phát.
-
Tài chính
Người thuộc hộ nghèo tại TP. Hồ Chí Minh được hỗ trợ 80% Bảo hiểm xã hội tự nguyện
18:15' - 12/03/2026
Căn cứ theo tỷ lệ hỗ trợ này, người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ở TP. Hồ Chí Minh nếu thuộc diện hộ nghèo chỉ đóng số tiền là 66.000 đồng/tháng nếu chọn mức đóng thấp nhất.
-
Tài chính
Quỹ tín dụng nhân dân có nguy cơ mất lợi thế trước xu thế số hóa
17:50' - 12/03/2026
Xu hướng số hóa làm thay đổi mạnh mẽ hành vi người dùng, đặc biệt là thế hệ trẻ - những người ưu tiên trải nghiệm tài chính nhanh chóng, liền mạch.
-
Tài chính
Ngành thuế ưu tiên hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai đúng ngay từ kỳ đầu
16:33' - 12/03/2026
Ngành thuế cam kết đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, đồng thời cung cấp miễn phí các tiện ích, dịch vụ thuế điện tử giúp hộ kinh doanh kê khai, nộp thuế điện tử thuận tiện hơn.

Nhiều nhà hàng tại London (Anh) đóng cửa do dịch COVID-19. Ảnh: THX/TTXVN